fbpx
loader
1.082 ứng viên Express Entry được mời nộp đơn nhập cư Canada L&C Global

[KỶ LỤC] 1.082 ứng viên Express Entry được mời nộp đơn nhập cư Canada

Canada đã mời 1.082 ứng viên Express Entry nộp đơn xin nhập cư Canada vào ngày 16 tháng Hai.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng viên Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong đợt rút thăm mới. Điểm hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 710. Các ứng viên PNP được cộng 600 điểm vào điểm số của họ khi họ nhận được đề cử, đó là lý do tại sao điểm tối thiểu lại cao như vậy.

Đây là lần thứ ba liên tiếp lễ bốc thăm PNP phá kỷ lục về số lượng thư mời nhiều nhất. Lễ bốc thăm cách đây hai tuần đã giữ kỷ lục trước đó với tổng số 1.070 ứng viên PNP được mời nộp đơn.

Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Mức độ Express Entry 2022-2024

Canada đang đặt mục tiêu tiếp nhận 55.900 người nhập cư thông qua các chương trình Express Entry do Canada quản lý trong năm nay, theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư của Canada 2022-2024 được công bố vào ngày 14 tháng 2. Con số đó không bao gồm 83.500 người nhập cư PNP mà Canada dự kiến ​​sẽ chào đón trong năm nay, mặc dù không phải tất cả những người này sẽ đến qua Express Entry.

1.082 ứng viên Express Entry được mời nộp đơn nhập cư Canada L&C Global

Các mục tiêu Express Entry mới chỉ đạt gần một nửa so với kế hoạch mức độ nhiều năm trước đó. Trong kế hoạch mức độ 2021-2023, Canada dự đoán số lượng người nhập cư Express Entry sẽ là 108.500 người vào năm 2021.

Mục tiêu Express Entry cho năm tới cũng giảm so với mục tiêu trước đó xuống còn 75.750. Các mục tiêu dường như trở lại mức bình thường vào năm 2024, khi Canada dự kiến ​​chào đón 111.500 người thông qua Express Entry.

Các mục tiêu nhập cư cho năm 2023 trở đi có thể thay đổi vào mùa thu, vì bộ trưởng nhập cư sẽ phải lập kế hoạch mức nhập cư nhiều năm tiếp theo vào ngày 1 tháng 11. Lý do các mục tiêu 2022-2024 bị trì hoãn là do cuộc bầu cử liên bang vào tháng 9.

Một phần lý do khiến Canada giảm chỉ tiêu là để IRCC có thể xử lý hồ sơ nhập cư tồn đọng. Kể từ ngày 1 tháng 2, có nhiều đơn đăng ký Express Entry trong hàng đợi hơn Canada cần để đạt được mục tiêu trong năm. Việc cắt giảm này dường như cũng là một phần trong nỗ lực của IRCC nhằm xử lý các đơn đăng ký cho chương trình Tạm trú thành Thường trú nhân (TR2PR) và đáp ứng mục tiêu tái định cư cho 40.000 người tị nạn Afghanistan.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư Canada: Lớp Kinh nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Có tay nghề Liên bang. Các ứng viên PNP trong nhóm hồ sơ Express Entry đã đủ điều kiện cho một trong những chương trình này.

1.082 ứng viên Express Entry được mời nộp đơn nhập cư Canada L&C Global

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Cán bộ nhập cư có thể sẽ yêu cầu sinh trắc học và sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình ổn định. Nếu họ đang ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên khi định cư tại Canada.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global