Lộ trình định cư Express Entry Canada trong năm 2021 đã tổ chức được 17 đợt rút thăm CEC. Vào ngày 14/9 vừa qua, Canada đã mời 2000 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời các ứng viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada (CEC) có điểm số ít nhất là 462. Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân.

Lần rút thăm này diễn ra muộn hơn so với dự kiến, vì IRCC năm nay thường tổ chức rút thăm CEC sau cuộc rút thăm của Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Thông thường, IRCC tổ chức bốc thăm PNP vào thứ Tư, sau đó là rút thăm CEC vào thứ Năm. Tuy nhiên, lễ bốc thăm dự kiến ​​vào ngày 2/9 của CEC đã không diễn ra.

IRCC hiện đã tổ chức bốc thăm một ngày trước khi đợt rút thăm Express Entry tiếp theo dành riêng cho PNP.

Tất cả cùng bắt tay vào xử lý các đơn đăng ký CEC

Mặc dù IRCC đang tồn đọng, bộ đã thúc đẩy các nguồn lực của mình để tập trung vào việc xử lý các đơn của ứng viên CEC, theo trang web của chính phủ. Hiện tại, các viên chức đang hoàn thiện các đơn xin CEC nhận được vào tháng Giêng. Bộ cho biết tất cả những người nộp đơn Express Entry khác có thể bị chậm tiến độ.

Để đáp ứng mục tiêu nhập cư năm 2021 trong bối cảnh hạn chế đi lại, IRCC đang tập trung nỗ lực vào những người nộp đơn nhập cư hiện đã ở Canada.

Phần lớn các ứng cử viên CEC trong nhóm Express Entry nộp đơn từ trong nước, vì kinh nghiệm ở Canada là yếu tố đủ điều kiện chính. Các ứng viên CEC phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada trong một ngành nghề cần trình độ cao.

Express Entry Canada đợt rút thăm đầu tiên tháng 9

Lời mời Express Entry tăng gần gấp đôi mức năm 2020

IRCC đã tăng gần gấp đôi số Thư mời đăng ký (ITA) được phát hành hàng năm. Với nhiều lời mời hơn, cơ hội cao hơn rằng IRCC sẽ đạt được mục tiêu 108,500 người mới đến thông qua hệ thống Express Entry vào năm 2021.

Các yêu cầu về điểm số tối thiểu có nhiều dao động do bản chất của các cuộc rút thăm chỉ dành cho CEC và PNP. Các đợt rút thăm của CEC thường có mức giới hạn thấp hơn vì các đợt rút thăm tập trung vào một nhóm ứng viên. Chẳng hạn, họ không cạnh tranh với những người khác trong Chương trình Công nhân Có tay nghề cao của Liên bang. Vì vậy, với quy mô rút thăm lớn hơn, IRCC có thể mời nhiều ứng viên hơn, do đó làm giảm điểm số.

Các ứng cử viên PNP tự động nhận được 600 điểm với đề cử cấp tỉnh của họ, do đó, điểm rút thăm của PNP sẽ luôn cao hơn bất kỳ kiểu bốc thăm Express Entry nào khác. Các đợt rút thăm của PNP kể từ tháng 6 đã dao động từ mức thấp 740 đến 760.

Express Entry là gì?

Các chương trình nhập cư phổ biến nhất của Canada sử dụng hệ thống Express Entry để quản lý các đơn đăng ký. Có ba chương trình: Lớp Kinh nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Tay nghề Liên bang.

Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho một trong những chương trình này. Sau đó, họ nộp đơn xin đề cử từ tỉnh bang và nhận được đề cử, điều này đã nâng số điểm của họ lên thêm 600 điểm.

Express Entry sử dụng hệ thống quản lý dựa trên điểm số, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Từ đó, một viên chức của bộ IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Họ sẽ yêu cầu thêm dữ liệu sinh trắc học, và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình nhập cư. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên của quá trình định cư tại Canada.

Express Entry Canada đợt rút thăm đầu tiên tháng 9

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ