Canada đã mời 545 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 11 tháng 5.

Tất cả các ứng viên được mời trước đó đã nhận được đề cử từ Provincial Nominee Program (PNP) và có điểm Comprehensive Ranking System (CRS) ít nhất là 753. Điểm tối thiểu tương đối cao vì các ứng viên Express Entry nhận được thêm 600 điểm vào tổng điểm của họ khi nhận được đề cử của tỉnh. Nếu không có đề cử, các ứng viên điểm thấp nhất sẽ có 172 điểm cơ bản.

Đối với đợt bốc thăm này, ngày tie-break được công bố là ngày 15 tháng 12 năm 2021 lúc 20:32:57 UTC. Các ứng viên có số điểm đủ điều kiện tối thiểu chỉ được mời nếu họ đã gửi hồ sơ của mình vào nhóm Express Entry trước ngày này.

Trong đợt bốc thăm trước đó, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 829 ứng viên PNP với số điểm ít nhất là 772.

Bốc thăm FSWP và CEC sẽ tiếp tục vào tháng 7

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Canada Sean Fraser đã thông báo vào ngày 22 tháng 4 rằng các đợt bốc thăm Express Entry cho các ứng viên  Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Canadian Experience Class (CEC) sẽ tiếp tục vào đầu tháng Bảy. Đồng thời, Bộ trưởng nói rằng ông hy vọng phần lớn các đơn đăng ký Express Entry mới sẽ được xử lý trong vòng sáu tháng theo tiêu chuẩn dịch vụ.

Express Entry: Canada ban hành 545 lời mời nhập cư PNP L&C Global

Đây là tin tức quan trọng vì các đợt rút thăm Express Entry cho các ứng viên FSWP đã bị tạm dừng kể từ tháng 12 năm 2020, trong khi đợt rút thăm cho các ứng viên CEC đã bị tạm dừng kể từ tháng 9 năm 2021. Thời gian xử lý cho các chương trình này hiện cũng cao hơn mục tiêu sáu tháng. IRCC đã thực hiện gián đoạn tạm thời để xử lý các đơn đăng ký diện kỹ năng cao đang chờ trong hàng đợi và giảm bớt tình trạng tồn đọng của Express Entry vốn đã bị làm trầm trọng thêm do đại dịch.

Sự thay đổi chính sách tạm thời này đã làm giảm dòng người nhập cư có tay nghề nước ngoài vào thị trường lao động Canada vào thời điểm có gần một triệu việc làm trống và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong lịch sử.

Nhập cư hiện trở nên quan trọng hơn bao giờ hết tại Canada và Express Entry đang sẵn sàng một lần nữa trở thành con đường chính để Canada thu hút nhân tài quốc tế và phát triển nền kinh tế của mình.

Theo số liệu do IRCC cung cấp trong cuộc họp báo ngày 22 tháng 4, số lượng hồ sơ tồn đọng của Express Entry hiện đã giảm hơn một nửa kể từ tháng 9 năm 2021, xuống còn 48.000 vào tháng 3 năm 2022. Ngoài ra, số lượng quyết định thường trú nhân được ban hành trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. IRCC đã ban hành 156.000 quyết định thường trú trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Đến năm 2024, IRCC đặt mục tiêu chào đón hơn 110.000 người nhập cư mỗi năm thông qua Express Entry.

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn xin nhập cư cho ba chương trình nhập cư phổ biến nhất của Canada: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program và Federal Skilled Trades Program. Các ứng viên PNP trong nhóm Express Entry đã đủ điều kiện cho ít nhất một trong những chương trình này.

Express Entry: Canada ban hành 545 lời mời nhập cư PNP L&C Global

Express Entry sử dụng hệ thống dựa trên điểm, Comprehensive Ranking System (CRS), để xếp hạng hồ sơ của ứng viên. Các ứng viên đạt điểm cao nhất sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (ITA), và sau đó có thể đăng ký thường trú nhân.

Sau khi ứng viên nộp đơn, viên chức IRCC sẽ xem xét đơn và đưa ra quyết định. Họ cũng có thể yêu cầu thêm dữ liệu sinh trắc học và sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu thêm tài liệu.

Nếu đơn được chấp thuận, IRCC sẽ cấp Giấy xác nhận thường trú (COPR). Các thường trú nhân được chấp thuận sau đó có thể hoàn tất quá trình ổn định. Nếu họ ở bên ngoài Canada, họ có thể sử dụng các dịch vụ trước khi đến để giúp họ trong những bước đầu tiên của quá trình định cư tại Canada.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ