fbpx
loader
Express Entry: Điều gì xảy ra khi mở lại các đợt ban hành lời mời cho Federal Skilled Worker L&C Global

Express Entry: Điều gì xảy ra khi mở lại các đợt ban hành lời mời cho Federal Skilled Worker

Chính phủ Canada đã mở lại các đợt ban hành lời mời Express Entry cho chương trình Federal Skilled Worker (FSW) sau gần 19 tháng. Dưới đây là những gì có thể mong đợi ngay bây giờ khi Canada đã nối lại các đợt rút thăm FSW:

Điểm CRS tối thiểu có thể sẽ giảm xuống

Do số lượng lớn ứng viên được nhận vào trong nhóm, chương trình Express Entry mới nhất của Canada thu hút các ứng viên được nhắm mục tiêu có điểm CRS từ 557 trở lên.

Tuy nhiên, Canada sẽ sớm mời các ứng viên dựa trên các nhóm, điều này có thể sẽ dẫn đến việc điểm CRS tối thiểu thấp hơn nhiều.

Chính phủ Canada gần đây đã thông qua Dự luật C-19, cho phép bộ trưởng nhập cư mời các ứng viên dựa trên các nhóm thay vì chỉ theo điểm CRS. Các nhóm có thể bao gồm sự kết hợp của kinh nghiệm làm việc trong một nghề cụ thể, trình độ ngôn ngữ và nền tảng giáo dục. Vì các ứng viên sẽ được xếp hạng so với những người khác trong nhóm của họ thay vì toàn bộ nhóm Express Entry, điểm CRS tối thiểu có thể sẽ thấp hơn nhiều so với kết quả chung cuộc.

Express Entry: Điều gì xảy ra khi mở lại các đợt ban hành lời mời cho Federal Skilled Worker L&C Global

Bộ trưởng phải trải qua một quá trình tham vấn với nhiều bên liên quan trước khi bắt đầu các cuộc rút thăm có mục tiêu này. Theo IRCC, những đợt rút thăm có mục tiêu này có thể sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện vẫn như cũ

Đã có nhiều thay đổi đối với hệ thống Express Entry kể từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một điều không thay đổi là các yêu cầu về tính đủ điều kiện đối với Federal Skilled Worker Program.

Mặc dù Canada đang thực hiện các thay đổi đối với cách chọn ứng viên trong các đợt rút thăm của Express Entry, các yêu cầu về tính đủ điều kiện để tham gia nhóm hồ sơ sẽ vẫn như cũ. Các ứng viên phải tiếp tục đáp ứng một số tiêu chí, bao gồm trình độ ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc.

Bốc thăm sẽ được tiến hành hai tuần một lần

Theo một bản ghi nhớ nội bộ của IRCC, Canada sẽ tiếp tục tiến hành rút thăm Express Entry hai tuần một lần và sẽ phát hành thư mời với tỷ lệ tương đương trước đại dịch.

Quy mô trung bình của các đợt rút thăm Express Entry trước tháng 3 năm 2020 là khoảng 3.500. Trong khi đợt rút thăm đầu tiên của tất cả các chương trình trong năm mời 1.500 ứng viên, bản ghi nhớ của IRCC cho thấy chúng ta có thể thấy các quy mô bốc thăm lớn hơn trong tương lai.

Federal Skilled Worker Program là gì?

Federal Skilled Worker Program (FSWP) là một hệ thống dựa trên điểm để lựa chọn người nhập cư cho thường trú nhân Canada.

Chương trình dành cho người lao động nước ngoài đáp ứng các yêu cầu nhất định. Để đủ điều kiện tham gia Federal Skilled Worker Program, ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí chuyên môn hoặc quản lý. Các ứng viên FSW đủ điều kiện cũng phải đáp ứng số điểm tối thiểu là 67 trên thang điểm của Federal Skilled Worker.

Sau khi gửi hồ sơ đến nhóm Express Entry, các ứng viên được xếp hạng bởi Comprehensive Ranking System (CRS) và cho điểm. Những người đáp ứng các yêu cầu rút thăm tối thiểu của Express Entry được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua chương trình Federal Skilled Worker Program.

Người lao động có tay nghề cao được Liên bang chấp thuận sẽ được cấp thị thực thường trú và có thể bắt đầu sinh sống, làm việc tại Canada.

Federal Skilled Worker Program là một con đường tuyệt vời cho những người lao động có tay nghề nước ngoài không có mối liên hệ nào với Canada nhận được thường trú nhân. Với tiêu chí bốc thăm thay đổi, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tham gia nhóm Express Entry.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global