fbpx
loader
Express Entry: Canada mời 2.000 ứng viên nhập cư vào ngày 3 tháng 8 L&C Global

Express Entry: Canada mời 2.000 ứng viên nhập cư vào ngày 3 tháng 8

Canada đã mời 2.000 ứng viên nộp đơn xin thường trú nhân trong đợt rút thăm Express Entry mới nhất được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. Express Entry là một trong những con đường nhập cư nổi bật nhất của Canada dành cho những người có tay nghề cao.

Lời mời đã được cấp cho các ứng viên có  điểm Comprehensive Ranking System (CRS) ít nhất là 533. Không có chương trình nào được chỉ định cho lần rút thăm này, có nghĩa là các ứng viên từ Canadian Experience Class (CEC) và Federal Skilled Worker Program (FSWP) đủ điều kiện để được mời.

Yêu cầu CRS tối thiểu cho đợt rút thăm này thấp hơn chín điểm so với đợt rút thăm trước đó diễn ra vào ngày 20 tháng 7. Ngoài ra, có thêm 250 ứng viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này so với lần rút thăm trước đó, khi 1.750 ứng viên nhận được Lời mời nộp đơn (ITA).

Kể từ khi các đợt rút thăm của tất cả các chương trình được tiếp tục vào ngày 6 tháng 7, 5.250 ứng viên Express Entry đã nhận được ITA. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tạm dừng các đợt rút thăm này trong hơn 18 tháng và chỉ mời các ứng viên đủ điều kiện thường trú theo CEC hoặc Provincial Nominee Program (PNP).

Canada có kế hoạch chào đón 55.900 thường trú nhân thông qua Express Entry vào năm 2022 và con số này sẽ tăng đáng kể lên 111.500 vào cuối năm 2024.

Express Entry: Canada mời 2.000 ứng viên nhập cư vào ngày 3 tháng 8 L&C Global

Những người có PGWP hết hạn bây giờ sẽ có thể nộp đơn xin Open Work Permit mới

Do tạm dừng lời mời ứng viên Express Entry CEC từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022, hàng nghìn người có Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (PGWP) đã phải đối mặt với việc giấy phép lao động của họ hết hạn. Trong trường hợp không có thư mời của CEC, họ không thể nộp đơn xin Giấy phép Làm việc Mở rộng Cầu nối trong khi chờ IRCC xử lý đơn xin thường trú của họ.

Hôm qua, IRCC đã công bố các biện pháp đặc biệt sẽ cho phép những người có PGWP hết hạn gia hạn tình trạng giấy phép lao động mở của họ thêm 18 tháng. Biện pháp này nhằm giúp những ứng viên này chuyển sang thường trú và sẽ cho phép họ tiếp tục làm việc trong thời gian chờ đợi.

Học từ xa tạm thời đủ điều kiện cho Express Entry

Trong hai năm qua, một số sinh viên quốc tế đã buộc phải hoàn thành chương trình học trực tuyến vì những hạn chế do đại dịch gây ra. Đáp lại, IRCC gần đây đã thông báo rằng chứng chỉ học tập cho những sinh viên đã hoàn thành các chương trình giáo dục trực tuyến của Canada từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022 giờ đây sẽ có thể sử dụng các chứng chỉ này như một phần của điểm CRS tổng thể của họ.

Điều này có nghĩa là sinh viên có thể sử dụng chương trình giáo dục đã hoàn thành trực tuyến như một phần của chứng chỉ giáo dục khi tải hồ sơ lên tài khoản Express Entry trực tuyến của họ.

Khi các hạn chế về đại dịch đang được nới lỏng trên toàn thế giới, biện pháp này sẽ chỉ là tạm thời. Thông thường, nếu 50% chương trình giáo dục đã được hoàn thành thông qua đào tạo từ xa, sinh viên sẽ không đủ điều kiện nhận điểm CRS cho các chứng chỉ giáo dục.

Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận được bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ của Canada và hoàn thành bất kỳ phần nào của chương trình học tập hoặc đào tạo từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022, thì giờ đây bạn đủ điều kiện nhận điểm chứng chỉ giáo dục của Canada nếu bạn đã hoàn thành toàn bộ chương trình của mình:

  • Thông qua đào tạo từ xa;
  • Từ bên ngoài Canada;
  • Thông qua các nghiên cứu bán thời gian.

Các ứng viên đã ở trong nhóm Express Entry có thể đã nhận được thư từ IRCC thông báo rằng họ cần cập nhật thông tin giáo dục trong hồ sơ trực tuyến của mình. Theo bức thư, có ba câu hỏi mới trong phần lịch sử giáo dục phải được trả lời nếu không ứng viên có nguy cơ bị đánh giá điểm CRS thấp hơn.

Các câu hỏi nhằm làm rõ ứng viên đã hoàn thành bao nhiêu việc học trực tiếp, học tập tại Canada và nghiên cứu toàn thời gian để có được chứng chỉ. Khi lá thư được phát hành, IRCC khuyên các ứng viên nên cập nhật hồ sơ của họ trước ngày 2 tháng 8 để đảm bảo họ duy trì điểm CRS và vẫn đủ điều kiện trong đợt rút thăm hiện tại.

Express Entry: Canada mời 2.000 ứng viên nhập cư vào ngày 3 tháng 8 L&C Global

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada: Canadian Experience Class (CEC), Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Federal Skilled Trades Program (FSTP). Các ứng cử viên của Provincial Nominee Program (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Comprehensive Ranking System (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Bộ cũng sẽ yêu cầu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được Xác nhận Thường trú (COPR). Sau đó, bước cuối cùng là hoàn tất quá trình định cư và chính thức trở thành thường trú nhân Canada.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global