fbpx
loader
Làm thế nào để có được giấy phép lao động của các nhà tuyển dụng Canada cho ngành CNTT

Làm thế nào để có được giấy phép lao động của các nhà tuyển dụng Canada cho ngành CNTT

Lĩnh vực công nghệ rất quan trọng đối với nền kinh tế Canada và nhân tài công nghệ toàn cầu đang có nhu cầu cao ở Canada mà các nhà tuyển dụng Canada tìm kiếm. Trên thực tế, có nhiều lựa chọn giấy phép lao động khác nhau cho các cá nhân trong lĩnh vực CNTT, và chính phủ Canada cũng hỗ trợ đẩy nhanh quá trình xử lý các giấy phép này.

Các lựa chọn giấy phép lao động chính cho nghề CNTT bao gồm nhánh Global Talent, Chuyên gia CUSMA và Người luân chuyển nội bộ công ty.

Nhánh Global Talent

Mục tiêu của Global Talent là giúp các nhà tuyển dụng Canada thuê nhân tài công nghệ nước ngoài. Global Talent cho phép một số lao động lành nghề có được giấy phép lao động trong vòng hai tuần kể từ khi nộp đơn.

Ngoài ra, theo nhánh Global Talent, các nhà tuyển dụng Canada muốn thuê chuyên gia CNTT có thể đủ điều kiện tham gia Labour Market Impact Assessment (LMIA) cấp tốc, với mục đích đảm bảo rằng sự xuất hiện của một lao động nước ngoài sẽ không ảnh hưởng đến người lao động ở Canada.

Ví dụ về các nghề công nghệ đủ tiêu chuẩn bao gồm kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm, lập trình viên máy tính, nhà phát triển phương tiện truyền thông, nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin, người quản lý máy tính và hệ thống thông tin.

Làm thế nào để có được giấy phép lao động của các nhà tuyển dụng Canada cho ngành CNTT

Chuyên gia CUSMA

Theo Thỏa thuận Canada-Hoa Kỳ-Mexico (CUSMA), công dân Hoa Kỳ và Mexico đủ điều kiện có thể xin giấy phép lao động Canada. Giấy phép lao động được cấp theo CUSMA thường không yêu cầu LMIA trước khi nộp đơn, có nghĩa là các nhà tuyển dụng Canada có thể đưa các chuyên gia CNTT nước ngoài đến làm việc nhanh hơn nhiều.

Theo CUSMA, có một danh sách khoảng 60 ngành hoặc nghề đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động được gọi là giấy phép lao động chuyên nghiệp CUSMA. Nhiều ngành nghề được liệt kê liên quan đến CNTT và bao gồm nhà phân tích hệ thống máy tính, nhà thiết kế đồ họa, nhà văn kỹ thuật xuất bản, kỹ sư máy tính.

Làm thế nào để có được giấy phép lao động của các nhà tuyển dụng Canada cho ngành CNTT

Người chuyển giao trong nội bộ công ty

Chuyển giao nội bộ công ty (ICT) là một lựa chọn giấy phép lao động khác không yêu cầu LMIA. Để đủ điều kiện nhận giấy phép lao động ICT cho các nhà tuyển dụng Canada, người lao động nước ngoài phải làm việc với một công ty ở nước ngoài trong ít nhất một năm và phải có mối quan hệ đủ điều kiện giữa hai công ty (nghĩa là công ty con, công ty liên kết, công ty mẹ hoặc chi nhánh).

Đối với giấy phép lao động ICT, có ba hạng mục khác nhau mà người lao động có thể đủ điều kiện. Loại thứ ba dành cho những người lao động có “kiến thức chuyên môn và độc quyền về công ty hoặc các sản phẩm của công ty và nhà tuyển dụng Canada”, và đây thường là cách các chuyên gia CNTT có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động ICT.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global