Express Entry CRS đã giảm xuống 432 trong lần bốc thăm CEC mới

Không phải là trò đùa ngày cá tháng tư – Canada đã mời 5.000 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú vào ngày 1 tháng 4.

Các ứng viên được mời cần đủ điều kiện cho chương trình CEC và có điểm CRS tối thiểu là 432 để có thể nhận được ITA, có thể thấy, vòng bốc thăm này có điểm số thấp hơn 17 điểm so với đợt bốc thăm trước đó.

Các ứng viên có điểm CRS tối thiểu là 432 chỉ được mời khi họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 16 tháng 2 năm 2021 lúc 09:51:22 UTC, theo quy luật tie-break. IRCC công bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc như một yêu cầu hành chính, bất kể có ràng buộc thực sự hay không.

“Hôm nay đã đánh dấu về đợt điểm CRS tối thiểu thấp thứ ba đối với vòng bốc thăm CEC trong suốt đại dịch. Chỉ vòng bốc thăm lịch sử ngày 13 tháng 2 năm 2021 và ngày 25 tháng 6 năm 2020 là có yêu cầu CRS thấp hơn trong năm qua.” – David Cohen, Luật sư cấp cao của Campbell Cohen cho biết.

IRCC hiện ưu tiên các ứng viên Express Entry đang ở tại Canada

Biên giới Canada vẫn còn đang đóng đối với việc du lịch không cần thiết, nhưng vào lúc này, chính phủ vẫn cần phải chào đón số lượng lớn thường trú nhân mới. Do chính phủ hiện tại đã đưa ra mục tiêu đầy tham vọng qua việc chào đón 401,000 thường trú nhân mới trong năm 2021, với các ứng viên nhập cư diện kinh tế chủ yếu đến thông qua các chương trình nhập cư thuộc quản lý của Express Entry .

Để đạt được mục tiêu này trong bối cảnh các hạn chế đi lại còn đang thực thi, IRCC đã tổ chức những đợt bốc thăm dành cho các chương trình cụ thể nhắm đến các ứng viện hiện đang sống tại Canada. Các ứng viên CEC cần tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở ngành nghề yêu cầu tay nghề cao, vì vậy sẽ có khả năng họ đang sinh sống tại Canada vào thời điểm gửi hồ sơ Express Entry. IRCC trước đó đã báo cáo rằng khoảng 90 phần trăm ứng viên CEC hiện đang ở tại Canada.

Khi biên giới lần đầu tiên đóng cửa vào tháng 3, 2020, Canada đã luân phiên tổ chức các đợt bốc thăm PNP cụ thể và các vòng mời chỉ dành cho những ứng viên đủ điều kiện theo CEC. IRCC đã thực hiện việc này cho đến nửa cuối năm khi họ bắt đầu tổ chức lại các đợt bốc thăm dành cho tất cả các chương trình, mà không bỏ sót bất kỳ ứng viên thuộc chương trình cụ thể nào.

Kể từ năm mới, IRCC đã tổ chức lại các đợt bốc thăm dành tiêng cho PNP và CEC. Vào ngày 13 tháng 2, bộ đã mời tất cả các ứng viên đủ điều kiện theo CEC đăng ký thường trú.

Đợt bốc thăm Express Entry trước đó vào ngày 31 tháng 3 đã nhắm đến các ứng viên PNP. Chỉ những ứng viên PNP chứng minh được cho tỉnh đề cử họ thấy rằng họ có những kĩ năng cần thiết có thể hỗ trợ thị trường lao động tại tỉnh. Những ứng viên này có điểm CRS cao hơn do việc nhận đề cử sẽ giúp những ứng viên Express Entry có thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ.

Đầu năm nay, IRCC đã mời tất cả các ứng viên đủ điều kiện theo CEC từ danh sách Express Entry vào ngày 13 tháng 2, với tổng số 27.332 ứng viên nhập cư. Vì con số kỷ lục này, số lượng ITA được ban hành vào năm 2021 đã nâng lên mức 49.124, gần bằng một nửa mục tiêu dành cho các ứng cử viên Express Entry mới phải nhập cư vào năm 2021. Vào thời điểm này năm ngoái, IRCC đã ban hành 22.600.

express entry lnc global định cư canada

Về Express Entry

Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang, là: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và the Canadian Experience Class.

Nếu bạn muốn nhập cư đến Canada thông qua một chương trình do Express Entry quản lý, bước đầu tiên là kiểm tra xem liệu bạn có đủ điều kiện theo chương trình này hay không. Nếu có, bạn sẽ nhận được điểm số dựa trên kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, độ tuổi, và khả năng ngôn ngữ ở tiêng Anh hoặc Pháp, cùng những yếu tố khác.

Sau đó, IRCC sẽ mời các ứng viên có điểm số cao nhất thông qua các vòng mời thường xuyên. Các ứng viên được mời sẽ nhận ITA, họ có thể sử dụng thư mời này để đăng ký thường trú tại Canada.

Ai đã được mời?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người nào đó có thể đã được mời trong đợt rút thăm Express Entry mới:

Milo 36 tuổi, với bằng cử nhân và đang làm việc ở Canada tại vị trí chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu, với thời gian vừa hơn một năm. Trước khi đến Canada, anh ấy đã làm việc sáu năm tại lĩnh vực của mình. Milo có trình độ tiếng Anh nâng cao. Điểm CRS của anh ấy là 456 đã đủ cao để nhận được ITA trong đợt bốc thăm Express Entry hôm nay.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ