Định cư New Brunswick & 8 điều nhất định bạn phải biết

Định cư New Brunswick là một điều còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Do đó, hãy cùng L&C Global tìm hiểu về những điều căn bản nhất của tỉnh bang này nha.

New Brunswick, nép mình dưới Bán đảo Gaspé của Quebec và bên cạnh Bang Maine. Biên giới phía bắc của nó cũng bao gồm sông Restigouche và Baie des Chaleurs. Toàn bộ ranh giới phía đông là bờ biển – Vịnh St Lawrence và eo biển Northumberland – và được điểm xuyết đầy thú vị với những bãi biển ấm áp đầy cát vàng … vùng biển nước mặn ấm nhất phía bắc Virginia.

Vịnh Chignecto nối New Brunswick với Nova Scotia, tạo thành một phần biên giới phía nam của New Brunswick. Phần còn lại của nó là Vịnh Fundy. Thủy triều ở đây – cao nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới – đã tạo nên một đường bờ biển ngoạn mục. New Brunswick cũng được nối liền với Đảo Prince Edward bằng cây cầu Confederation nổi tiếng thế giới.

1.Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Bộ Y tế của New Brunswick cung cấp các chương trình, dịch vụ và hoạt động được tài trợ công khai trong ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Bảo vệ những người có sức khỏe yếu; phòng ngừa, giáo dục và nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe; và, cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết.

Bộ cam kết vì sự an toàn của người dân định cư New Brunswick bằng cách thúc đẩy sự tự túc và trách nhiệm cá nhân cũng như cung cấp các dịch vụ đã được phê duyệt theo yêu cầu. Nó cũng cung cấp các dịch vụ thường trực để ngăn ngừa các loại bệnh và tàn tật.

Các dịch vụ này được cung cấp thông qua các Phòng khám Y tế Công cộng trên toàn tỉnh, cũng như các dịch vụ ở trung tâm như Medicare, Chương trình Thuốc theo toa NB và Mạng lưới chữa bệnh Ung thư.

Bộ Y tế luôn đảm bảo sự sẵn có của các dịch vụ y tế chất lượng, thích hợp cho người dân định cư New Brunswick, bao gồm việc giám sát các nhu cầu hoạt động liên tục của hai Cơ quan Y tế Khu vực tỉnh.

Định cư New Brunswick - Hệ thống y tế

2.Lối sống

“Hiển nhiên … sông St. John ở New Brunswick là con sông đẹp nhất trên thế giới.” – William F. Buckley đã phát biểu trong báo New Yorker.

Cho dù bạn thích các thị trấn nhỏ hay các tiện nghi của thành phố lớn, giải trí dành cho gia đình hay một môi trường văn hóa và nghệ thuật phát triển mạnh, New Brunswick sẽ cung cấp tất thảy để đảm bảo một cuộc sống chất lượng, chắc chắn sẽ phù hợp với việc định cư New Brunswick của bạn và gia đình.

Chúng ta có những bãi biển đầy cát, những đường duyên hải cheo leo được chạm khắc bởi những đợt thủy triều cao nhất thế giới, những con sông tráng lệ, đất nông nghiệp trập trùng và những khu rừng tươi tốt – tất cả các khung cảnh nông thôn hoang sơ đều nằm trong tầm tay ở bất cứ nơi nào bạn chọn để định cư Neww Brunswick. Chúng tôi có nhiều cây cầu mái che hơn bất cứ nơi nào khác, những con sông với từng đàn cá hồi nổi tiếng thế giới, cũng như hàng dặm đất công viên đầy tinh thần phiêu lưu.

3.Dân số

Năm 2007, khoảng 749,068 người tự hào gọi New Brunswick là quê hương. Khoảng 33% là người nói tiếng Pháp, và New Brunswick là tỉnh song ngữ chính thức duy nhất của Canada. Saint John là thành phố lâu đời nhất và lớn nhất của tỉnh với dân số 121,340. Greater Moncton là quê hương của 117,727 người. Fredericton, thủ phủ của tỉnh, có dân số khoảng 80,000. Dân số của Bathurst là khoảng 12,925; Của Edmundston là 17,370; Của Campbellton là 7,795 và Miramichi là 18,510.

4.Giáo dục

New Brunswick đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển một môi trường học tập đẳng cấp thế giới và đó là một khoản đầu tư xứng đáng cho tất cả học sinh định cư New Brunswick. Bên cạnh các lựa chọn đa dạng trong giáo dục … thì ở khía cạnh việc làm cũng phong phú không kém.

Giáo dục tại New Brunswick

5.Trường học

Hệ thống giáo dục trường học tư thục và công lập từ Mẫu giáo đến Lớp 12 của New Brunswick đã được thiết kế chỉnh chu sẽ chiều lòng những người dân định cư New Brunswick mới.

Ngày nay, 100% trường học của New Brunswick được kết nối Internet. Tỉnh bang đã hợp tác với các công ty công nghiệp tư nhân để đảm bảo tất cả học sinh ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đều nhận được giáo trình học tập dựa trên máy tính. Và nơi đây cung cấp cho sinh viên một chương trình giảng dạy toàn diện bao gồm học tiếng Anh, tiếng Pháp, toán học, khoa học, xã hội học, mỹ thuật, công nghệ, giáo dục thể chất và âm nhạc.

Tất cả các khóa đào tạo và dịch vụ được cung cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, cũng như các hoạt động ngoại khóa giúp tất cả học sinh phát huy hết tiềm năng của mình.

Để mang lại chất lượng đào tạo, các ngôi trường này cần những chuyên gia giảng dạy chất lượng. Đó là lý do tại sao sinh viên muốn trở thành giáo viên tại New Brunswick phải có bằng cấp trong ngành của họ cũng như bằng cử nhân giáo dục đồng thời hoặc liên tiếp.

Vậy hệ thống giáo dục công của New Brunswick thành công như thế nào? Tỉnh bang này tự hào có tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất ở Canada (trên 85%) và tất cả học sinh New Brunswick đều biết sử dụng máy vi tính khi tốt nghiệp.

5 trường đại học, 9 trường cao đẳng cộng đồng và hơn 100 cơ sở đào tạo tư nhân của New Brunswick nổi tiếng khắp Canada trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao cho hơn 35,000 học sinh, sinh viên. Đây là lời cam kết về chất lượng cho những ai chuẩn bị đến định cư New Brunswick  trong tương lai.

6.Trường đại học

Hơn 18,000 sinh viên toàn thời gian và 4,700 sinh viên bán thời gian theo học tại 5 trường đại học của New Brunswick nằm trên khắp tỉnh bang. Các trường đại học của New Brunswick đặc biệt nổi tiếng về chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật, lâm nghiệp, thương mại điện tử, điều dưỡng, công nghệ cao, luật và công tác xã hội.

Hơn 4,000 sinh viên tốt nghiệp tham gia vào lực lượng lao động mỗi năm từ các trường đại học này, vốn được xếp hạng trong số những sinh viên giỏi nhất trong lớp của họ tại tất cả các trường đại học Canada.

  • Đại học New Brunswick
  • Đại học St. Thomas
  • Đại học Mount Allison
  • Université de Moncton
  • Đại học Crandall

7.Các công ty đào tạo tư nhân

Có hơn 100 công ty đào tạo tư nhân trên toàn tỉnh cung cấp các khóa học ngắn hạn và dài hạn về công nghệ thông tin, đào tạo dịch vụ khách hàng, khí hàn, khách sạn và du lịch, cùng nhiều lĩnh vực khác. Ước tính có 7,000 người dân New Brunswick theo học các cơ sở này, một minh chứng cho cam kết thành công của Chính phủ trong việc cung cấp lực lượng lao động sẵn sàng làm việc cho các công ty ở New Brunswick.

8.Trường Cao đẳng cộng đồng

Đào tạo kỹ thuật và công nghiệp hàng đầu có sẵn tại chín trường Cao đẳng Cộng đồng cấp tỉnh tại đây. Các trường cao đẳng này phối hợp với các ngành công nghiệp để phát triển những khóa học và kết nối cơ hội đào tạo với yêu cầu nhân lực. Hơn 114 chương trình đáp ứng cho các ngành công nghiệp đang đào tạo các cử nhân về công nghệ, điện tử, khoa học máy tính, vận hành trung tâm cuộc gọi, v.v.

Con đường định cư New Brunswick

Nguồn: GNB.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ