Các ứng viên có người thân trong gia đình ở Alberta hiện có thể được xem xét thêm theo chương trình Express Entry của Alberta.

Vào ngày 18 tháng 1, Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta (AAIP), có chức năng như Chương trình Đề cử Tỉnh bang của Alberta, đã bổ sung việc có người thân trong tỉnh vào tiêu chí lựa chọn ứng viên của họ đối với chương trình Express Entry của Alberta (được quản lý theo AAIP).

Điều này có nghĩa là các ứng cử viên (có hiệu lực ngay lập tức) trong nhóm Express Entry liên bang được liệt kê là có người thân trực tiếp trong gia đình (cha mẹ, con, anh chị em là thường trú nhân hoặc công dân Canada) trong tỉnh hiện sẽ đáp ứng các tiêu chí yếu tố lựa chọn bổ sung.

Điều này có thể mang lại cho ứng viên cơ hội tốt hơn để nhận được Thông báo quan tâm (NOI) từ Express Entry của Alberta và tiếp tục được mời đăng ký thường trú. Lưu ý rằng tính đủ điều kiện dựa trên thông tin ứng viên gửi vào hồ sơ của họ trong nhóm Express Entry liên bang.

Định cư Alberta diện Express Entry L&C Global
Định cư Alberta diện Express Entry – L&C Global

Alberta tin rằng những mối quan hệ gia đình trực tiếp này là rất quan trọng để giúp những người nhập cư mới định cư tại tỉnh và định cư thành công ở Alberta.

Điều quan trọng là không có tiêu chí nào trong các diện chương trình AAIP thay đổi, việc cập nhật thêm tiêu chí này chỉ tác động đến diện Express Entry của Alberta và chỉ thêm tiêu chí này mà không ảnh hưởng đến các tiêu chí đang có trong danh sách điều kiện (chẳng hạn như có thư mời làm việc từ một công ty ở Alberta, tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở Alberta, v.v.).

AAIP là một biện pháp giúp người sử dụng lao động giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở Alberta. Tỉnh đã có sự tăng trưởng vượt bậc chỉ trong tháng trước, thêm gần 41.000 việc làm mới vào tháng 12 năm 2022, hầu hết trong số đó là công việc thuộc khối doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên, Alberta cũng có tỷ lệ vị trí tuyển dụng cao, với gần 100.000 việc làm hiện tại và dự kiến sẽ cần thêm 33.000 công nhân trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực vào năm 2025. Đây là những lý do chính đằng sau việc thúc đẩy thêm số lượng người nhập cư đến tỉnh bang.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ