fbpx
loader
giấy phép lao động mở rộng cầu nói tại canada dễ dàng hơn

Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối ở Canada đã trở nên dễ dàng hơn

Người nộp đơn xin nhập cư Canada không cần phải đợi 4 tháng trước khi giấy phép lao động của họ hết hạn để nộp đơn xin “Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối” (BOWP). Họ có thể đủ điều kiện nhận BOWP ngay cả khi giấy phép lao động đã hết hạn.

Canada gần đây đã công bố những thay đổi đối với chương trình Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối (BOWP) sẽ giúp chương trình này dễ tiếp cận hơn.

Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối dành cho những người có giấy phép lao động đủ điều kiện đã nộp đơn xin thường trú tại Canada. Mục đích của BOWP là cho phép những người lao động này tiếp tục làm việc ở Canada trong khi họ chờ Bộ Người tị nạn nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra quyết định về đơn xin thường trú của họ.

Theo những thay đổi được thông báo vào tháng 9, không còn giới hạn về thời điểm bạn có thể đăng ký Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối. Trước đây, bạn chỉ có thể nộp đơn trong vòng bốn tháng kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn.

Ngoài ra, bây giờ bạn có thể đủ điều kiện nếu thị thực của bạn đã hết hạn và bạn đủ điều kiện để khôi phục hoặc nếu bạn ở Canada với “trạng thái duy trì”. Vốn theo các quy tắc cũ, bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin BOWP nếu giấy phép lao động của bạn đã hết hạn.

Ngoài tất cả những điều này, BOWP đã được mở cho các loại ứng viên sau:

 • Các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) nếu họ có một bản sao của thư đề cử cho biết việc làm của họ không bị hạn chế và họ đã chọn “Giấy phép Làm việc Mở” trên đơn đăng ký của mình.
 • Những người đăng ký Thí điểm Nông sản thực phẩm nếu họ gửi đơn đăng ký trực tuyến và cung cấp sự chấp thuận trong thư nguyên tắc, ở mục “Thông tin Khách hàng” cùng với đơn đăng ký của họ.
 • Các công nhân lành nghề của Quebec trở nên đủ điều kiện sau khi hồ sơ của họ vượt qua vòng kiểm tra tính đầy đủ.

Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối cho công nhân lành nghề Quebec và người nộp đơn PNP có thể có giá trị trong 24 tháng hoặc cho đến khi hộ chiếu của họ hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước. Điều này nhằm đảm bảo những người nộp đơn này có đủ thời gian ở Canada để chờ hết thời gian xử lý.

Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối được cấp cho những người thuộc các diện nhập cư khác sẽ có giá trị trong 12 tháng.

Vợ / chồng của những người có BOWP không tự động nhận được BOWP. Nếu vợ / chồng của bạn muốn làm việc tại Canada, họ có thể đăng ký với tư cách là vợ / chồng của một lao động lành nghề hoặc với tư cách là vợ / chồng của một sinh viên toàn thời gian, tùy theo điều kiện nào áp dụng. Vợ / chồng của những người có giấy phép du học có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc công khai của vợ / chồng nếu họ đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP).

giấy phép lao động mở rộng tại canada dễ dàng hơn

Ai đủ điều kiện nhận Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối?

Mục đích của BOWP là cho phép những người đã ở Canada tiếp tục làm việc trong khi đơn xin thường trú nhân của họ đang được xử lý. Họ không cần Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA), thường được yêu cầu đối với những người có giấy phép lao động nhờ vào việc họ đã mang lại lợi ích kinh tế khi làm việc tại Canada.

Do đó, bạn không thể nộp đơn tại một cảng nhập cảnh. Bạn phải nộp đơn từ bên trong Canada vì trong mắt chính phủ, sự hiện diện của bạn ở đây cho phép bạn được miễn LMIA.

Nếu bạn đã đăng ký thường trú nhân theo một trong các chương trình sau, bạn có thể đủ điều kiện nhận BOWP:

 • Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP)
 • Lớp trải nghiệm Canada (CEC)
 • Chương trình trao đổi có tay nghề liên bang (FSTP)
 • Tầng lớp chăm sóc trẻ em hoặc chăm sóc người có nhu cầu khám chữa bệnh cao trước ngày 18/6/2019
 • Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) dành cho những ứng viên không có giới hạn của nhà tuyển dụng trong đề cử
 • Thí điểm nông sản (AFP)
 • Tầng lớp công nhân lành nghề Quebec (QSWC)

Vợ / chồng và đối tác chung của những người nắm giữ Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối.

Nếu vợ / chồng hoặc người bạn đời của bạn muốn làm việc ở Canada trong khi bạn cũng đang ở đây nhờ vào BOWP. Họ sẽ phải cung cấp tài liệu bổ sung, được viết trong hướng dẫn của người có giấy phép lao động trên trang web của chính phủ. Ngoài ra, BOWP của bạn phải có giá trị trong tối thiểu sáu tháng, bất kể bạn đã đăng ký chương trình nào.

Bạn phải ở Canada, nhưng bạn đời của bạn có thể ở trong hoặc ngoài nước. Nếu cả hai bạn đều ở trong nước, bạn có thể nộp đơn cùng nhau, cả đơn xin BOWP và đơn cho vợ / chồng của bạn, được gọi là C41 WP. Giấy phép lao động của vợ / chồng bạn không thể được cấp trước giấy phép của bạn. Vì vậy, nếu họ ở bên ngoài Canada, họ phải đợi cho đến khi bạn nhận được BOWP của mình trước khi họ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở theo diện vợ chồng.

Tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với vợ / chồng của bạn. Nếu bạn đăng ký theo các chương trình sau, vợ / chồng của bạn chỉ có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động nếu bạn làm việc trong một nghề có tay nghề cao, thuộc Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) các cấp độ kỹ năng 0, A hoặc B:

 • Chương trình công nhân lành nghề liên bang
 • Lớp trải nghiệm Canada
 • Người đăng ký theo diện người chăm sóc trước ngày 18/6/2019
 • Thí điểm nông sản

Nếu bạn đang nộp đơn theo lớp Công nhân lành nghề Quebec hoặc PNP, thì trình độ kỹ năng nghề nghiệp của bạn không quan trọng đối với tính đủ điều kiện của vợ / chồng bạn.

Tuy nhiên, đương đơn của Chương trình trao đổi tay nghề liên bang (FTSP)  phải làm công việc thuộc một trong những nghề thương mại có tay nghề cao ở cấp độ kỹ năng B của NOC để vợ / chồng của họ đủ điều kiện nhận giấy phép lao động.

giấy phép lao động mở rộng cầu nói tại canada dễ dàng hơn

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global