Định cư Canada: Bật mí cách bộ di trú Canada xác minh kinh nghiệm làm việc của bạn

Khi nộp đơn xin định cư Canada, nhân viên di trú có thể sử dụng một số phương pháp để xác minh lịch sử kinh nghiệm làm việc của bạn.

Sau khi bạn gửi đơn xin thường trú, Bộ Di trú, Người tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tiến hành xác minh tất cả thông tin được cung cấp. Đối với hầu hết các đơn xin định cư Canada diện kinh tế, như Express Entry, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu hỗ trợ cho lịch sử kinh nghiệm làm việc của mình.

Dưới đây là một số cách IRCC có thể xác minh thông tin bạn đã cung cấp:

Thư giới thiệu

Nói chung, khi nộp đơn xin định cư Canada theo diện kinh tế, bạn sẽ cần phải cung cấp tài liệu hỗ trợ từng giai đoạn kinh nghiệm làm việc trong mười năm qua.

Cách tốt nhất để chứng minh kinh nghiệm làm việc của bạn là thông qua một lá thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng của bạn. Thư giới thiệu nhằm mục đích nhập cư không giống như thư giới thiệu khi nộp đơn xin việc. Để biết thêm thông tin về những gì cần đưa vào thư của bạn, hãy truy cập bài đăng trên blog chuyên dụng của chúng tôi.

Nếu bạn là doanh nghiệp tự do, một thư giới thiệu là không đủ. Thay vào đó, bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu như:

  • Tài liệu thành lập hoặc bằng chứng khác về quyền sở hữu doanh nghiệp
  • Bằng chứng về thu nhập từ kinh doanh
  • Tài liệu từ các bên thứ ba xác nhận dịch vụ của bạn (bao gồm cả chi tiết thanh toán)

Định cư Canada: Bật mí cách bộ di trú Canada xác minh kinh nghiệm làm việc của bạn L&C Global

Gọi cho nơi làm việc của bạn

Khi xác minh kinh nghiệm làm việc của bạn, nhân viên định cư Canada có thể gọi cho nhà tuyển dụng của bạn để xác nhận các chi tiết có trong đơn đăng ký của bạn. Tuy nhiên, IRCC có thể sẽ không liên hệ với chủ lao động của bạn; điều này sẽ luôn tùy theo quyết định cá nhân của người đang xác minh trường hợp của bạn.

Xác minh thông tin đăng ký kinh doanh

Nhân viên xuất nhập cảnh cũng có thể xác minh tài liệu đăng ký kinh doanh nhà tuyển dụng của bạn khi xác nhận lịch sử làm việc. Trong quá trình này, họ có thể kiểm tra các chi tiết như địa chỉ doanh nghiệp và thông tin liên hệ để đảm bảo không có dấu hiệu đáng ngờ (ví dụ: địa chỉ cư trú được cung cấp cho địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ email cá nhân đi kèm với thông tin liên hệ).

Xác nhận mã NOC của bạn

Để xác định xem bạn có đáp ứng các yêu cầu của chương trình định cư Canada diện kinh tế hay không, nhân viên nhập cư sẽ cần xác nhận mã NOC của bạn. Để làm như vậy, họ sẽ xem xét các nhiệm vụ có trong thư giới thiệu của bạn so với các nhiệm vụ chính của mã NOC mà bạn chọn.

Điều quan trọng cần lưu ý là, nếu các nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng của bạn cung cấp trong thư giới thiệu là nguyên văn từ mã NOC, thì điều đó có khả năng sẽ gây nghi ngờ đối với nhân viên di trú. Thư nên bao gồm một danh sách chi tiết và chính xác về những nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện ở vị trí của mình tại công ty.

Yêu cầu tài liệu bổ sung

Nếu trong quá trình xác minh, nhân viên nhập cư cần thêm thông tin về kinh nghiệm làm việc của bạn, họ có thể đưa ra yêu cầu cung cấp tài liệu bổ sung. Tài liệu mà IRCC yêu cầu sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã gửi và tình hình cá nhân của bạn.

Xác minh kinh nghiệm làm việc tại Canada

Khi xác minh kinh nghiệm làm việc tại Canada, nhân viên di trú có thể sẽ yêu cầu các tài liệu thuế của bạn (T4, Thông báo Đánh giá). Điều này sẽ giúp họ xác định rằng kinh nghiệm làm việc ở Canada không phải là kinh doanh tự do. Kinh nghiệm làm việc tự kinh doanh ở Canada không được coi là đủ điều kiện định cư Canada diện Canadian Experience Class.

Các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada cũng nên cung cấp bản sao giấy phép làm việc và học tập của họ. Điều này sẽ giúp nhân viên di trú xác nhận liệu bạn có thực hiện công việc của mình một cách hợp pháp hay không, chứ không phải trong khi đang đi học toàn thời gian.

Điều gì xảy ra nếu tôi không gửi kèm thư giới thiệu trong đơn đăng ký của mình?

Nếu bạn không cung cấp được thư giới thiệu xác minh quá trình làm việc của mình, IRCC có thể trả lại đơn đăng ký cho bạn vì chưa hoàn thành. Sau khi bạn nộp đơn xin thường trú, nó sẽ được kiểm tra có đầy đủ các thành phần không. Trong quá trình kiểm tra tính đầy đủ, nhân viên di trú sẽ kiểm tra để đảm bảo tất cả các tài liệu hỗ trợ đã được cung cấp và hoàn chỉnh.

Nếu họ ghi nhận đơn của bạn là chưa đầy đủ, bạn sẽ phải nộp lại đơn của mình. Nếu bạn đang đăng ký thông qua Express Entry, điều này có thể có nghĩa là bạn phải chờ đợi để nhận được một Lời mời đăng ký (ITA) khác.

Lưu ý: Bản tuyên thệ cá nhân chứng thực kinh nghiệm làm việc của bạn không phải là bằng chứng hợp lệ. Nếu bạn nộp bản tuyên thệ cá nhân để thay thế bằng chứng đầy đủ, IRCC có thể ghi nhận đơn đăng ký của bạn là chưa hoàn chỉnh.

Định cư Canada: Bật mí cách bộ di trú Canada xác minh kinh nghiệm làm việc của bạn L&C Global

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ