fbpx
loader
express entry

Express Entry Canada mời tới 5956 ứng viên nhập cư

Canada đã tổ chức đợt rút thăm Express Entry mới vào ngày 31 tháng 5, mời 5.956 ứng viên đăng ký thường trú.

Điểm CRS giảm xuống mức 380, là mức điểm thấp thứ hai trong năm 2021 do IRCC tiếp tục nhắm đến những ứng viên đang sống tại Canada giữa thời kỳ đại dịch.

IRCC đã mời các ứng viên với điểm số tối thiểu là 380. Vòng rút thăm mới này nhắm đến các ứng viên đủ điều kiện thường trú theo chương trình CEC. Các ứng viên được mời có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada cộng với kĩ năng ngôn ngữ trung cấp, cùng những tiêu chí khác, để có thể đủ điều kiện theo CEC.

Vòng bốc thăm này là đợt rút thăm Express Entry lớn thứ 3 từ trước đến nay, với điểm CRS thấp thứ 2 trong năm 2021. Các kỷ lục rút thăm trước đó cũng được thiết lập trong năm nay với 27.332 ứng viên CEC được mời trong đợt rút thăm vào tháng 2 và 6.000 ứng viên CEC được mời ở mỗi vòng trong hai vòng bốc thăm riêng biệt vào tháng 4.

So với đợt rút thăm chỉ dành cho chương trình CEC diễn ra vào 2 tuần trước, Canada đã mời nhiều hơn 4.114 ứng viên so với đợt rút thăm hôm nay, với điểm yêu cầu tối thiểu ít hơn 17 điểm. Ba tuần trước, Canada cũng đã tổ chức một đợt rút thăm CEC, mời những ứng viên có điểm số thấp ở mức 414.

Các ứng viên tại Canada đang được ưu tiên

Kể từ đầu năm, Canada đã ưu tiên các ứng viên có nhiều khả năng hiện đang sống trong nước. Với các hạn chế đi lại đang được áp dụng, những ứng viên được phê duyệt từ nước ngoài không thể đi tới Canada để hoàn tất quá trình thường trú của họ. Chính phủ Canada cho biết, việc nhắm vào các ứng viên trong nước có lẽ sẽ hợp lý hơn.

Theo dữ liệu từ IRCC từ ngày 6 tháng 5, khoảng 95% ứng viên CEC đang nằm trong danh sách Express Entry vào thời điểm đó. IRCC đã tổ chức các đợt rút thăm CEC vào mỗi hai tuần, ngoại trừ một cuộc rút thăm bất ngờ vào ngày 20 tháng 5. Thêm vào đó, mỗi hai tuần bộ nhập cư cũng đã tổ chức một đợt bốc thăm nhắm vào các ứng viên PNP.

Bất chấp đại dịch, Canada vẫn tiếp nhận số lượng người nhập cư kỷ lục trong ba năm tới. Chỉ trong năm nay, dự sẽ có 108.500 người nhập cư mới sẽ đến thông qua các chương trình được quản lý bởi Express Entry. Cho đến nay, IRCC đã mời 74.773 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú.

Số lượng lớn người nhập cư đến từ vòng rút thăm lịch sử vào ngày 13 tháng 2 khi IRCC mời tất cả các ứng viên CEC đủ điều kiện trong danh sách, với tổng cộng 17.332 người. Và chỉ trong vòng này, theo phỏng vấn của CIC News – IRCC cho biết, đã có 23.877 ứng viên điền đơn đăng ký trước thời hạn 90 ngày.

Các đợt rút thăm chỉ dành riêng cho PNP và CEC có yêu cầu về điểm CRS rất khác nhau. Do những ứng viên PNP sẽ nhận được 600 điểm vào điểm số của họ. Những ứng viên CEC đã được mời với số lượng lớn, và họ không phải cạnh tranh với các ứng viên ở những chương trình khác.

Do đó, số lượng ứng viên IRCC tiếp nhận càng nhiều thì điểm CRS sẽ càng thấp. Trong vòng rút thăm chỉ dành riêng cho CEC trước đó, điểm CRS đã giảm xuống mức 397.

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống EOI dựa trên điểm số. Nó quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang diện kĩ năng của Canada, là: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program,và Federal Skilled Trades Program. Một số chương trình PNP cũng đã sử dụng hệ thống Express Entry để mời ứng viên đăng ký đề cử tỉnh.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một trong những chương trình thuộc quản lý của Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên hệ thống CRS. CRS sẽ cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, học vấn, độ tuổi, kĩ năng ngôn ngữ của ứng viên, cùng với những yếu tố khác.

IRCC thường xuyên tổ chức các vòng ban hành thư mời. Các ứng viên với điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) thường trú. Đây cũng là cơ hội để trở thành thường trú nhân Canada.

Sau khi gửi đơn đăng ký, các quan chức nhập cư IRCC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu được phê duyệt, bước cuối cùng của bạn sẽ là hoàn tất việc nhập cảnh Canada và chính thức trở thành thường trú nhân tại quốc gia này.

Ai đã được mời?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người có thể đã được mời trong đợt rút thăm mới.

Tara 31 tuổi, với bằng cử nhân tại Canada. Kể từ khi tốt nghiệp, cô đã làm việc tại Canada với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa. Trước khi đến Canada để lấy bằng cử nhân, cô đã làm họa sĩ trong vòng 4 năm.

Tara đạt IELTS 6 điểm ở tất cả các kĩ năg. Cô đã gửi hồ sơ Express Entry vào đầu tháng này. Điểm CRS của cô ấy là 433 đã đủ cao để nhận được ITA trong đợt rút thăm Express Entry mới này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí