Ngành du lịch tại Canada mặc dù có sự phục hồi nhẹ gần đây, báo cáo cho thấy mức giảm tổng thể 54% kể từ tháng 3/2020. Nhưng Hiệp hội Du lịch Bản địa Canada đang đưa ra một dự báo ảm đạm về khả năng phục hồi nhanh chóng của các thành viên sau đại dịch COVID-19.
Hiệp hội cho biết ngay cả khi có điều kiện đi lại tốt nhất, các hoạt động du lịch tại Canada dự kiến sẽ không trở lại mức trước đại dịch cho đến năm 2028.
Một báo cáo từ hiệp hội và Hội đồng Hội nghị Canada cho thấy sự phục hồi khiêm tốn so với năm ngoái, nhưng nó vẫn dự báo mức giảm tổng thể 54% kể từ khi đại dịch xảy ra vào tháng 3 năm ngoái.
Hội cũng cho biết ngành du lịch tại Canada đã tạo ra khoảng 39,000 việc làm và đóng góp ước tính 1,86 tỷ đô la trực tiếp vào GDP trước khi COVID-19 xuất hiện.
Con số đó giảm xuống chỉ còn 580 triệu đô la và khoảng 11,000 lao động ở thời kỳ đỉnh điểm của lệnh phong tỏa do vi-rút Corona gây ra, và phục hồi trong năm nay xuống chỉ còn dưới 19,000 nhân viên và 858 triệu đô la trong GDP trực tiếp.
Báo cáo cho biết đại dịch đã có “tác động sâu sắc và nghiêm trọng” đến hầu hết các nhà khai thác du lịch tại Canada và hội đồng hội nghị ước tính ít nhất một phần ba số doanh nghiệp tham gia vào các cuộc khảo sát gần đây của họ vẫn có thể chịu nguy cơ đóng cửa vào năm 2022.
Hơn 60% trong số khoảng 650 nhà khai thác du lịch tại Canada tham gia vào các cuộc khảo sát năm 2020 và 2021 đã báo cáo lo ngại rằng COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong năm tới hoặc lâu hơn nữa.
Keith Henry, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Bản địa Canada, cho biết những phát hiện này rất quan trọng mặc dù những tác động tàn phá của đại dịch đã được dự đoán trước.
“Hơn 1 tỷ đô la doanh thu bị mất”
“Nghiên cứu như thế này rất quan trọng để đánh giá sức khỏe ngành công nghiệp của chúng tôi với dữ liệu cụ thể, ngay cả khi nó cho thấy nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi vẫn đang diễn ra, bao gồm cả doanh thu trị giá hơn 1 tỷ đô la bị mất ”, Henry cho biết trong thông cáo do hiệp hội và hội đồng quản trị phát hành.
Nghiên cứu của hiệp hội đã sử dụng mô hình phục hồi Destination Canada và phát hiện ra rằng việc quay trở lại mức trước đại dịch 2019 sẽ mất nhiều thời gian hơn, gần một thập kỷ, đến năm 2028.
Thông cáo cho biết: “Dự kiến sẽ có một sự sụt giảm lớn hơn nữa nếu nhiều đợt bùng phát COVID-19 dẫn đến phong tỏa các tỉnh bang và lãnh thổ cũng như các vấn đề xung quanh nguồn nhân lực và thiếu sự hỗ trợ tiếp tục tấn công trên khắp đất nước.”
Henry cho biết, các giải pháp do người bản địa đề ra và các phản ứng chính sách được điều chỉnh từ chính phủ là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp du lịch tại Canada.
Ông kêu gọi vấn đề này nên trở thành chủ đề chính được tất cả các bên giải quyết trong tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử liên bang.
Nguồn: CBC.ca
Biên soạn và dịch: L&C Global
Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979