Giải đáp thắc mắc nhập cư dưới góc nhìn luật sư

Bạn đã và đang có những ý định về vấn đề nhập cư. Bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng vì những nguồn thông tin không chính thống về vấn đề này. Sau đây, các luật sư trong ngành sẽ giải đáp một số thắc mắc nhập cư thường gặp, hy vọng sẽ giúp bạn rỡ rối khúc mắc của bản thân.

“Trong quá nộp đơn xin thẻ xanh, tôi có tham gia phỏng vấn việc làm mới. Nếu như tôi nhận công việc mới này sau khi nộp đơn xin thẻ xanh xong thì tôi phải làm gì tiếp theo. Cảm ơn vì đã tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của tôi”

Với vấn đề này, người nộp đơn xin thẻ xanh thưởng phải mang thư xác nhận công việc mới cùng phiếu lương mới đến buổi phỏng vấn xin thẻ xanh diện kết hôn. Thông thường, anh/chị sẽ không cần phải cập nhật lại đơn đăng ký đã nộp trước đó.

Man and Woman Near Table

Với trường hợp người bảo lãnh thất nghiệp, họ cũng không cần phải mang những giấy tờ này cho người đồng bảo lãnh đến buổi phỏng vấn, vì lúc này họ đã không còn đủ điều kiện để có thể hỗ trợ cho vợ/ chồng của họ.

thắc mắc về thẻ xanh

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu tôi chuyển đi và cập nhật địa chỉ của mình với USCIS, thì điều này có dẫn đến việc trì hoãn trong thời gian xử lý không? Cảm ơn luật sư đã giải đáp thắc mắc cho tôi.

Thông thường là không, những nếu anh/chị nộp đơn chuyển đến văn phòng USCIC-Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ tại một khu vực pháp lý mới (chẳng hạn như chuyển đến một bang khác), anh/chị sẽ phải tuân theo thời gian xử lý của cơ quan tại tỉnh bang này, nó có thể sẽ dài hơn (nhưng thỉnh thoảng có thể ngắn hơn). Nhìn chung, việc thay đổi địa chỉ trong cùng một tiểu bang sẽ không ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Nhưng, việc quên cập nhật thông tin với USCIS khi thay đổi địa chỉ có thể sẽ dẫn đến chậm trễ trong quá trình này.

Thắc mắc về vấn đề di chuyển

Nguồn: Boundless

Biên soạn và dịch: L&C Global

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ