fbpx
loader
Express Entry: Canada ban hành 924 lời mời nhập cư dành cho ứng viên PNP mới L&C Global

Express Entry: Canada ban hành 924 lời mời nhập cư dành cho ứng viên PNP mới

Canada đã mời 924 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 16 tháng 3.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời các ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong vòng mời mới. Để được mời, các ứng viên cần có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) ít nhất là 754. Điểm tối thiểu tương đối cao vì các ứng viên PNP được cộng 600 điểm khi họ nhận được đề cử. Nếu không có đề cử, các ứng viên điểm thấp nhất sẽ có 154 điểm.

Các ứng viên được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Trong vòng mời trước, IRCC đã mời tổng cộng 1.047 ứng viên PNP nộp đơn xin định cư Canada.

Express Entry: Canada ban hành 924 lời mời nhập cư dành cho ứng viên PNP mới L&C Global

Khi nào thì vòng mời của CEC và FSWP sẽ tiếp tục?

Canada đã không tổ chức lễ bốc thăm Express Entry cho các ứng viên Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) kể từ tháng 12/2020 và kể từ tháng 9/2021 cho các ứng viên Lớp trải nghiệm Canada (CEC).

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser trước đó cho biết các đợt rút thăm cho những ứng viên này sẽ tiếp tục trong thời gian tới, nhưng không có ngày cụ thể nào đã được thông báo. CIC News đã liên hệ với IRCC về vấn đề này.

Các ứng viên Express Entry ở Canada, những người không có đề cử cấp tỉnh, lo sợ rằng nếu không có cơ hội nộp đơn, họ sẽ bị buộc phải xin giấy phép lao động mới, rời bỏ công việc hoặc thậm chí là đất nước.

Thông thường, khi các ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú, họ sẽ đủ điều kiện để nhận Giấy phép Cầu nối Làm việc Mở rộng (BOWP) cho phép họ tiếp tục làm việc tại Canada trong khi đơn của họ đang được xử lý.

Các ứng viên Express Entry đã tham gia vào nhóm hồ sơ từ bên ngoài Canada có thể phải đối mặt với kết quả kiểm tra ngôn ngữ sắp hết hạn, có nghĩa là họ sẽ phải thực hiện một đợt kiểm tra ngôn ngữ khác để duy trì tính đủ điều kiện của mình.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn xin nhập cư cho ba chương trình nhập cư Canada: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Thương nhân Có tay nghề Liên bang. Các ứng viên PNP trong nhóm hồ sơ Express Entry đã đủ điều kiện cho một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Express Entry: Canada ban hành 924 lời mời nhập cư dành cho ứng viên PNP mới L&C Global

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Viên chức IRCC sẽ yêu cầu dữ liệu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình ổn định. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên để định cư tại Canada.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global