fbpx
loader
Hồ sơ tồn đọng Express Entry của Canada đã giảm gần 24.000 hồ sơ kể từ tháng 12 L&C Global

Hồ sơ tồn đọng Express Entry của Canada đã giảm gần 24.000 hồ sơ kể từ tháng 12

Tồn đọng hồ sơ Express Entry cho nhập cư Canada thuộc tầng lớp kinh tế của Canada là 231.187 người đang chờ quyết định về đơn đăng ký của họ, theo dữ liệu ngày 28 tháng 2 do Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cung cấp.

Vào đầu tháng 2 năm 2022, lượng tồn đọng của hạng mục kinh tế là 230.573 người, có nghĩa là lượng tồn đọng đã tăng thêm 614 người. Mặc dù có vẻ như có một chút tiến bộ trong tháng trước, nhưng xem xét kỹ hơn cho thấy rằng nhiều tiến triển đang được thực hiện, đặc biệt là trong số các hạng mục Lớp Kinh nghiệm Canada và Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Liên bang.

Lượng tồn đọng của tầng lớp kinh tế nói chung giảm, nhưng tồn đọng của chương trình TR2PR đang làm chậm tiến độ

Số lượng ứng viên hạng kinh tế trong hồ sơ tồn đọng đã giảm 24.400 kể từ cuối tháng 10. Những tiến triển này đã bị chậm lại bởi sự gia tăng theo các con đường kinh tế khác. Đã có một số chuyển biến trong các luồng PNP không thuộc Express Entry cũng như chương trình Tạm trú thành Thường trú nhân (TR2PR).

Hồ sơ tồn đọng Express Entry của Canada đã giảm gần 24.000 hồ sơ kể từ tháng 12 L&C Global

Số lượng người đăng ký Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) cơ sở trong kho tồn đọng IRCC đã tăng 4.685. Các PNP cơ sở dựa trên giấy, có nghĩa là mất nhiều thời gian hơn để xử lý đơn đăng ký so với các luồng PNP nâng cao, được liên kết với Express Entry và do đó thường có thời gian xử lý nhanh hơn kể từ khi đơn đăng ký được gửi bằng điện tử.

Chương trình TR2PR, đã đóng cửa nhận hồ sơ từ tháng 11, tăng 14.153 người từ giữa tháng 12 năm 2021 đến cuối tháng 2 năm 2022. CIC News đã liên hệ với IRCC để được giải thích tại sao chương trình TR2PR lại gặp sự cố gia tăng đáng kể như vậy ngay cả khi chương trình đã kết thúc. Một khả năng là IRCC gần đây mới bắt đầu xem xét các đơn đăng ký chương trình TR2PR sau này, và do đó, bây giờ chúng mới được tính vào lượng tồn đọng của bộ phận.

IRCC đạt được tiến bộ lớn về kiểm kê CEC và FSWP

Lượng tồn đọng chương trình do Express Entry quản lý đang giảm trên diện rộng.

Express Entry có mức cải thiện lớn nhất trong số tất cả các con đường thuộc tầng lớp kinh tế, giảm 23.748 người kể từ tháng 12. Tồn động của Express Entry đứng ở mức 119.389 người vào tháng 12 nhưng đã giảm xuống còn 95.641 người vào cuối tháng 2.

Chỉ riêng trong tháng 2, lượng tồn đọng của Lớp trải nghiệm Canada đã giảm 3.051 người trong khi con số đó của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang giảm 4.314 người.

Những người nhập cư trong tương lai đang theo dõi chặt chẽ những con số này vì các đợt rút thăm Express Entry đã bị tạm dừng đối với tất cả trừ các ứng viên PNP. Việc tồn đọng trong các đơn đăng ký đã đẩy thời gian xử lý vượt quá tiêu chuẩn sáu tháng, mặc dù trang web của IRCC tiếp tục báo cáo tiêu chuẩn xử lý là sáu tháng. Các tài liệu nội bộ của IRCC chỉ ra rằng bộ muốn giảm lượng hàng tồn kho của mình đủ để có thể đáp ứng tiêu chuẩn xử lý, sau đó tiếp tục rút thăm Express Entry cho các ứng viên trong các chương trình khác.

Hồ sơ tồn đọng Express Entry của Canada đã giảm gần 24.000 hồ sơ kể từ tháng 12 L&C Global

Trong khoảng thời gian từ ngày 15/12/2021 đến ngày 28/2/2022, số lượng ứng viên của Chương trình Trải nghiệm Canada (CEC) đang chờ quyết định đã giảm 12.587 người.

Lượng tồn đọng của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) đã giảm 9.092. Điều này có nghĩa là trong hai tháng rưỡi, IRCC đã xử lý nhiều người nộp đơn FSWP hơn so với tất cả năm 2021.

Trong nửa cuối năm 2021, IRCC đã xử lý khoảng 600 người nộp đơn FSWP mỗi tháng, nhưng các số liệu gần đây cho thấy mức tăng gần gấp tám lần số người nộp đơn FSWP hiện đang được xử lý mỗi tháng.

IRCC đã làm chậm quá trình xử lý FSWP vào năm ngoái để họ có thể chuyển nhiều người nộp đơn nhập cư ở Canada, chủ yếu thông qua CEC, sang tình trạng thường trú nhân. Lý do là bộ cảm thấy cách tiếp cận này sẽ giúp đạt được mục tiêu tiếp cận hơn 400.000 người nhập cư vào năm 2021, một mục tiêu cuối cùng mà quốc gia này đã đạt được, và nó cũng đã phá vỡ kỷ lục nhập cư hàng năm của Canada.

Giả sử IRCC tiếp tục tốc độ xử lý hiện tại, tồn đọng CEC sẽ giảm xuống 0 vào mùa hè, trong khi tồn đọng FSWP sẽ biến mất vào cuối năm.

Vào tháng 2, Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser chỉ ra rằng chương trình Express Entry dành cho những người lao động có tay nghề cao sẽ tiếp tục trong “tương lai gần”. Tuy nhiên, không có ngày chính thức nào được đưa ra.

Vào tháng 12, tổng số người nhập cư Canada tồn đọng là khoảng 1,8 triệu trên tất cả các ngành nghề kinh doanh bao gồm thường trú, tạm trú, quốc tịch và du khách. IRCC đã thấy kho đơn đăng ký của mình tăng lên trong thời kỳ đại dịch vì họ đã cố gắng quản lý hệ thống nhập cư trong bối cảnh môi trường hoạt động đầy thách thức.

CIC News đang chờ một yêu cầu dữ liệu được gửi tới IRCC vào đầu tuần này để cập nhật về kho đăng ký trên tất cả các ngành nghề kinh doanh của bộ.

Theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư mới 2022-2024, Canada đang tìm cách chào đón gần 432.000 người nhập cư mới trong năm nay và hơn 450.000 người nhập cư mới vào năm 2024. Các mục tiêu nhập cư cao hơn cùng với nỗ lực hiện đại hóa của IRCC sẽ khiến ​​tình trạng tồn đọng nhập cư giảm dần so với mức cao đã thấy trong đỉnh điểm của đại dịch.

 

Hồ sơ tồn đọng Express Entry của Canada đã giảm gần 24.000 hồ sơ kể từ tháng 12 L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global