Du lịch Síp – Tinh hoa đến từ biển xanh cát trắng

Điều mà bạn phải biết khi đến Du lịch Síp đó chính là nơi đây không phải đất nước công nghiệp. Thế nên những bãi bờ cát trắng nơi đây được gìn giữ theo cách hoàn hảo nhất để chào đón khách du lịch đến đây mỗi năm.

Đảo Síp nổi tiếng với những bờ biển tuyệt đẹp có những bãi cát và làn nước trong vắt. Mỗi thành phố trên đảo có một vẻ đẹp riêng và mang đến cho bạn một phần nhỏ của thiên đường. Từ Paphosto tới Larnaca, có hàng trăm bãi biển cho bạn khám phá.

Đối với những ai chọn 1 chuyến du lịch Síp làm điểm đến cho kỳ nghỉ của mình, hoặc chỉ đơn giản là họ thích biển, có đến 160 bãi biển chính thức đã được Hội đồng Bãi biển Trung tâm phê duyệt. Phần lớn các bãi biển này đều cung cấp nhiều dịch vụ cho du khách du lịch Síp, như cung cấp chỗ ở cho các gia đình, cặp đôi và những bãi biển dành cho khỏa thân – đồng tính tách biệt hơn. Một số khác còn có thể cung cấp xe lăn cho người khuyết tật. Ngoài ra, chuyến du lịch Síp còn có chính sách thân thiện với chó nữa.

Síp không phải là một quốc gia công nghiệp. Đây là một đất nước chú trọng du lịch với nền kinh tế dựa phần lớn vào ngành này, một lĩnh vực mà nước này đã đạt được nhiều thành tựu phát triển trong nhiều năm. Síp đã liên tục giữ cho các bờ biển sạch sẽ với con số ấn tượng 59 bãi biển được gắn cờ xanh trên đảo. Hơn nữa, theo Cơ quan Môi trường và Ủy ban Châu Âu, Síp đứng ở vị trí thứ hai ở Châu Âu về xếp hạng những bãi biển sạch nhất.

du lịch síp - bãi biển tại Síp - Biển nissi

Các bãi biển có sự khác nhau ở từng phía của hòn đảo, với những đặc điểm riêng biệt theo mỗi vùng, như màu cát và nước. Hệ sinh thái biển của khu vực, các tiện ích được cung cấp tại bãi biển, các môn thể thao dưới nước, sự nổi tiếng và tách biệt là tất cả các tiêu chí quan trọng để lựa chọn một bãi biển hoàn hảo dành cho bạn.

Trong số 160 bãi biển chính thức trên đảo, có 112 bãi biển dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn khách du lịch Síp lui tới. Đấy là vì chúng được các nhà chức trách thăm dò trước khi tính đến các xu hướng trong quá khứ, cũng như các cơ sở hạ tầng mới được bổ sung hoặc các biện pháp quảng bá khác.

Ở khắp các vùng tự trị trên đảo Síp đều có các bãi biển được giữ gìn sạch sẽ và quy củ, trong đó nhiều nhất là ở khu Agios Tychonas với tổng số 36 bãi biển. Có hơn 40 bãi biển nằm ở quận Ammochostos, nơi có 22 bãi biển ở Paralimni, 19 ở Ayia Napa và một ở Sotira. Quận Paphos có 16 bãi biển đẹp đẽ với giường tắm nắng, ô dù và thiết bị cho các môn thể thao dưới nước.

Síp, nơi hội tụ của những bãi biển bạt ngàn cùng với cát vàng, nước trong vắt và nhiều tiện nghi. Bãi biển lớn nhất của Síp nằm ở Ayia Napa, cụ thể hơn là khu vực Vịnh Glyki Nero với 1.500 giường tắm nắng, trong khi 810 giường tắm nắng khác nằm ở bãi biển Nissi.

Ayia Napa còn có nhiều bãi biển khác được trang bị giường tắm nắng phục vụ khách du lịch Síp, như bãi biển Makronisos với 660 giường, Vathia Gonia với 610 và Pantachou với 670 giường. Các bãi biển ở khu vực Paralimni là Vịnh Fig Tree và Mykonos-Flamingo đều có 600. Hai bãi biển ở Larnaca là Mackenzie và Finikoudes có lần lượt 1086 và 1006 giường. Một số lượng lớn giường tắm nắng cũng được trang bị tại Vịnh Coral ở Peyia với 724 chiếc.

du lịch Síp- bãi biển paphos

Có tổng số 14 bãi biển được gắn cờ xanh ở Ayia Napa. Giải cờ xanh được trao cho những bãi biển tuân thủ theo một hệ thống tiêu chí như chất lượng nước biển, mức độ giáo dục và tuyên truyền về môi trường, cũng như an ninh và sự quản lý đúng đắn.

Cụ thể hơn, giải cờ xanh dành cho những bãi biển sạch, nước trong, có chương trình xử lý chất thải tốt, nhà vệ sinh sạch sẽ, có cứu hộ và bộ sơ cứu y tế, cũng như cung cấp hỗ trợ cho người khuyết tật, phổ cập thông tin đầy đủ về những vùng nhạy cảm hoặc cần được bảo vệ lân cận, và tham gia vào các hoạt động môi trường.

nằm nghe nhạc thư giãn

 

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ