Nhập cư Canada bằng con đường "kết hôn giả" & Hậu quả khôn lường

“Kết hôn giả” nhằm mục đích nhập cư Canada là một con đường nguy hiểm chứa đầy rủi ro. Nhưng vẫn có người kiên quyết lựa chọn thực hiện. Vậy hậu quả gì sẽ chờ đón bạn sau bức màn “kết hôn giả” này?

Bạn là công dân Canada hay thường trú nhân?

Bạn đã gặp ai đó từ một quốc gia khác trên internet hoặc khi đang đi du lịch?

Một số người nghĩ rằng kết hôn với một công dân Canada sẽ là tấm vé để nhập cư Canada. Thế nên, đối với các công dân Canada, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi kết hôn với ai đó và bảo lãnh họ đến Canada, đặc biệt nếu:

  • Bạn chỉ vừa mới gặp họ
  • Họ muốn kết hôn nhanh chóng
  • Họ đã kết hôn hoặc ở trong một mối quan hệ thông luật nhiều lần trước đây
  • Họ đã không chia sẻ nhiều thông tin về xuất thân hoặc gia đình của họ

Nếu bạn bảo lãnh vợ / chồng của mình, bạn phải hỗ trợ tài chính cho họ trong 3 năm ngay cả khi cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ không thành. Hỗ trợ tài chính là một hợp đồng hợp pháp đối với Chính phủ Canada. Bạn phải đáp ứng các điều khoản của nó.

Nếu vợ / chồng của bạn sử dụng trợ cấp xã hội, bạn sẽ phải hoàn trả số tiền đó. Ngoài ra, bạn không thể hỗ trợ cho bất kỳ ai khác cho đến khi bạn trả được nợ.

Một công dân nước ngoài thực hiện kết hôn giả với công dân hoặc thường trú nhân Canada để được nhập cư Canada là một hình thức phạm tội.

Những cuộc hôn nhân thuận tiện

Trong một số trường hợp, các nhà tài trợ và đương đơn nước ngoài thiết lập một “cuộc hôn nhân thuận tiện”. Đây là một mối quan hệ hôn nhân hoặc thông luật có mục đích duy nhất là để cho người phối ngẫu hoặc bạn đời được bảo lãnh để nhập cư Canada.

Các nhân viên của chính phủ Canada được đào tạo để nhận ra các đơn xin nhập cư Canada thực sự. Họ biết cách phát hiện những cuộc hôn nhân giả. Một số cách để phát hiện gian lận trong hôn nhân, bao gồm:

  • Kiểm tra tài liệu
  • Thăm nhà của đương đơn và
  • Phỏng vấn với cả nhà tài trợ và người nộp đơn

Công dân Canada hoặc thường trú nhân đang thực hiện kết hôn giả vì lý do nhập cư Canada có thể bị buộc tội.

Nhập cảnh Canada bằng việc "Kết Hôn Giả" và những hậu quả kéo theo

Các nhà tài trợ

Đừng để bị cám dỗ bởi những lời đề nghị về tiền bạc hoặc những phần thưởng khác để kết hôn giả với một người chỉ để họ có thể nhập cư Canada. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự nghiêm trọng. Bạn cũng sẽ phải đáp ứng các điều khoản tài trợ.

Đừng cảm thấy rằng bạn phải giúp đỡ ai đó bằng cách trở thành một phần của cuộc hôn nhân thuận tiện, bất kể lý do là gì. Những rủi ro là không đáng để bạn liều mình.

Người xin thị thực

Đừng tham gia vào một cuộc hôn nhân giả vì Chính phủ Canada sẽ từ chối thị thực của bạn và có thể cấm bạn đến Canada trong 5 năm. Điều này sẽ được ghi trong hồ sơ nhập cư Canada của bạn mãi mãi.

Chúng ta biết rằng ngay cả những cuộc hôn nhân chân chính cũng có thể thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia vào một cuộc hôn nhân thuận tiện để đến Canada với tư cách là một người nhập cư Canada, chúng tôi có thể:

  • Thực hiện hành động pháp lý chống lại bạn
  • Không cho phép bạn nhập cảnh vào Canada trong 5 năm và
  • Trục xuất bạn khỏi Canada

Tóm lại, việc nhập cư Canada bằng con đường “kết hôn giả” là một việc làm phi pháp. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng nhập cư của cả 2 bên. Canada hiện đang có rất nhiều nhánh lao động – định cư hợp pháp cho các công dân nước ngoài có mong muốn nhập cư Canada. Thế nên, việc bạn cần làm là tìm một trung tâm uy tín để hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ cho bạn một cách hợp pháp.

Nhập cảnh Canada bằng việc "Kết Hôn Giả" và những hậu quả kéo theo

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ