Định cư Cộng hòa Síp – Tôn giáo và nhà thờ ở Síp

Người xưa có câu ” nhập gia thì tùy tục” thế nên, trước khi đến định cư Cộng hòa Síp, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại hòn đảo này nhé.

Tôn giáo chính ở Síp là Chính thống giáo và phần lớn dân số Síp (khoảng 78% tổng dân số) là con chiên của Nhà thờ Chính thống Hy Lạp tại Síp.

Người Thổ Nhĩ Kỳ – người Síp (18%) theo đạo Hồi. Ngoài ra còn có các tôn giáo thiểu số khác như Maronites và Armenia Apostolics, Công giáo Do Thái và La Mã chiếm khoảng 4%.

Định cư Cộng hòa Síp - Nhà thờ tại Síp

Giáo hội Chính thống – Hy Lạp không giống như Giáo hội phương Tây nhấn mạnh vào sự phục sinh của Chúa Giê-su hơn là sự ra đời của ngài và do đó Lễ Phục sinh là một ngày lễ lớn hơn nhiều. Ngay cả nếu người ta công nhận thâm niên và uy tín của Thượng phụ Đại kết thành Constantinopolis, nền tôn giáo ở đây vẫn mang tính tự trị.

Nếu lựa chọn định cư Cộng hòa Síp thì bạn phải quen với việc trong Giáo hội Chính thống, hoạt động quan trọng nhất là phụng vụ. Nó công nhận bảy bí tích: lễ rửa tội khi còn là trẻ sơ sinh, tiếp theo là lễ trưởng thành bằng dầu thánh hiến, lễ sám hối, bí tích Thánh Thể, lễ hôn nhân, lễ phong chức, và lễ xức dầu thánh trong lúc đau yếu hoặc khi cận kề cái chết.

Tại Síp, có nhiều Nhà thờ ở mỗi thị trấn và làng mạc, mỗi nhà thờ tôn thờ một vị Thánh khác nhau, hoặc cho Đức mẹ Đồng trinh Maria. Hầu hết mọi người tham dự Nhà thờ trong các lễ hội như Giáng sinh, Phục sinh, đám cưới, lễ rửa tội, tang lễ hoặc vào Chủ nhật. Ngoài các Nhà thờ, còn có nhiều tu viện có thể có niên đại từ hàng nghìn năm trước.

định cư Cộng hòa Síp - Nhà thờ tại Síp

Nguồn: cyprusisland.net

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ