fbpx
loader
Du lịch đến Canada bằng du thuyền cho người có tiền án - Vancouver Canada

Du lịch đến Canada bằng đường thuỷ với người có tiền án

Việc du lịch đến Canada có các quy định nghiêm ngặt đối với người nhập cảnh có tiền án, ngay cả khi chỉ dừng chân ở bến du thuyền trong thời gian ngắn.

Tất cả các tàu tuần dương cần chú ý! Bộ trưởng Giao thông của Canada, Omar Alghabra gần đây đã tuyên bố rằng đất nước sẽ sớm mở cửa đối với loại hình du lịch đến Canada bằng đường thuỷ.

Kể từ ngày 1/11/2021, các du thuyền cùng các hành khách có thể nhập cảnh Canada, nếu họ tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng của chính phủ Canada.

Canada, ở cả bờ Tây và bờ Đông, là một bến du thuyền thuận tiện và phổ biến để du lịch đến Canada. Thuyền đến hoặc đi từ Alaska thường cập cảng ở Vancouver hoặc Victoria, trong khi các tàu ở bờ biển phía đông thường ghé thăm các cảng Montreal hoặc Halifax.

Đất nước này hoan nghênh và coi trọng ngành công nghiệp du lịch đến Canada bằng du thuyền. Vì vậy tin mở cửa trở lại sẽ thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá những thắng cảng khắp đất nước.

Bằng cách dỡ bỏ các biện pháp hạn chế vào tháng 11, chính phủ đặt mục tiêu thúc đẩy ngành du lịch đến Canada vào mùa du lịch năm 2022. Chính phủ Canada lưu ý rằng ngành công nghiệp tàu du lịch đến Canada đóng góp 4 tỷ đô la hàng năm cho nền kinh tế nước nhà và hỗ trợ khoảng 30,000 việc làm.

Du lịch đến Canada bằng du thuyền - Vancouver Canada

Nếu bạn là một trong số những khách dự định du lịch đến Canada nhưng có tiền án, điều quan trọng cần biết là bạn có thể bị từ chối nhập cảnh Canada tại biên giới.

Canada có những quy định nghiêm ngặt đối với những người có tiền án. Các điều luật này được ban hành để giữ cho đất nước và người dân được an toàn. Canada sẽ xử lý tội phạm hình sự nước ngoài bằng cách chuyển nó thành luật của Canada.

Tất cả các yếu tố như tội danh là gì, bản án đã hoàn thành bao lâu và một người có bao nhiêu tiền án đều sẽ được cân nhắc. Tuy nhiên, có những cách để khắc phục tình trạng bị từ chối nhập cảnh Canada.

Việc bị từ chối có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Chẳng hạn điều này có thể xảy ra tại một sân bay, nếu bạn đang bay từ một quốc gia khác đến Canada để lên du thuyền khởi hành từ Vancouver. Nó cũng có thể xảy ra tại cảng mà bạn đi bên ngoài Canada.

Điều này là do Canada nhận được danh sách hành khách trước khi tàu khởi hành đến Canada. Cuối cùng, nó có thể diễn ra tại một cảng ở Canada ngay cả khi bạn chỉ dự định ghé thăm vài giờ.

Làm thế nào để đi du lịch đến Canada bằng du thuyền khi có tiền án?

Chính phủ đã đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn cho những khách du lịch đến Canada nhưng có tiền án. Nói chung, có ba cách để giải quyết tình trạng bị từ chối nhập cảnh Canada:

  • Giấy phép cư trú tạm thời (TRP)

Loại giấy phép này cấp quyền nhập cảnh tạm thời vào Canada cho một người bị từ chối về mặt hình sự. Nếu khách du lịch đến Canada là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân, họ có thể nộp đơn xin TRP tại lãnh sự quán hoặc biên giới Canada.

TRP có thể có hiệu lực trong một ngày hoặc tối đa ba năm. Nó có thể dùng cho chỉ một lần nhập cảnh vào Canada, hoặc cũng có thể cho phép nhiều lần nhập cảnh. Những yếu tố này sẽ phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi đến Canada. Các sĩ quan đánh giá có quyền quyết định TRP có hiệu lực trong bao lâu.

Mục đích nhập cảnh Canada thường là yếu tố quan trọng nhất. Du khách đi du thuyền thường được đề nghị nộp đơn xin phục hồi hình sự.

  • Phục hồi hình sự

Phục hồi hình sự mang lại quyền nhập cảnh Canada vĩnh viễn cho một người mà trước đây bị từ chối. Đủ điều kiện để cải tạo hình sự phụ thuộc vào một số yếu tố. Bao gồm các:

  • Loại tội phạm,
  • Bản án, và;
  • Đã bao lâu kể từ khi hoàn thành bản án.

Nếu bạn phạm tội ở nước ngoài và đã hơn 5 năm trôi qua kể từ khi bạn mãn hạn tù, bạn sẽ có khả năng đủ điều kiện để nộp đơn xin phục hồi hình sự của Canada. Phục hồi hình sự là giải pháp một lần, không giống như TRP, và sẽ không bao giờ yêu cầu gia hạn.

Đăng ký TRP thường có thể rủi ro khi cố gắng nhập cảnh Canada vì mục đích giải trí. Điều này là do các cán bộ nhập cư Canada có thể kết luận rằng việc một người có tiền án tiền sự đến Canada để chỉ để tham gia một chuyến du ngoạn không bù đắp được sự rủi ro, nguy hiểm khi cho phép người đó vào nước này.

Du lịch đến Canada bằng du thuyền cho người có tiền án - Vancouver Canada

  • Thư Ý kiến ​​Pháp lý

Một biện pháp khác đối với vấn đề bị từ chối nhập cảnh là thư ý kiến ​​pháp lý. Đây là tài liệu mà luật sư di trú Canada chuẩn bị. Bức thư nêu ra các chi tiết về cáo buộc hoặc lời kết tội trong quá khứ, cũng như kết luận pháp lý của luật sư.

Luật sư sẽ xác định luật liên quan của Canada và giải thích lý do tại sao người đó nên được coi là có thể nhập cảnh vào Canada. Một lá thư ý kiến ​​pháp lý cũng có thể có lợi cho những ai đang trong tình huống tiền tuyên án trước khi đưa ra lời nhận tội cuối cùng.

Việc nắm được các quy định của khách du lịch đến Canada nếu có tiền án là điều quan trọng. Nó có thể giúp những cá nhân trong diện này hiểu được các trở ngại mà họ có thể gặp phải, cũng như những giải pháp là gì.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí