Bạn có thể muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về những lợi ích hàng đầu của việc định cư Canada, hoặc tốt hơn, khám phá một số sự kiện thú vị về Canada trước khi bạn chọn định cư ở Vancouver.

Vancouver, Canada ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy viên ngọc quý này của một thành phố ở phía Tây Đại lục British Columbia của Canada. Thành phố này nằm trên đường ven biển của Đông Thái Bình Dương. Điều thú vị là thành phố có nguồn gốc từ tên của Thuyền trưởng người Anh George Vancouver, người đã khám phá thành phố. Nằm dọc theo khu vực đô thị, Vancouver là thành phố lớn thứ ba ở Canada, với một trong những dân số đông nhất.

Nền kinh tế của thành phố được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố như lâm nghiệp, du lịch, phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, v.v. Hơn nữa, Vancouver được xếp hạng cao là một trong những thành phố đáng sống nhất cho ai muốn chọn định cư Canada.

Chi phí sinh hoạt ở Vancouver, Canada

Vancouver phục vụ cho các nền kinh tế xã hội khác nhau và dữ liệu dưới đây, được lấy từ Numbeo, đại diện cho một bản tóm tắt về chi phí sinh hoạt ở Vancouver:

Hạng mục
Chi phí trung bình hàng tháng
Chi phí hàng tháng ước tính đối với gia đình bốn người (không bao gồm tiền thuê nhà) $ 4,755,22
Chi phí hàng tháng ước tính cho một người (không bao gồm tiền thuê nhà) $ 1,289,27
Số tiền hàng ngày cần thiết cho thực phẩm phương Tây (2400 calo) mỗi người $ 15,41
Số tiền hàng tháng cần thiết cho thực phẩm phương Tây mỗi người (giả sử 31 ngày mỗi tháng) $ 477,85
Số tiền hàng ngày cần thiết cho thực phẩm châu Á (2400 calo) mỗi người $ 11,83
Số tiền hàng tháng cần thiết cho thực phẩm châu Á mỗi người (giả sử 31 ngày mỗi tháng) $ 366,87
Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố $ 2.310.02

Chất lượng cuộc sống ở Vancouver, Canada

Theo dữ liệu trên Numbeo, dữ liệu dưới đây thể hiện chất lượng cuộc sống ở Vancouver:

Chỉ số hạng mục Giá trị Đánh Giá
Chỉ số sức mua 90,53 Cao
Chỉ số an toàn 61,39 Cao
Chỉ số chăm sóc sức khỏe 74,34 Cao
Chỉ số khí hậu 91,15 Rất cao
Chỉ số chi phí sinh hoạt 74,46 Cao
Giá bất động sản trên tỷ lệ thu nhập 12,59 Cao
Chỉ số giao thông đối với thời gian đi làm 36,63 Vừa phải
Chỉ số ô nhiễm 25,44 Thấp
Chỉ số chất lượng cuộc sống 171,72 Rất cao

 

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, nhiều yếu tố khác nhau được xem xét trước khi chúng ta có thể xác định chất lượng cuộc sống ở Vancouver – nơi được xếp hạng là “rất cao” dành cho người nhập cư chọn định cư Canada. Hãy nhớ rằng không thành phố nào đạt điểm cao về mọi yếu tố vì các khía cạnh xã hội, kinh tế, môi trường luôn phát triển và biến động.

Khám phá các điểm du lịch ở Vancouver, Canada

Được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới, bạn có thể khám phá khung cảnh núi non, bãi biển đô thị và các công viên rộng lớn. Tuy nhiên, bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ khi chọn định cư Canada? Chà, chúng tôi sắp cung cấp cho bạn một số điểm dừng chân nổi tiếng của Vancouver. Khám phá những địa điểm nổi tiếng này dưới đây!

Định cư Canada L&C Global

 • Công viên Stanley

Hàng năm, hơn 8 triệu người chọn đến thăm không gian giải trí ngoài trời rộng 405 ha này, đó là Công viên Stanley. Du khách có thể đi dạo trong rừng và đạp xe dọc theo Sea Wall, được xây dựng xung quanh công viên. Bất kể mùa nào, tham quan công viên đã trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh quan của thành phố. Hãy chắc chắn khám phá Bãi biển Second và Bãi biển Third hẻo lánh, nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra vịnh.

 • Seawall Vancouver

Hành trình dọc theo Seawall Vancouver dài 9 km chạy dọc toàn bộ công viên, một con đường ven biển không bị gián đoạn bắt đầu từ Trung tâm Hội nghị Vancouver và chạy đến Công viên Ngân hàng Tây Ban Nha. Con đường dành cho người đi bộ, người chạy bộ và người đi xe đạp, mang đến một trải nghiệm tuyệt đẹp và yên bình.

Du khách cũng có thể thưởng ngoạn quang cảnh vịnh trong khi dùng bữa tại nhiều nhà hàng dọc theo con đường. Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức một ly cocktail vào buổi tối trong khi ngắm nhìn vẻ đẹp của Vancouver.

 • Núi Grouse

Thật lý tưởng cho những ngày hè, bạn hãy dành 15 phút lái xe đến trung tâm thành phố Vancouver để tìm đến Núi Grouse, đi bộ đường dài và trượt zipline qua rừng. Thảm thực vật tươi tốt cho phép một số ít may mắn được nhìn thấy các loài động vật hoang dã Canada, chẳng hạn như gấu và nai sừng tấm.

Du khách có thể đi Skyride lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp nhất của khu vực trong khi thưởng ngoạn các sườn Núi Grouse. Vào mùa đông, bạn có thể sẽ thấy một lượng tuyết rơi dày đặc, khiến trượt tuyết và trượt ván trên tuyết nằm trong danh sách các hoạt động ngoài trời thú vị.

 • Cầu treo Capilano

Cây cầu lắc lư này được ra mắt lần đầu tiên vào cuối những năm 1880 và bắc qua một hẻm núi sông sâu 70 mét dẫn đến một công viên hoạt động với đầy những con đường mòn trong rừng xuyên qua những cây đại thụ già cỗi. Khi bạn băng qua cây cầu dài 137m này, hãy khám phá tất cả những gì thiên nhiên ban tặng, chẳng hạn như những khu rừng thông, dương xỉ tươi tốt và những ngọn cây cao chót vót.

 • Vancouver Lookout

Bạn đã bao giờ muốn nhìn thế giới từ trên cao chưa? Nằm ở đầu các điểm tham quan mang tính biểu tượng của Vancouver, Habour Centre, bạn có thể quan sát từ thang máy bằng kính lên cao trong khoảng 40 giây, dẫn đến đài quan sát toàn cảnh ở độ cao gần 200 mét, cho phép bạn đắm mình vào thành phố tuyệt đẹp ở góc nhìn 360 độ nơi bạn có thể chiêm ngưỡng Dãy núi North Shore và Đảo Vancouver.

 • Chinatown

Nằm ở Vancouver bên ngoài Cổng Millennium hùng vĩ, Chinatown nổi tiếng với các món ăn truyền thống của Châu Á. Đây là một khu phố có nguồn gốc sâu xa từ truyền thống châu Á, đưa bạn trở lại thế kỷ 15 cổ điển – với Vườn Sun Yat-Sen có các cửa hàng và nhà hàng thời Victoria nhỏ được gắn biển hiệu tiếng Trung Quốc.

Các chương trình nhập cư của Canada

Chúng tôi không bao giờ thực sự có đủ thời gian để phân tích mọi con đường định cư Canada cung cấp vì có rất nhiều lựa chọn thuận tiện để định cư ở Vancouver. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phân tích một số lựa chọn nhập cư được sử dụng phổ biến và ưa thích nhất dưới đây:

 • Hệ thống Express Entry

Hệ thống Express Entry là một hệ thống dựa trên điểm trực tuyến nhằm mục đích quản lý các đơn xin định cư Canada. Hệ thống này nổi tiếng vì mang lại kết quả nhập cư nhanh chóng và bao gồm ba chương trình nhập cư. Những chương trình nhập cư bao gồm:

  • Canadian Experience Class
  • Federal Skilled Worker Program
  • Federal Skilled Trades Program

Công dân nước ngoài khám phá các chương trình định cư Canada trên dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh của họ.

Định cư Canada L&C Global

 • Provincial Nominee Program (PNP)

Lựa chọn định cư Canada thông qua tỉnh bang dành cho những người lao động có tay nghề cao, qua đó bạn có thể đăng ký với tư cách là những người lao động có tay nghề cao hoặc sinh viên quốc tế muốn sống và làm việc tại Canada. Ý tưởng là để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đến một tỉnh thiếu các kỹ năng bạn sở hữu.

Người lao động có tay nghề cao có thể phải xin Labour Market Impact Assessment (LMIA) từ nhà tuyển dụng Canada. Một LMIA tích cực sẽ cho thấy rằng bạn được phép thuê một công nhân nước ngoài có tay nghề cao.

Hơn nữa, chúng tôi đặc biệt khuyên các ứng viên nên trung thực khi cung cấp thông tin về hồ sơ hoặc đơn đăng ký Express Entry của họ. Ứng viên phải cung cấp các tài liệu cần thiết để xác thực thông tin trong đơn đăng ký của họ. Việc điền không chính xác vào các biểu mẫu hoặc các tài liệu hỗ trợ không chính xác sẽ gây ra sự chậm trễ trong thời gian xử lý.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ