Các ứng viên Express Entry đã nhận được lời mời nộp đơn thường trú vào 22/7. Trong đó các ứng viên bốc thăm CEC phải có điểm số ít nhất là 357.

Tổng cộng 4.500 ứng viên Express Entry đã nhận được lời mời nộp đơn để trở thành thường trú nhân Canada vào ngày 22/7.

Bộ di trú của Canada đã mời các ứng cử viên có điểm số từ 357. Các ứng viên cần phải đủ điều kiện tham gia Lớp trải nghiệm Canada (CEC) để được mời. Ngoài ra, nếu họ có số điểm tối thiểu, họ chỉ được tham gia nếu họ đã gửi hồ sơ của mình trước ngày 14/2/2021 lúc 09:04:15 UTC, theo quy tắc tie-break.

Trong vòng bốc thăm CEC trước đó, 4.500 ứng cử viên đã được mời và điểm giới hạn là 369. Tuy nhiên, vòng bốc thăm CEC trước đó cũng có điểm sàn là 357. Lần bốc thăm này có số điểm thấp thứ hai trong các đợt bốc thăm CEC từ trước đến nay. Mức thấp nhất là khi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) mời các ứng viên CEC có điểm số từ 75 vào ngày 13/2.

Bốc thăm CEC và PNP

Trong suốt đại dịch, IRCC chỉ tổ chức các đợt bốc thăm cụ thể của CEC và Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Điều này là do những ứng viên này có nhiều khả năng đang sống ở Canada và ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi các biện pháp y tế công cộng như lệnh hạn chế đi lại.

Các biện pháp liên quan đến vi-rút Corona ở Canada đang bắt đầu quay trở lại. Biên giới của Canada sẽ mở cửa trở lại cho các chuyến du lịch không cần thiết đối với những du khách Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ vào tháng 8. Sau đó vào tháng 9, biên giới sẽ mở cửa cho những người được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước khác. Tuy nhiên, các chuyến bay thẳng đến Ấn Độ vẫn bị tạm dừng cho đến ngày 21/8.

Canada đặt mục tiêu chào đón 401.000 người nhập cư mới đến Canada trong năm nay, theo kế hoạch nhập cư của nước này. Khoảng một phần tư trong số này được đón nhận thông qua hệ thống Express Entry.

Năm nay, Canada đã mời gần gấp đôi số ứng viên Express Entry so với cùng thời điểm năm ngoái. Con số lớn này đến từ đợt bốc thăm lịch sử ngày 13/2 , khi mà IRCC đã mời toàn bộ ứng viên đủ điều kiện CEC trong nhóm, tổng cộng 27.332 người.

Các cuộc bốc thăm chỉ dành cho PNP và CEC có các yêu cầu về điểm số rất khác nhau. Điều này là do các ứng viên PNP nghiễm nhiên được cộng 600 điểm vào điểm số của họ. Còn các ứng viên bốc thăm CEC thì không tranh giành lời mời từ các chương trình khác. Kết quả là, IRCC lấy bớt các ứng viên điểm số cao, dẫn đến điểm sàn giảm xuống các mức thấp hơn.

express entry canada, điểm bốc thăm CEC thấp

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống dựa trên điểm số để quản lý các đơn xin nhập cư cho ba chương trình Tay nghề cao của Liên bang, bao gồm: Lớp Kinh nghiệm Canada, Chương trình Công nhân Tay nghề cao Liên bang và Chương trình Thương mại Tay nghề cao Liên bang. Một số PNP cũng sử dụng Express Entry để mời các ứng viên đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một chương trình do Express Entry quản lý, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS). CRS cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, tuổi tác, kỹ năng ngôn ngữ chính thức và các yếu tố khác.

Ai đã được mời?

Đây là một ví dụ giả định về một người nào đó có thể sẽ được mời trong đợt rút thăm Express Entry tới.

Shanice 36 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm việc ở Canada với tư cách là nhà phân tích cơ sở dữ liệu chỉ hơn một năm. Trước khi đến Canada, cô đã làm việc sáu năm trong lĩnh vực của mình. Shanice có trình độ tiếng Anh nâng cao. Điểm CRS của cô ấy là 456, đủ cao để đạt được ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ