Đợt rút thăm Express Entry mới đây nhất là lần thứ tư liên tiếp chỉ mời các ứng viên PNP. Canada đã mời 888 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 27 tháng 10.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời các ứng viên có điểm số từ 744. Tất cả các ứng viên được mời đã nhận được 600 điểm cộng thêm vì họ có đề cử cấp tỉnh từ Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Nếu không có đề cử, các ứng viên có điểm số thấp nhất sẽ chỉ có số điểm là 144.

Đây là đợt rút thăm PNP lớn thứ ba trong năm. Lớn nhất là 1,002 ứng viên Express Entry được mời vào ngày 23/6 và lớn thứ hai là 940 vào ngày 9/6.

Trong lần rút thăm PNP trước đó, IRCC đã mời 681 ứng viên có số điểm từ 720 trở lên.

Từ tháng 9, những đợt rút thăm chỉ dành cho ứng viên PNP

Trong suốt đại dịch, Canada đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry nhằm vào các ứng viên PNP và Canada Experience Class (CEC). Tuy nhiên, IRCC đã không tổ chức lễ bốc thăm CEC kể từ ngày 14/9.

Do đó, số lượng ứng viên Express Entry được mời trong tháng qua đã ít hơn đáng kể. Các đợt rút thăm CEC thường lớn hơn các đợt cho PNP vì có số lượng ứng viên nhiều hơn đáng kể.

Ngay cả khi số lượng thư mời được cấp trong tháng này đã giảm, Canada vẫn mời được số lượng ứng viên Express Entry kỷ lục trong năm nay. Cho đến nay trong năm 2021, Canada đã mời 111,265 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú. Năm ngoái, Canada đã mời tổng cộng 107,350 ứng viên nhập cư, một kỷ lục vào thời điểm đó.

Express Entry Canada 2021

Cũng do các đợt rút thăm PNP, điểm số trung bình vẫn còn tương đối cao. Điều này hoàn toàn là do số điểm thưởng 600 điểm đi kèm với đề cử của tỉnh.

Trong một phản hồi với yêu cầu truyền thông, IRCC không nói chính xác lý do tại sao không có một cuộc rút thăm CEC nào kể từ tháng Chín. Một đại diện truyền thông cho biết, “IRCC có dự định tổ chức các vòng mời thường xuyên. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi có thể phải điều chỉnh thời gian khi Thư mời nộp đơn được phát hành để điều chỉnh lượng đơn đăng ký với kế hoạch Các cấp độ nhiều năm. ”

Express Entry Canada 2021

Bộ trưởng nhập cư mới của Canada

Vào ngày 26 tháng 10, Fraser trở thành bộ trưởng nhập cư mới của Canada. Cựu bộ trưởng nhập cư, Marco Mendicino, đã đảm nhận vị trí bộ trưởng an toàn công cộng.

Công việc của bộ trưởng di trú là giám sát IRCC. Fraser sẽ là người đứng đầu bộ phận phê duyệt các chính sách mới và đưa ra thông báo về các sáng kiến ​​của chính phủ liên quan đến nhập cư.

Bây giờ bộ trưởng mới đã được bổ nhiệm, IRCC một lần nữa có thể bắt đầu đưa ra các quyết định quan trọng về chiến lược Express Entry. Trong cuộc họp ngày 21/10 giữa các luật sư nhập cư và IRCC, các luật sư đã hỏi khi nào các đợt rút thăm của Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) sẽ được tiếp tục. Những ứng viên này là những người hàng đầu nhận được lời mời Express Entry trước đại dịch.

Đại diện IRCC cho biết họ đang đợi Nội các được sắp xếp lại, theo ghi chú tóm tắt mà CIC News có được. Bây giờ Fraser đã là bộ trưởng nhập cư, ông sẽ ký các chính sách về cách tiếp tục với Express Entry trong những tháng tới.

Bộ trưởng nhập cư Canada Sean Fraser 2021

Express Entry là gì?

Các chương trình nhập cư phổ biến nhất của Canada sử dụng hệ thống Express Entry trực tuyến để quản lý các đơn đăng ký. Có ba chương trình sử dụng Express Entry: Lớp Trải nghiệm Canada, Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang và Chương trình Trao đổi Lành nghề Liên bang. Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry phải đủ điều kiện cho một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm số, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Từ đó, một viên chức IRCC sẽ xem xét đơn của họ và đưa ra quyết định. Họ sẽ yêu cầu các dữ liệu sinh trắc học, và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc nộp thêm tài liệu.

Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình nhập cảnh. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên để định cư tại Canada.

Ai đã được mời?

Vuyo 34 tuổi với bằng Thạc sĩ và đã làm việc với tư cách là nhà phân tích cơ sở dữ liệu trong mười năm. Anh ấy đã thi IELTS và đạt 7,5 điểm trong phần nghe và 6,5 ở mọi hạng mục khác. Anh ấy chưa bao giờ làm việc hoặc học tập ở Canada. Vuyo đã tham gia nhóm Express Entry và cũng đã nộp hồ sơ cho tỉnh Manitoba của Canada.

Anh ấy đã lọt vào hồ sơ Express Entry với điểm CRS là 360. Ngay sau khi gửi hồ sơ đến Manitoba, Vuyo đã được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Sau khi được đề cử, điểm CRS Express Entry của anh ấy đã tăng lên 960 và Vuyo nhận được Lời mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry mới đây.

Chân dung định cư canada thành công diện express entry

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ