Express Entry: Canada mời 1.750 ứng viên nhập cư vào ngày 20 tháng 7

Canada đã mời 1.750 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 20 tháng 7. Express Entry là một trong những con đường chính để Canada chào đón người nhập cư.

Vào năm 2022, Canada đang trên đà chào đón 55.900 người nhập cư thông qua Express Entry, sau đó đến năm 2024, mục tiêu sẽ tăng vọt lên 111.500.

Các ứng viên được mời nếu họ có điểm Comprehensive Ranking System (CRS) ít nhất là 542. Không có chương trình nào được chỉ định cho đợt rút thăm này, có nghĩa là các ứng viên từ Canadian Experience Class (CEC) hoặc Federal Skilled Worker Program (FSWP) đều có tiềm năng được mời.

Yêu cầu CRS đối với đợt rút thăm mới thấp hơn 15 điểm so với đợt rút thăm trước đó vào ngày 6 tháng 7, khi điểm giới hạn tối thiểu là 557. Ngoài ra, Canada đã phát hành thêm 250 lời mời trong đợt rút thăm này so với vòng trước đó là 1.500 lời mời. .

Đợt rút thăm Express Entry thứ hai kể từ tháng 12 năm 2020

Đây là lần rút thăm thứ hai dành cho tất cả các chương trình kể từ ngày 6 tháng 7 sau 18 tháng gián đoạn, trong thời gian đó Người tị nạn nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ có ứng viên đủ điều kiện nhập cư thông qua Canadian Experience Class (CEC) hoặc Provincial Nominee Program (PNP).

Express Entry: Canada mời 1.750 ứng viên nhập cư vào ngày 20/7 L&C Global

Trong một đợt rút thăm Express Entry cho tất cả các chương trình, IRCC sẽ xem xét điểm CRS từ tất cả các ứng viên trong nhóm Express Entry, bất kể họ đủ điều kiện tham gia chương trình nào. Trước đại dịch, hầu hết các đợt rút thăm Express Entry đều là toàn bộ chương trình, có nghĩa là các ứng viên đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình Express Entry nào đều có cơ hội nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) nếu họ đáp ứng CRS tối thiểu.

Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021, IRCC tổ chức các đợt rút thăm PNP và CEC khoảng hai tuần một lần. Sau ngày 21 tháng 9 năm 2021, IRCC ngừng mời ứng viên CEC vì thời gian xử lý đơn dự kiến ​​vượt quá tiêu chuẩn sáu tháng.

Mặc dù IRCC đã tổ chức trở lại các đợt rút thăm dành cho tất cả các chương trình, nhưng hệ thống Express Entry sẽ có những thay đổi tiếp theo. Các chương trình có tên trong Dự luật C-19 vừa được thông qua dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2023.

Sau khi được triển khai, IRCC sẽ tổ chức các đợt rút thăm có mục tiêu mời các ứng viên Express Entry nộp đơn dựa trên mục tiêu kinh tế. Các ứng viên có thể được mời dựa trên nghề nghiệp, chứng chỉ giáo dục, khả năng ngôn ngữ hoặc các yếu tố khác phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý hồ sơ cho ba chương trình nhập cư Canada: Canadian Experience Class (CEC), Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Federal Skilled Trades Program (FSTP). Các ứng viên của Provincial Nominee Program (PNP) trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng một hệ thống dựa trên điểm, Comprehensive Ranking System (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) và sau đó có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, nhân viên IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Họ cũng sẽ yêu cầu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn sẽ nhận được Confirmation of Permanent Residence (COPR). Sau đó, bước cuối cùng là hoàn tất quá trình nhập cảnh và chính thức trở thành thường trú nhân Canada.

Express Entry: Canada mời 1.750 ứng viên nhập cư vào ngày 20/7 L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ