Du lịch Síp – Khám phá những lâu đài cổ tại Síp

Một khi đã chọn cho mình chuyến du lịch Síp thì những lâu đài ở Síp được xem là địa điểm nhất định phải ghé qua. Đây là nơi bạn được đắm mình trong không gian trung cổ huyền bí được lưu lại trong những tàn tích xưa cũ.

Tất cả lâu đài đều có lối kiến trúc vượt bậc và sự độc đáo của riêng mình. Cho dù bạn là du khách hay người dân địa phương, tất cả đều sẽ có những phút giây du lịch Síp tuyệt vời tại các lâu đài thời trung cổ này.

Kể từ thời xa xưa, đảo Síp đã là điểm đến tham quan và khám phá của nhiều nền văn minh. Bởi vì vị trí địa lý độc đáo của mình, hòn đảo này luôn đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của vùng Đông Địa Trung Hải.

Ngoài vị trí địa lý, đảo Síp còn có nguồn đồng, gỗ xây dựng và các nguyên liệu khác dồi dào, vậy nên hòn đảo này từng là mục tiêu trong mơ của nhiều nhà viễn chinh. Trong các thế kỷ qua, một số nhà viễn chinh đã đặt chân đến mảnh đất này phải kể đến như Ai Cập, Assyrian, Alexander Đại đế, Roma, hội thập tự, Lusignan và nhiều người khác nữa.

Vì vậy, những lâu đài trên đảo Síp vốn là nơi phòng thủ để chống lại những mối đe doạ xâm lăng từ bên ngoài. Số lượng lâu đài không nhiều, nhưng chúng được xây dựng dưới những triều đại khác nhau, những vị vua khác nhau, tất cả đều ẩn chứa những giá trị văn hoá riêng biệt của từng thời đại. Bốn lâu đài toạ lạc ở vùng đang bị chiếm đóng của hòn đảo, lần lượt là Lâu đài Kyrenia, Lâu đài Kantara, Lâu đài St. Hilarion và Lâu đài Buffavento.

  • Lâu đài Kyrenia

Du lịch Síp - Lâu đài Kyrenia

 

  • Lâu đài Kantara

du lịch síp - lâu đài kantara

  • Lâu đài St. Hilarion

Lâu đài St. Hilarion

  • Lâu đài Buffavento

Lâu đài Buffavento

Ở phía nam đảo Síp, một số lâu đài được xây lên có tên Lâu đài Paphos, Lâu đài Limassol, Lâu đài Kolossi ở Limassol và Lâu đài Saranta Kolones ở Paphos.

  • Lâu đài Paphos

Lâu đài Paphos

  • Lâu đài Kolossi

  • Lâu đài Limassol

Lâu đài Limassol

  • Lâu đài Saranta Kolones

Lâu đài Saranta Kolones

Nguồn: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ