Làm thế nào để bạn định cư Canada từ tỉnh New Brunswick

Với số lượng việc làm toàn thời gian trong tỉnh tăng từ tháng 10 đến tháng 11 và tỷ lệ thất nghiệp đang giảm dần. Điều đó có nghĩa là nhiều công việc cho lao động muốn định cư Canada thông qua các chương trình nhập cư kinh tế.

Những chương trình này thường chiếm phần lớn số lượng thường trú nhân mới đến New Brunswick.

Vào năm 2019, năm cuối cùng trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra ở Canada, các chương trình nhập cư kinh tế chiếm 84,3% tổng số định cư Canada mới đến New Brunswick.

Nhập cư New Brunswick diện kinh tế chiếm phần lớn trong số người mới 

Trong thời kỳ đại dịch, tổng số người nhập cư chọn New Brunswick làm nơi sinh sống đã giảm đáng kể nhưng tỷ lệ những người đến theo các chương trình nhập cư kinh tế vẫn khá ổn định.

Và không nghi ngờ gì khi các nhà tuyển dụng Canada nói chung đang ở chế độ tuyển dụng.

Trên toàn quốc, Khảo sát Lực lượng Lao động mới nhất của Thống kê Canada cho thấy quốc gia này đã có thêm 32.000 việc làm trong tháng 11.

Với sự gia tăng mới nhất về việc làm, Canada hiện có nhiều người làm việc hơn so với thời điểm tháng 2 năm 2020, trước khi bắt đầu đại dịch ở Canada.

Bản thân New Brunswick đã có thêm 1.300 việc làm trong tháng 11 và chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa giảm từ 9,1% xuống 8,5%.

Trong triển vọng mới nhất của tỉnh, các nhà kinh tế học của TD Beata Caranci, Derek Burleton, Rishi Sondhi và Omar Abdelrahman dự báo tỉnh sẽ có mức tăng trưởng GDP thực tế là 3,6% vào cuối năm nay và sau đó sẽ sẵn sàng tăng trưởng kinh tế lên 2,6% trong năm tới.

Bất chấp sự suy thoái trong một số lĩnh vực trong suốt đại dịch, niềm tin của người tiêu dùng ở New Brunswick vẫn mạnh mẽ vào đầu mùa hè với xu hướng tích cực trong việc mua sắm bán lẻ và chi tiêu nhà hàng.

Làm thế nào để bạn định cư Canada từ tỉnh New Brunswick L&C Global

Sự hồi sinh trong dự báo tuyển dụng

Các nhà kinh tế lưu ý: “Các chỉ số tần suất cao hơn… cũng chỉ ra khả năng phục hồi tiếp tục trong sự tham gia của người tiêu dùng. New Brunswick gần đây đã cùng với các tỉnh khác công bố hệ thống hộ chiếu vắc xin cho các dịch vụ không thiết yếu. Động thái này, cùng với tỷ lệ tiêm chủng cao, sẽ tạo tiền đề cho sự hồi sinh trong việc tuyển dụng ”.

Doanh số xuất khẩu và sản xuất của New Brunswick cũng ghi nhận mức cải thiện mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước của tất cả các tỉnh của Canada trong năm nay.

“Trong khi đó, thị trường bán lại và xây nhà được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào tăng trưởng năm 2021, ngay cả sau vài năm tăng chóng mặt và đầu tư phi nhà ở dường như đang có dấu hiệu sống, với số lượng giấy phép tăng trong năm nay,” các nhà kinh tế viết .

Nhập cư đến New Brunswick đã tăng đều đặn trước đại dịch, tăng hơn gấp đôi từ 2.580 thường trú nhân mới vào năm 2015 lên 6.000 vào năm 2019, năm cuối cùng trước cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại, số liệu từ Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy .

Vào năm 2020, các hạn chế về y tế công cộng, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới, đã đẩy lượng người định cư Canada tại NB đến tỉnh này giảm 51,7%, chỉ còn 2.895 thường trú nhân mới, so với mức năm 2019.

Thủ hiến ra dấu hiện về tầm quan trọng của nhập cư thông qua bộ trưởng mới

Cuối năm đó, vào tháng 9, Thủ hiến Blaine Higgs nhận ra tầm quan trọng của định cư Canada trong việc xây dựng lại nền kinh tế New Brunswick trong một thế giới hậu COVID-19 bằng cách bổ nhiệm Arlene Dunn làm bộ trưởng nhập cư của tỉnh.

Động thái này đã được hoan nghênh rộng rãi bởi các cơ quan hỗ trợ người mới ở New Brunswick.

Moncef Lakouas, chủ tịch Hội đồng Đa văn hóa New Brunswick cho biết: “Việc chỉ định một Bộ trưởng Nhập cư mới là một thời khắc lịch sử và gửi một tín hiệu đến New Brunswickers rằng việc chào đón những người mới đến đây là điều cần thiết cho sự sôi động về kinh tế và xã hội của tỉnh chúng ta”.

Thủ lĩnh của tỉnh nhỏ, thuộc Đại Tây Dương của Canada đang lạc quan về vấn đề nhập cư.

Đầu năm ngoái, Higgs cho biết ông cũng sẽ thúc giục Ottawa nâng cao số lượng người định cư Canada mà New Brunswick có thể chào đón hàng năm.

Tỉnh này trước đó đã tuyên bố sẽ cố gắng chào đón 7.500 định cư Canada mới vào năm 2024 nhưng Higgs nói rằng cần phải có thêm nhiều lao động để đáp ứng các công việc hiện có.

“Đó là lý do tại sao New Brunswick sẽ tích cực theo đuổi chính phủ liên bang để tăng lượng nhập cư của chúng ta lên ít nhất 10.000 người mới đến mỗi năm,” thủ tướng cho biết.

New Brunswick dự kiến ​​sẽ cần thêm 120.000 việc làm mới trong thập kỷ tới, bao gồm 1.300 vị trí điều dưỡng.

Làm thế nào để bạn định cư Canada từ tỉnh New Brunswick L&C Global

Số lượng người nhập cư trong năm nay tăng lên sau năm 2020 chậm chạp

Với COVID-19 vẫn còn tồn tại ở Canada, số lượng người nhập cư định cư Canada tại New Brunswick được thừa nhận là vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao của hai năm trước – nhưng mọi thứ đang tăng lên.

Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, tỉnh đã chào đón thêm 10,2% thường trú nhân mới so với cả năm 2020. Với tốc độ nhập cư hiện tại đến New Brunswick, tỉnh có thể đạt 4.253 định cư Canada mới trong năm.

Theo New Brunswick Provincial Nominee Program (NBPNP), tỉnh nhắm mục tiêu vào các ứng viên đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động và kinh tế.

Các ứng cử viên có thể đủ điều kiện thông qua một trong năm hạng mục:

 • New Brunswick Express Entry
 • New Brunswick Skilled Worker
 • New Brunswick Skilled Worker for Truck Drivers
 • New Brunswick Entrepreneurial
 • New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial.

Nhánh New Brunswick Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên có hồ sơ trong nhóm Express Entry liên bang, những người có kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm làm việc để đóng góp cho nền kinh tế tỉnh bang.

Những hồ sơ đó trong nhóm Express Entry được đánh giá và cho điểm dựa trên sáu yếu tố:

 • Tuổi tác;
 • Giáo dục,
 • Kỹ năng ngôn ngữ;
 • Kinh nghiệm làm việc;
 • Lời mời làm việc, và;
 • Khả năng thích ứng.

Nhánh New Brunswick Skilled Worker dành cho những người từ 19 đến 55 tuổi với lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng New Brunswick và những người có ý định định cư Canada và sống ở tỉnh.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhánh New Brunswick Skilled Worker for Truck Drivers hướng đến những người lái xe tải.

Nó đã được triển khai vào tháng 10 năm ngoái để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Lộ trình này bao gồm tất cả những người thuộc National Occupational Classification (NOC) mã số 7511.

Các yêu cầu quan trọng về tính đủ điều kiện bao gồm hai năm kinh nghiệm làm việc trong năm năm qua, với chín tháng ở New Brunswick, cộng với công việc vận tải đường bộ toàn thời gian, vĩnh viễn. Thí sinh cũng phải có Giấy phép Lái ​​xe Hạng 1 của New Brunswick và có ý định sinh sống tại tỉnh bang.

Các doanh nhân muốn nhập cư vào New Brunswick có thể làm như vậy thông qua nhánh NB PNP Entrepreneurial.

Công dân nước ngoài có thể nhận được thường trú nhân bằng cách khởi nghiệp

Chương trình này dành cho những người trong độ tuổi từ 22 đến 55 có kết nối đủ điều kiện đến New Brunswick và có bằng tốt nghiệp tối thiểu hai năm, sau trung học và đạt ít nhất cấp độ 5 trong kỳ thi Canadian Language Benchmark đối với kỹ năng nói, nghe, đọc và viết. Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Những doanh nhân này phải sẵn sàng đầu tư 250.000 đô la trong tổng giá trị tài sản ròng từ 600.000 đô la trở lên của họ vào một doanh nghiệp ở New Brunswick và sở hữu ít nhất 33% trong số đó. Những doanh nhân hoặc nhà quản lý có kinh nghiệm này cũng phải ký Thỏa thuận Hiệu suất Kinh doanh với tỉnh và trả một khoản tiền đặt cọc là 100.000 đô la.

Bước đầu tiên đối với những doanh nhân này là gửi Express of Interest (EOI) và chờ được gửi Invitation to Apply (ITA), sau đó họ sẽ có 90 ngày để nộp đơn xin nhập cư cho sở di trú New Brunswick.

Làm thế nào để bạn định cư Canada từ tỉnh New Brunswick L&C Global

Các ứng viên được chấp thuận sẽ nhận được một lá thư với hướng dẫn nộp một Thỏa thuận Hiệu suất Kinh doanh đã ký và ghi ngày tháng cùng khoản tiền đặt cọc 100.000 đô la cho Bộ Giáo dục Sau Trung học, Đào tạo và Lao động. Việc này phải được thực hiện trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư.

Nhánh cuối cùng, New Brunswick Post-Graduate Entrepreneurial, dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng được công nhận ở New Brunswick từ 22 đến 40 tuổi.

Họ cần phải bắt đầu hoặc mua lại một doanh nghiệp ở New Brunswick và điều hành nó trong ít nhất một năm, đồng thời có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp.

Sau đó, có Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương, một nhóm gồm ba chương trình do người sử dụng lao động làm trọng tâm:

 • Atlantic High-Skilled Program
 • Atlantic Intermediate-Skilled Program
 • Atlantic International Graduate Program.

Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương cung cấp 3 chương trình cho người lao động

Atlantic High-Skilled Program nhằm vào những công nhân lành nghề có kinh nghiệm quản lý, chuyên môn hoặc kỹ thuật / tay nghề cao với các lời mời làm việc ít nhất một năm.

Những người có lời mời làm việc cố định yêu cầu trình độ học vấn trung học hoặc đào tạo theo công việc cụ thể có thể nộp đơn theo Atlantic Intermediate-Skilled Program.

Atlantic International Graduate Program nhằm vào các ứng viên đã có bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ khác từ một cơ sở được tài trợ công cộng ở một tỉnh thuộc Đại Tây Dương và một đề nghị cho công việc sẽ kéo dài ít nhất một năm nhưng không có kinh nghiệm làm việc.

Mỗi lời mời làm việc được thực hiện thông qua AIP yêu cầu sự chứng thực của tỉnh. Đơn xin chứng thực được nhà tuyển dụng xử lý sau khi ứng viên có Kế hoạch Định cư Canada của họ.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ