fbpx
loader
chi phí sinh hoạt L&C Global

[GÓC NHÌN] Bạn cần chi phí sinh hoạt bao nhiêu để “sống thoải mái” ở Canada?

Canada là một đất nước xinh đẹp có chất lượng cuộc sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt hợp lý. Nhưng khi nói đến số tiền bạn cần để sống thoải mái ở đây, câu trả lời thật sự không dễ dàng cho tất cả mọi người.

Ở Canada, “sống thoải mái” được định nghĩa là kiếm đủ tiền để bạn có thể mua được những thứ bạn cần và có thời gian cho các hoạt động giải trí như đi chơi với bạn bè hoặc sở thích. Bạn cũng có thể tiết kiệm một phần thu nhập của mình để phòng những trường hợp khẩn cấp bất ngờ xảy ra hoặc khi bạn thất nghiệp.

Chi phí sinh hoạt ở mỗi bang sẽ khác nhau, theo ước tính mỗi người cần khoảng $2,771 CAD/tháng cho chi phí sinh hoạt, và đối với gia đình bốn người, mức lương cần thiết là $5,230 CAD hàng tháng.

Bạn cần chi phí bao nhiêu để sống thoải mái ở Canada khác nhau giữa các thành phố, thủ đô Canada. Đó là lý do L&C Global sẽ so sánh chi phí hàng tháng khác nhau cho bảy thành phố và hai phong cách sống của Canada: độc thân và gia đình có con. Với kiến thức này trong tay, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán chi phí của chính mình mỗi tháng.

Toronto

Toronto là thành phố lớn nhất Canada với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Toronto còn là nơi cung cấp hơn 200.000 công việc liên quan đến công nghệ và internet.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Toronto là $ 98,174. Chi phí sinh hoạt ở đó cao hơn khoảng 36% so với mức trung bình của cả nước.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C$ 6,144.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho một người độc thân: C$ 3,551.

chi phí sinh hoạt L&C Global

Vancouver

Vancouver có dân số đa dạng bao gồm sự pha trộn của nhiều người từ các nguồn gốc chủng tộc, sắc tộc và văn hoá khác nhau, là thành phố đông dân đứng thứ 3 ở Canada.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Vancouver là $ 79,000. Chi phí sinh hoạt ở đó cao hơn khoảng 28% so với mức trung bình của cả nước.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C$ 5,955.
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C$ 3,445.

Ottawa

Ottawa là thành phố thủ đô của Canada, là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất kỷ lục.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Ottawa là $ 78,500. Chi phí thuê nhà ở Ottawa trung bình thấp hơn 21,71% so với Toronto.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 5,329.
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,822.

Montreal

Montreal là thành phố đa văn hoá nhất, là trung tâm hàng đầu của Bắc Mỹ về văn hoá và ngôn ngữ Pháp.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Montreal là $ 62,000.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,799.
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,384.

Calgary

Calgary là một thành phố xinh đẹp với nhiều điều để làm và những nơi để đi. Cho dù bạn đang tìm kiếm những chuyến phiêu lưu ngoài trời, thể thao chuyên nghiệp, nhà hát hay ẩm thực cao cấp ở Calgary đều có tất cả.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Calgary là $ 66,00. Trung bình, chi phí Thuê nhà ở Calgary thấp hơn 17% so với Trung bình Quốc gia.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 5,110.
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,449

chi phí sinh hoạt L&C Global

Halifax

Halifax là một thành phố với một nguồn năng lượng mang lại cảm giác tươi mới và thú vị, nơi mọi người luôn thân thiện và chào đón khiến bạn cảm thấy thật sự thoải mái khi sinh sống tại nơi này.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Halifax là $ 61,000.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,698.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho một người độc thân: C $ 2,377.

Quebec

Thành phố Quebec là thủ phủ của Quebec, một trong 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ của Canada. Quebec nằm ở hợp lưu của sông Saint Lawrence và sông Sainte-Anne ở trung tâm của Bắc Mỹ.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Thành phố Quebec là C $ 71,400.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,126.

Mức lương trung bình ở Canada là $ 59,822, con số này được tính dựa trên mức thu nhập trung bình của người dân Canada và nó liên tục tăng trong những năm qua. Với mức lương cao, khả năng chi tiêu lớn, mọi người sẽ có thể mua nhiều hàng hoá và dịch vụ hơn.

Chi phí sinh hoạt ở Canada khá cao so với các quốc gia khác. Canada có vị trí quốc gia đa dạng với nhiều điều để cung cấp, phong cảnh thiên nhiên trù phú, nền văn hoá đa dạng. Còn nhiều yếu tố khác nhau để quyết định Canada là một đất nước xứng đáng với mức chi phí bạn bỏ ra để sinh sống, làm việc và phát triển tại nơi này. Để lại thông tin nếu bạn quan tâm tới chương trình lao động định cư Canada, L&C Global sẽ liên hệ với bạn tư vấn chương trình định cư phù hợp hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 3636 7979.

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global