Yêu cầu về điểm CRS giảm 39 điểm so với vòng bốc thăm dành riêng cho PNP trước đó. Canada đã mời 500 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú nhân Canada vào ngày 26 tháng 5.

Để được mời, ứng viên Express Entry phải nhận được đề cử từ một chương trình PNP. Điểm yêu cầu tối thiểu là 713, bởi vì họ sẽ tự động nhận được 600 điểm nếu có đề cử từ PNP. Nếu không có đề cử, ứng viên với điểm số thấp nhất sẽ có số điểm là 113.

So với đợt bốc thăm chỉ dành cho PNP trước đó, Canada chỉ mời ít hơn 57 ứng viên, với điểm yêu cầu đã giảm xuống 39 điểm.

IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho quy luật Tie-break như một yêu cầu hành chính, bất kể nó có thực sự ràng buộc hay không. Trong vòng bốc thăm mới, những ứng viên đạt được điểm tối thiểu chỉ được mời khi họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 06 tháng 04, 2021 vào lúc 09:50:14 UTC.

IRCC ưu tiên các ứng viên đang ở tại Canada

Kể từ đầu năm, Canada chỉ mời những ứng viên Express Entry nhận được đề cử tỉnh, hoặc những người đủ điều kiện cho chương trình CEC. Điều này là do các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 đã không cho phép những thường trú nhân được phê duyệt đến Canada từ nước ngoài, trong khi đó chính phủ lại đang nhắm đến mục tiêu phá số lượng kỷ lục người nhập cư mới trong vòng 3 năm tới.

Chỉ riêng năm 2021, Canada đã đặt ra mục tiêu chào đón 108,500 người nhập cư mới thông qua các chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry. Tính đến nay, IRCC đã mời 68,817 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú.

Các đợt bốc thăm chỉ dành riêng cho PNP và CEC có yêu cầu về điểm CRS rất khác nhau. Do những ứng viên PNP sẽ nhận được 600 điểm vào điểm số của họ. Những ứng viên CEC đã được mời với số lượng lớn, và họ không phải cạnh tranh với các ứng viên ở những chương trình khác, Do đó, quy mô các cuộc bốc thăm càng lớn thì số lượng ứng viên nhận được thư mời sẽ càng cao, vì vậy cũng khiến cho điểm CRS trở nên thấp hơn. Trong vòng bốc thăm chỉ dành riêng cho CEC trước đó, điểm CRS đã giảm xuống mức 397.

500 ứng viên express entry canada

Express Entry là gì?

Express Entry là một hệ thống quản lý đơn đăng ký dựa trên điểm số. Nó quản lý ba chương trình nhập cư liên bang diện kĩ năng của Canada, là: Canadian Experience Class, Federal Skilled Worker Program,và Federal Skilled Trades Program. Một số chương trình PNP cũng đã sử dụng hệ thống Express Entry để mời những ứng viên mà họ xem là có tiềm năng để nhận đề cử tỉnh.

Nếu bạn đủ điều kiện cho một trong những chương trình nhập cư liên bang diện tay nghề cao của Canada (Federal High Skilled), bạn sẽ nhận được điểm dựa trên hệ thống CRS. CRS sẽ cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, học vấn, độ tuổi, kĩ năng ngôn ngữ của ứng viên, cùng với những yếu tố khác.

IRCC thường xuyên tổ chức các vòng ban hành thư mời. Các ứng viên với điểm số cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) thường trú. Đây cũng là cơ hội để trở thành thường trú nhân Canada.

Sau khi gửi đơn đăng ký, các quan chức nhập cư IRCC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu được phê duyệt, bước cuối cùng của bạn sẽ là hoàn tất việc nhập cảnh Canada và chính thức trở thành thường trú nhân tại quốc gia này.

Ai sẽ được mời?

Dưới đây là thí dụ giả định về người có thể được mời trong vòng bốc thăm mới này.

Ngozi 34 tuổi với bằng thạc sĩ và đã làm việc tại vị trí nhân viên phân tích dữ liệu trong vòng 10 năm. Anh ấy đạt được IELTS 7.5 ở kĩ năng nghe, 6.5 ở các kĩ năng còn lại. Anh chưa từng có kinh nghiệm học tập hay làm việc tại Canada. Ngozi đã được vào danh sách Express Entry và đồng thời cũng gửi hồ sơ đến tỉnh Manitoba của Canada, và được mời đăng ký đề cử tỉnh. Sau khi được đề cử, điểm Express Entry của anh ấy đã tăng lên 960 và nhận được thư mời đăng ký để xin thường trú trong vòng bốc thăm Express Entry mới này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ