Định cư Canada không cần tiếng Anh? Sự thật đằng sau lời chào mời hấp dẫn!

SỰ THẬT ĐẰNG SAU LỜI CHÀO MỜI HẤP DẪN KHÔNG CẦN TIẾNG ANH ĐỊNH CƯ CANADA

 

Định cư nước ngoài đang trở thành xu hướng của xã hội thời nay. Nhiều người đã nhận ra được lợi ích khi sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt là tại các Quốc gia phát triển như Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài, tại các nước kể trên cũng khá đông đúc. Thậm chí, nhiều nơi người dân chỉ sử dụng tiếng Việt cũng có thể sinh hoạt bình thường. Vậy thì định cư Canada cần tiếng Anh không?

Tiêu chuẩn chung về tiếng Anh Định cư Canada

Hầu hết, Chính phủ các nước đều yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Anh từ mức căn bản trở lên. Điển hình là Úc sẽ yêu cầu ứng viên có tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên. Với Canada là IELTS 4.0 trở lên. Mức điểm này là mức giao tiếp cơ bản cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hiện tại, người lao động nước ngoài có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Canada. Ứng viên có thể tham gia các chương trình liên bang như AIPP, RNIP, AFIP, Caregiver. Hoặc các chương trình tỉnh bang như BC PNP, MPNP, OINP, SINP, … Tất cả các chương trình trên đều yêu cầu mức tiếng Anh tối thiểu là 4.0 – tương đương với tiếng Anh giao tiếp căn bản.

Riêng với chương trình OINP của tỉnh bang Ontario – một trong những tỉnh bang có lượng người nhập cư lớn nhất tại Canada, vì nơi này là nơi tọa lạc của Thủ đô Ottawa và thành phố Toronto. Tỉnh bang có thêm những chương trình không yêu cầu ứng viên có tiếng Anh. Nhưng để nhận được sự bảo lãnh của tỉnh bang ứng viên cần có bằng Tiến Sĩ của Canada. (Cụ thể – https://www.ontario.ca/page/oinp-phd-graduate-stream). Việc gây hiểu lầm cho phần lớn các ứng viên khi thông báo rằng định cư Canada không cần tiếng Anh là một sự thiếu sót lớn.

010420 web

Giải mã lời “chiêu dụ” hấp dẫn 

Để có thể định cư tại Canada, ứng viên chỉ cần có trong tay Work Permit – Giấy phép lao động tại Canada. Các ứng viên phải luôn cập nhật những thông tin chính thống về điều kiện để xin được Work Permit. Ứng viên có thể không cần tiếng Anh, không cần chứng minh tài chính, không cần bằng cấp khi nộp hồ sơ xin Work Permit. Chỉ cần được Nhà tuyển dụng bảo lãnh, ứng viên sẽ nhận được tấm vé đến Canada. Work Permit có thể dễ dàng nhận được khi ứng viên được nhà tuyển dụng tại Canada cấp thư mời làm việc Job Offer. Tuy nhiên, để có thể nộp hồ sơ xin Thường trú nhân Canada cho cả gia đình mình, ứng viên cần phải:

  • Có mức tiếng Anh tối thiếu CLB 4 tương đương IELTS 4.0
  • Tài chính đủ để có thể lo cho cuộc sống của bản thân ứng viên và gia đình.

Vì vậy, ứng viên cần xác định mục đích ban đầu của mình khi xin Work Permit làm việc tại Canada. Ứng viên nên làm việc cần cù để dành chút tiền quay lại Việt Nam nếu không có tiếng Anh. Hoặc có tiếng Anh định cư Canada vĩnh viễn với gia đình của mình với mức IELTS 4.0 trở lên.

Định cư Canada cần tiếng Anh không?

Việc chuyển đến một nơi ở mới, luôn cần thời gian để chúng ta có thể làm quen và hoà nhập với cuộc sống và cộng đồng nơi đây. Cách để làm quen tốt nhất là học hỏi văn hoá, trao đổi thông tin và kết thêm nhiều bạn. Chính NGÔN NGỮ là chìa khoá giúp chúng ta làm được điều đó. Hãy tưởng tượng khi bạn đến một nơi ở mới, thì việc giao tiếp quan trọng đến nhường nào. Liệu bạn có thể hòa nhập với cuộc sống mới nếu không giao tiếp với mọi người?

Tương lai của mỗi người là do chính bản thân mình quyết định, việc định cư tại một đất nước mới luôn là một thử thách với tất cả mọi người, vì vậy hãy nên chuẩn bị cho mình hành trang với tay nghề làm việc, kiến thức, ngôn ngữ căn bản và một số tiền tiết kiệm vừa đủ để an tâm hơn trong quá trình định cư nhé.

science world vancouver british columbia canada 1601909179546

Giải pháp nào cho bạn?

Bạn có biết, ngoài việc tìm giải pháp để giúp bạn có thể ổn định việc định cư, chúng tôi luôn có giải pháp bổ trợ dành cho bạn. Đối tác chiến lượt của L&C Global là một trong những trung tâm Anh ngữ uy tín ở Sài Gòn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, trung tâm luôn có những khóa học thích hợp dành riêng cho công dân học tiếng Anh định cư Canada. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn đã đủ tự tin để liên hệ với chúng tôi?

 

Bài viết: L&C Global

Đọc thêm: Canada công bố kết quả đợt rút thăm PNP mới nhất 2024

Để xác định chương trình phù hợp với profile của khách hàng, L&C Global sẽ tư vấn cụ thể tùy theo thông tin hồ sơ của mỗi khách hàng, công việc sẽ làm ở Canada và nơi khách hàng muốn đến định cư. 

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979.

Đọc thêm: Những dịch vụ định cư tại các quốc gia của L&C

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm


     

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ