Express Entry Canada: 284 ứng viên PNP được mời trong vòng rút thăm mới

Canada đã tổ chức một đợt bốc thăm Express Entry vào ngày 31 tháng 3, mời 284 người nhập cư đăng ký thường trú. Các ứng viên nhận được đề cử từ PNP sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA). Vì nguyên nhân này, điểm yêu cầu tối thiểu cho CRS sẽ là 778.

Điểm số này có vẻ khá cao, đặc biệt khi so sánh với những đợt bốc thăm trước đó, khi điểm CRS tối thiểu chỉ ở mức 449, nhưng các ứng viên sẽ tự động được nhận thêm 600 điểm vào điểm của họ khi có đề cử tỉnh. Nói cách khác, ứng viên thấp điểm nhất trong vòng bốc thăm này sẽ có điểm số là 178 khi không có PNP.

Những ứng viên có điểm tối thiểu là 778 chỉ nhận được thư mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry trước ngày 16 tháng 3 năm 2021 lúc 16:09:32 UTC, theo quy luật tie-break. IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho quy luật này như một yêu cầu hành chính, bất kể rằng có sự ràng buộc thực hay không.

Thành phố Canada về đêm Express Entry

Canada đang nhắm đến việc đề cử những ứng viên hiện ở trong nước

Biên giới Canada hiện vẫn đang đóng đối với việc di chuyển không cần thiết, nhưng trong lúc này, chính phủ vẫn cần chào đón số lượng lớn thường trú nhân mới. Điều này là do chính phủ hiện tại, được lãnh đạo bởi Đảng Tự Do, đã đưa ra một mục tiêu đầy tham vọng, chào đón 401,000 người nhập cư mới vào năm 2021, hầu hết họ sẽ đến Canada thông qua các chương trình do Express Entry quản lý.

Để đạt được mục tiêu trong bối cảnh các hạn chế đi lại vẫn còn thực thi, IRCC đã tổ chức những đợt bốc thăm dành cho các chương trình cụ thể, nhắm vào những ứng viên có khả năng đang ở trong nước.

Khi biên giới lần đầu tiên đóng cửa vào tháng 3, 2020, Canada đã luân phiên tổ chức các đợt bốc thăm dành riêng cho PNP và các vòng mời chỉ dành riêng cho các ứng viên đủ điều kiện đăng ký chương trình CEC. IRCC đã đi theo mô hình này cho đến những tháng cuối năm, khi bộ bắt đầu tổ chức các đợt bốc thăm dành cho tất cả các chương trình, không bỏ sót bất cứ ứng viên trong bất kỳ chương trình cụ thể nào.

Cho đến năm mới, IRCC đã quay lại tổ chức những đợt bốc thăm dành riêng cho PNP và CEC. Vào ngày 13 tháng 2, bộ nhập cư đã mời tất cả những ứng viên đủ điều kiện cho chương trình CEC đăng ký thường trú.

Kết quả là sau đợt bốc thăm này, số lượng ITA do IRCC ban hành trong năm đã vượt xa mức thư mời vào năm ngoái. Cho đến nay vào năm 2021, Canada đã ban hành tổng cộng 44,124 thư mời cho các ứng viên Express Entry. Vào ngày nay năm ngoái, số lượng thư mời chỉ đạt mức 22.600.

Yêu cầu về điểm CRS trong những đợt bốc thăm gần đây đã nhiều lần tăng giảm, tùy thuộc vào chương trình tổ chức bốc thăm. Những đợt bốc thăm Express Entry dành cho PNP luôn có điểm yêu cầu trên 600, nhưng điểm số tại những đợt bốc thăm CEC lại phụ thuộc vào số lượng ứng viên được IRCC cấp thư mời trong mỗi đợt. Điểm CRS yêu cầu cho chương trình CEC thường thấp là do nó tùy thuộc vào số lượng ứng viên đạt yêu cầu trong danh sách, cũng như số lượng thư mời được IRCC ban hành. Kể từ khi không có các ứng viên thuộc chương trình Foreign Skilled Worker Program nào cạnh tranh trong những đợt bốc thăm CEC, thì vị trí dành cho những ứng viên có điểm số thấp càng tăng cao.

“Chúng tôi không thể đoán được khi nào IRCC sẽ tiếp tục tổ chức những đợt bốc thăm cho phép các ứng viên thuộc chương trình Federal Skilled Worker đăng ký thường trú, nhưng theo tình hình hiện tại, chúng ta có thể hi vọng được rằng sẽ có nhiều đợt bốc thăm dành cho tất cả các chương trình được tổ chức vào cuối năm 2021” Luật sư David Cohen, Đối tác cấp cao của Campbell Cohen cho biết

Express Entry là gì?

Express Entry không phải là một chương trình nhập cư, nó là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang, gồm : Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu bạn muốn nhập cư đến Canada thông qua chương trình do Express Entry quản lý, bước đầu tiên là kiểm tra liệu bạn đáp ứng được yêu cầu của chương trình hay không. Nếu đủ điều kiện, hệ thống sẽ cho bạn điểm dựa trên: kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, độ tuổi, và khả năng ngoại ngữ chính thức của bạn, cùng với những yếu tố khác.

IRCC sau đó sẽ mời những ứng viên có điểm số cao thông qua các vòng mời thường xuyên. Những ứng viên nhận được ITA, có thể dùng thư mời này để đăng ký thường trú tại Canada.

Express Entry - nghề mộc

Ai đã được mời?

Sau đây là một ví dụ giả định về một người nào đó có thể đã được mời trong đợt rút thăm Express Entry mới:

Lin 39 tuổi, có bằng cử nhân và kinh nghiệm sáu năm ở vị trí quản lý xây dựng. Cô có trình độ tiếng Anh nâng cao và chưa từng làm việc hoặc học tập tại Canada. Lin vào danh sách của Express Entry với điểm CRS là 386. Gần đây, cô ấy đã nhận được đề cử cấp tỉnh thông qua dòng Express Entry của Alberta. Điểm CRS mới của cô ấy là 986 đã đủ cao để nhận được ITA trong vòng rút thăm Express Entry mới.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ