Express Entry tháng 8: Canada ban hành 3000 thư mời nhập cư CEC

Chương trình Express Entry Canada đã mời các ứng viên Lớp kinh nghiệm Canada (CEC) có số điểm từ 404.

Canada đã mời 3.000 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 5/8. Các ứng viên được mời cần đủ điều kiện tham gia chương trình Lớp kinh nghiệm Canada (CEC), với điểm số ít nhất là 404.

Trong lần bốc thăm chương trình Lớp kinh nghiệm Canada trước đó, các ứng viên cần có số điểm là 357. Yêu cầu về điểm số này ở mức thấp thứ hai từ trước đến nay đối với loại bốc thăm này. Yêu cầu thấp nhất vẫn là đợt rút thăm ngày 13/2, khi mọi ứng viên đủ điều kiện của chương trình Lớp kinh nghiệm Canada đều được mời và điểm thấp nhất trong nhóm là 75.

Các ứng viên đạt điểm tối thiểu chỉ được đưa vào đợt rút thăm nếu họ đã gửi hồ sơ của mình trước ngày 3/8/2021 lúc 05:39:26 UTC, theo quy tắc tie-break. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố chi tiết này như là một yêu cầu hành chính, và nó không có nghĩa là có bất kì trường hợp nào.

rút thăm dành riêng cho chương trình Express Entry - Lớp kinh nghiệm Canada

Tại sao lại tổ chức rút thăm dành riêng cho chương trình Lớp kinh nghiệm Canada?

Kể từ đầu năm 2021, IRCC chỉ tổ chức các đợt rút thăm cụ thể của Express Entry cho chương trình Lớp kinh nghiệm (CEC) và Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Các ứng viên trong các chương trình này phần lớn đang ở Canada, hoặc ít nhất có một số mối quan hệ trong nước.

Phần lớn các ứng viên chương trình Lớp kinh nghiệm Canada đã và đang ở đây vì kinh nghiệm làm việc ở Canada nằm trong số các tiêu chí đủ điều kiện chính của chương trình nhập cư. Ước tính có khoảng 90% ứng viên CEC trong nhóm Express Entry đang ở Canada vào bất kỳ thời điểm nào.

Canada ưu tiên các ứng viên trong nước vì họ ít có khả năng gặp phải các trở ngại liên quan đến COVID-19. Cho đến ngày 21/6, những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) trước đó không thể đến Canada và hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

Ngoài ra, mục tiêu nhập cư của liên bang được đặt ở mức kỷ lục là 401,000 người mới đến Canada vào năm 2021. Trong nửa đầu năm, IRCC đã tiếp nhận 143,000 thường trú nhân mới ở tất cả các chương trình. Để đạt được mục tiêu 401,000 người mới nhập cư vào năm 2021, Canada sẽ cần khoảng chào đón 43,000 người nhập cư mỗi tháng.

Số lượng lời mời Express Entry qua các năm

Số lượng Thư mời nộp hồ sơ (ITA) đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy IRCC đang tăng gấp đôi nỗ lực thu nhận 108,500 người mới thông qua hệ thống Express Entry vào năm 2021. Tính đến nay trong năm 2021, Canada đã mời tổng cộng 102,316 ứng viên Express Entry.

Các yêu cầu về điểm số tối thiểu có nhiều sự biến động do bản chất của các cuộc rút thăm chỉ dành cho CEC và PNP. Các đợt rút thăm của CEC thường có ngưỡng giới hạn thấp hơn vì các đợt rút thăm được tập trung ở một nhóm các ứng viên.

Chẳng hạn, họ không cạnh tranh với những người khác trong Chương trình Công nhân Có tay nghề cao của Liên bang. Mức điểm tối thiểu giảm xuống khi nhiều ứng viên CEC được chọn từ đầu. Đối với các ứng cử viên PNP, họ nhận được 600 điểm tự động nhờ nhận được đề cử của tỉnh.

Cập nhật chương trình express entry canada tháng 8

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý dựa trên điểm số cho các đơn xin nhập cư của ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang, bao gồm: Lớp Kinh nghiệm Canada, Chương trình Công nhân Có tay nghề Liên bang và Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang. Một số PNP cũng sử dụng Express Entry để mời các ứng viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một chương trình do Express Entry quản lý, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). CRS cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc có kỹ năng, trình độ học vấn, tuổi tác, kỹ năng ngôn ngữ chính thức và các yếu tố khác.

Điểm CRS có thể lên đến 1,200. Phần lớn mọi người có ít hơn 500 điểm, ngoại trừ các ứng viên PNP vì có đề cử cấp tỉnh nghĩa là 600 điểm CRS tự động được cộng thêm vào điểm ban đầu của họ.

IRCC mời các ứng cử viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú trong các vòng mời thường lệ. Các ứng viên được mời có thể chính thức nộp đơn xin nhập cư Canada.

Những ai sẽ được mời?

Sau đây là ví dụ giả định về một người có thể sẽ được mời trong đợt rút thăm mới.

Guan 38 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm tư vấn quản lý ngoài Canada trong 6 năm. Cô ấy có trình độ thông thạo tiếng Anh nâng cao và đã làm việc ở Canada trong một năm, vào năm 2019. Điểm CRS của Guan là 445, đủ điều kiện để cô ấy theo chương trình CEC cho phép cô nhận được ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ