fbpx
loader
cana

Express Entry ban hành 671 lời mời nhập cư

Canada đã mời 671 ứng viên Express Entry gửi đơn đăng ký thường trú vào ngày 8 tháng 3.

IRCC đã mời các ứng viên có điểm tối thiểu là 739. Điểm yêu cầu lần này có vẻ khá cao, nhưng nguyên nhân là do tất cả những người được mời đều đã nhận được đề cử từ chương trình PNP trước đó.

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh sẽ tự động được cộng 600 điểm vào số điểm vốn nhân lực ban đầu của họ. Điều này có nghĩa là, những người có điểm số tối thiểu là 739, đã đạt được 139 điểm khi chưa có đề cử tỉnh bang.

“Các ứng viên được tỉnh đề cử đã chứng minh được rằng họ có thể mang lại lợi ích cho thị trường lao động địa phương”, Luật sư David Cohen, Đối tác cấp cao của Campbell Cohen cho biết: “Ngược lại, tỉnh sẽ hỗ trợ đơn đăng ký Express Entry của họ với phần thưởng đảm bảo họ sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú”.

Các ứng viên có điểm tối thiểu 739 chỉ được chấp nhận nếu họ gửi hồ sơ Express Entry vào trước ngày 16 tháng 2 năm 2021 lúc 19:10:25 UTC, theo quy luật tie-break.

canada express entry lnc global

Tính đến năm nay, Canada đã ban hành 38.657 ITA. Con số này cao hơn gấp 3 lần số lượng ITA được IRCC ban hành vào cùng kì năm ngoái.

Do số lượng người nhập cư được nhận vào năm 2020 khá thấp, Canada đã đưa ra mục tiêu đầy tham vọng với 401,000 người được chào đón vào năm 2021. Hầu hết số lượng này có được thông qua hệ thống Express Entry.

Phần lớn số lượng thư mời đến từ đợt bốc thăm vào thứ 7 ngày 13 tháng 2 khi IRCC ban hành 27,332 ITA. Đây không chỉ là đợt bốc thăm Express Entry lớn nhất từ trước đến nay, mà còn là đợt có yêu cầu điểm CRS thấp nhất lịch sử với điểm tối thiểu là 75.

Thật bất thường khi thời gian giữa các đợt bốc thăm cách nhau hơn hai tuần. Đợt bốc thăm ngày hôm nay đã được tổ chức sau 22 ngày kể từ đợt bốc thăm trước đó, khi tất cả mọi người trong danh sách đủ điều kiện cho chương trình Canadian Experience Class đều nhận được thư mời đăng ký thường trú.

Express Entry hoạt động như thế nào?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang của Canada, gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Các ứng viên thuộc những chương trình này, cũng như những chương trình PNP khác, sẽ được cho điểm dựa trên CRS. Điểm số được đưa ra dựa vào các yếu tố vốn nhân lực của ứng viên, như: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và khả năng ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp.

Những điểm số này sẽ được trao cho cá nhân/ hoặc cặp đôi. Họ không cần phải có lời mời làm việc, nhưng việc có nó sẽ mang lại cho ứng viên một số điểm cộng. Việc đã học tập và làm việc trước đó tại Canada cũng không thật sự cần thiết, mặc dù trong thời kì đại dịch, IRCC đã ưu tiên cho các ứng viên hiện đang sinh sống tại Canada.

Các ứng viên có điểm số cao sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) thường trú thông qua các vòng mời Express Entry thường xuyên. Khi đơn đăng ký được gửi đi, IRCC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng và gửi thư xác nhận thường trú (Confirmation of Permanent Residence) nếu họ chấp nhận đơn đăng ký.

Bước cuối cùng cho các thường trú nhân là định cư tại Canada và xin thẻ thường trú. Đến giai đoạn này, những cá nhân trên đã trở thành thường trú nhân chính thức tại Canada và có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.

Ai sẽ được mời?

Sau đây là một tình huống giả định về một người có thể đã được mời trong đợt bốc thăm Express Entry mới.

Himari 34 tuổi với bằng Thạc sĩ và kinh nghiệm 10 năm làm việc ở vị trí chuyên viên  phân tích dữ liệu. Với Ielts 7,5 ở kỹ năng nghe và 6,5 ở những kỹ năng còn lại, cô chưa bao giờ học tập hay làm việc tại Canada.

Himari đã tham gia danh sách Express Entry và cũng đã nộp hồ sơ cho tỉnh Saskatchewan của Canada thông qua luồng International Skilled Worker: Saskatchewan Express Entry.

Với điểm CRS là 360, sau đó nhanh chóng gửi hồ sơ cho Saskatchewan, Himari đã nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh. Sau khi được đề cử, điểm CRS của cô đã tăng lên 960, và nhận được thư mời đăng ký thường trú trong đợt bốc thăm Express Entry ngày hôm nay.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí