2 Hồ sơ cần thiết để chứng minh tài chính khi lao động định cư Canada

Nếu bạn muốn đi lao động định cư Canada thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc, trừ khi bạn nhận được một lời đề nghị công việc trực tiếp từ nhà tuyển dụng tại Canada.

Ngoài việc chứng minh bằng thu nhập hay các tài sản khác, chứng minh bằng sổ tiết kiệm đẩy mức độ tin tưởng lên cao hơn, rằng bạn có đủ khả năng trang trải các khoản chi phí của bản thân và gia đình. Hồ sơ chứng minh tài chính lao động định cư Canada gồm 2 phần: Sổ tiết kiệm ngân hàng và Giấy tờ sở hữu đất đai.

Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Sổ tiết kiệm là hình thức chứng minh năng lực tài chính hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng thành công. Sổ tiết kiệm được coi là ngân sách đảm bảo rằng bạn có thể chi trả cho chi phí sinh hoạt tại Canada.

Vì vậy, giá trị sổ tiết kiệm phải đảm bảo số tiền ký gửi là ít nhất là 400 – 600 triệu. Thời gian mở sổ tốt nhất là 6 tháng trước khi có làm hồ sơ lao động định cư Canada.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: Bên cạnh sổ tiết kiệm, Bộ di trú có thể yêu cầu thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Do số tiền này có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn của số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn chứng minh mình có thể chi trả cho chi phí phát sinh khi đến sinh sống và làm việc tại Canada với IRCC.

Chứng minh tài chính lao động định cư Canada L&C Global
Chứng minh tài chính lao động định cư Canada – L&C Global

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm sẽ bao gồm các loại giấy tờ:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm.
  • Sổ tiết kiệm bản gốc + bản sao. (Bản gốc trong trường hợp đi phỏng vấn, Lãnh sự quán yêu cầu).

Giấy tờ sở hữu đất đai

Sổ tiết kiệm và sao kê ngân hàng là những giấy tờ mà Bộ di trú Canada quan tâm nhiều nhất, tuy nhiên nếu bạn muốn tỷ lệ đậu càng cao thì bạn nên có thêm chứng minh tài chính bằng giấy tờ đất đai.

Lưu ý: Giấy tờ sở hữu đất đai phải đứng tên bạn hoặc tên của Vợ Chồng hoặc đất đai đứng tên của Bố Mẹ ruột.

Thực tế cho thấy việc chứng minh tài chính đối với Bộ di trú Canada đã không còn dễ dàng như trước nên nếu bạn muốn hồ sơ tài chính để lao động định cư Canada xét duyệt dễ dàng hơn thì bạn nên chứng mình tài chính bằng hình thức bất động sản và tài sản sẵn có.

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ