fbpx
loader
du lịch síp 2021

Du lịch Síp – Điều kiện nhập cảnh

Dưới đây là tổng hợp các điều kiện nhập cảnh cho các trường hợp du lịch Síp. Hãy xem qua để có một chuyến đi thuận lợi nhé.

Các giấy tờ khi đi du lịch Síp

Giống như bất kỳ quốc gia nào khác, việc du lịch tới đảo Síp rất đơn giản và dễ dàng. Các loại giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ khác nhau một chút dựa trên quốc tịch của bạn.

Mọi du khách đều bắt buộc phải có hộ chiếu còn hiệu lực trên 90 ngày, ngoại trừ các công dân của các nước trong khối Liên minh Châu Âu như Thuỵ Sĩ, Iceland, Liechtenstein hoặc Na-uy có thể nhập cảnh bằng thẻ căn cước quốc gia có ảnh của họ. Các nước thứ ba không thuộc khối EU cần có visa để nhập cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bộ Ngoại giao.

Các điểm nhập cảnh hợp pháp

Đảo Síp có một số cảng hợp pháp để nhập cảnh vào Cộng hòa Síp và đó là sân bay Larnaca (Larnaka) và Paphos (Pafos), và các cảng Larnaca (Larnaka), Lemesos (Limassol), Latsi và Paphos (Pafos). Tất cả các điểm nhập cảnh đến đảo Síp đều nằm ở các khu vực thuộc sự kiểm soát của chính phủ Cộng hòa Síp.

Vượt biên bằng những cảng, sân bay nào khác (những nơi do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng) vào lãnh thổ của Cộng hòa Síp sẽ bị xem là phạm pháp.

du lịch síp 2021

Sứ mệnh ngoại giao của Cộng hòa Síp

Thông tin chi tiết về Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Síp tại nước ngoài có tại Bộ Ngoại giao.

Du lịch Síp cùng thú cưng

Du khách du lịch Síp đến từ khối EU được phép mang theo thú cưng đến Síp, miễn là chúng có hộ chiếu riêng hoặc chứng nhận sức khỏe động vật. Đối với những khách du lịch Síp không phải từ EU, họ sẽ cần cung cấp bằng chứng đã tiêm chủng cho thú cưng, đặc biệt là vắc-xin phòng bệnh dại.

Chú ý:

  • Mọi loại động vật đều phải được vận chuyển trong lồng được sản xuất theo quy cách của IATA.
  • Nhân viên thú y hoặc nhân viên hải quan sẽ kiểm tra động vật và giấy tờ đi kèm khi đến.
  • Các động vật đáp ứng được các yêu cầu thú y liên quan sẽ được phép nhập cảnh mà không cần phải cách ly.
  • Nhân viên thú y chịu trách nhiệm cho các yêu cầu thú y liên quan sẽ quyết định xem động vật đó có cần cách ly hay không.
  • Thông tin của phương tiện chở động vật đến đảo phải được thông báo với nhân viên thú y của quận, hai ngày trước khi đến.
  • Cộng hòa Síp không chấp nhận các giống chó sau, bất kể chúng đến từ nước nào:
  • American Pitbull Terrier, Pitbull Terrier, Japanese Tosa, Tosa Inu, Dogo Argentino, Argentinean Mastiff, Fila Brasileiro, Brazilian Mastiff.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thú y, vui lòng liên hệ Bộ Tài nguyên và Môi trường Nông nghiệp.

Nhập khẩu hàng hóa khi du lịch Síp

Tất cả khách du lịch Síp đều được quyền nhập khẩu các loại hàng hóa sau (không phải vì mục đích thương mại), miễn là chúng được đựng trong hành lý xách tay hoặc hành lý đi kèm:

Thuốc lá Đồ uống có cồn
800 điếu thuốc lá

400 điếu thuốc lá cuộn

200 điếu xì gà

1kg thuốc lá

10 lít rượu mạnh (từ 40 độ trở lên)

20 lít rượu vang

90 lít rượu

110 lít bia

Người dưới 17 tuổi bị cấm vận chuyển, nhập khẩu, mua bán thuốc lá và đồ uống có cồn. Quốc gia này cũng cấm nhập khẩu các mặt hàng nông nghiệp như trái cây, rau củ, hoa, hạt sấy khô mà không có sự chấp thuận của chính quyền liên quan. Tàng trữ và sử dụng các chất cấm, hoặc các vũ khí như súng, kiếm, đoản đao, dao, chất gây nổ đều bị cấm nghiêm ngặt.

du lịch síp 2021

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí