Canada đã ban hành lời mời nhập cư mới vào ngày 25 tháng 5, với 589 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú.

Điểm tối thiểu để được mời trong đợt rút thăm này là 741. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ mời những ứng viên trước đó đã nhận được đề cử của tỉnh, đó là lý do tại sao điểm giới hạn lại cao như vậy. Các ứng viên Express Entry có đề cử từ Provincial Nominee Program (PNP) sẽ tự động nhận được 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cộng thêm vào điểm cơ bản của họ.

Lần rút thăm này lớn hơn một chút và có điểm CRS tối thiểu thấp hơn lần trước. Trong đợt rút thăm Express Entry trước đó, IRCC đã mời 545 ứng viên PNP có điểm số ít nhất từ 753.

Bốc thăm Express Entry cho các ứng viên FSWP và CEC sẽ tiếp tục vào tháng 7

Theo Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Sean Fraser, các đợt bốc thăm Express Entry cho các ứng viên thuộc Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Canada Experience Class (CEC) sẽ tiếp tục vào đầu tháng 7. Bộ trưởng cũng thông báo rằng phần lớn các đơn đăng ký Express Entry mới sẽ trở lại tiêu chuẩn xử lý dịch vụ sáu tháng.

Các đợt rút thăm Express Entry cho các ứng viên FSWP đã bị tạm dừng kể từ tháng 12 năm 2020 và kể từ tháng 9 năm 2021 đối với các ứng viên CEC. Thời gian xử lý cho các chương trình này hiện cao hơn nhiều so với mục tiêu sáu tháng của IRCC. IRCC đã tạm dừng rút thăm cho những ứng viên này để phân bổ lại nguồn lực nhằm giảm bớt lượng hồ sơ tồn đọng của Express Entry, vốn đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch.

Express Entry: Canada ban hành 589 lời mời nhập cư PNP mới ngày 25 tháng 5 L&C Global

Theo số liệu của IRCC từ cuộc họp báo ngày 22 tháng 4, IRCC đã đưa ra 156.000 quyết định thường trú từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Mặc dù số lượng người mới sẵn sàng nhập cư thông qua hệ thống Express Entry đã giảm trong năm 2022 và 2023, IRCC đặt mục tiêu chào đón hơn 110.000 người nhập cư thông qua hệ thống này vào năm 2024.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư phổ biến nhất của Canada: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program và Federal Skilled Trades Program. Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình này.

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, viên chức IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Viên chức cũng sẽ yêu cầu dữ liệu sinh trắc học và có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình ổn định. Nếu họ ở ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên của việc định cư tại Canada.

Express Entry: Canada ban hành 589 lời mời nhập cư PNP mới ngày 25 tháng 5 L&C Global

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ