Đơn xin định cư Canada theo diện bảo lãnh gia đình hiện có thể được nộp trực tuyến, một trong nhiều loại đơn đã được chuyển sang dạng kỹ thuật số vào tháng trước.

Nó có nghĩa là các đơn xin định cư Canada diện bảo lãnh vợ/ chồng, bảo lãnh cha mẹ và ông bà và các đơn xin bảo lãnh con cái đều có thể được nộp bằng kỹ thuật số. Sự thay đổi được triển khai vào ngày 23 tháng 9 năm 2022.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ca ngợi động thái này như một cách để nộp đơn nhanh chóng và nhận được đơn xác nhận ngay lập tức.

Đơn đăng ký định cư Canada vẫn có thể được nộp bằng giấy hoặc các phương tiện khác đối với những người có yêu cầu đặc biệt. Bộ di trú của Canada đã đẩy nhanh kế hoạch của mình đối với các đơn đăng ký trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Sau khi ra mắt trình theo dõi tình trạng đơn xin quốc tịch Canada cho khách hàng vào tháng 5 năm ngoái, IRCC đã giới thiệu một trình theo dõi tình trạng đơn khác, công cụ này dành cho các đơn xin thường trú, vào tháng 2 năm nay.

Định cư Canada diện bảo lãnh – L&C Global
Định cư Canada diện bảo lãnh hiện được nộp đơn trực tuyến 3

IRCC cho biết trên trang web của mình: “Vào mùa xuân năm 2023, chúng tôi sẽ mở rộng trình theo dõi tình trạng đơn đăng ký này để bao gồm thêm bảy chương trình cư trú lâu dài và tạm trú,”

Canada cấp hơn 23.000 lời mời nhập cư cho chương trình cha mẹ và ông bà. Canada hiện đang phát hành lời mời nộp đơn cho 23.100 nhà bảo lãnh tiềm năng cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà cho năm 2022.

Lời mời sẽ được gửi đi vào cuối tuần này, sau đó IRCC dự kiến ​​sẽ nhận được 15.000 lời mời. Thư mời sẽ được gửi đến những ứng viên được lựa chọn ngẫu nhiên đã gửi Express of Interest đến nhà bảo lãnh định cư Canada vào năm 2020. Đây sẽ là đợt thư mời thứ ba được gửi đến những ứng viên này, sau tháng 1 và tháng 9 năm 2021.

Các gia đình đang được đoàn tụ tại Canada thông qua PGP với số lượng cao đến mức gần như chắc chắn sẽ vượt xa mục tiêu theo Kế hoạch Mức Nhập cư hiện tại. Theo kế hoạch, Ottawa hy vọng sẽ đưa 25.000 cha mẹ và ông bà đến đất nước theo PGP trong năm nay và sau đó nâng mục tiêu lên 28.500 thường trú nhân mới vào năm tới.

Nhưng dữ liệu của IRCC trong bảy tháng đầu năm nay cho thấy Canada có khả năng sẽ chào đón 29.091 thường trú nhân mới theo PGP trong năm nay – hoặc nhiều hơn mục tiêu cho năm nay hoặc 2023.

Bảo lãnh vợ chồng định cư Canada ở mức cao kỷ lục

Số lượng người định cư Canada thông qua chương trình bảo trợ vợ chồng ở mức cao kỷ lục. Đầu năm nay, rõ ràng là các chương trình này sẽ thiết lập một kỷ lục mới về số lượng thường trú nhân mà họ sẽ mang đến Canada.

Hai tháng sau năm 2022, số lượng thường trú nhân mới đến Canada theo diện bảo lãnh vợ chồng đã đạt 11.265 người. Điều đó đưa quốc gia này đi đúng hướng để chào đón 67.590 thường trú nhân mới theo các chương trình này trong năm nay, khoảng 3.155 hoặc gần 4,9%, nhiều hơn con số 64.435 người đến Canada theo họ vào năm 2021.

Sau năm tháng, đến cuối tháng Bảy, và tỷ lệ những người đến theo các chương trình bảo trợ vợ chồng vẫn đang tăng lên.

Trong bảy tháng đầu năm nay, Canada đã chào đón 41.140 thường trú nhân mới theo các chương trình này, và sẽ đưa 70.526 người mới đến theo các chương trình này vào cuối năm 2022.

Số lượng thường trú nhân mới theo các chương trình định cư Canada diện bảo lãnh vợ chồng trong năm nay, nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, có nghĩa là sẽ tăng thêm 6.091 người so với con số năm ngoái, nhiều hơn khoảng 9,4% so với năm 2021.

Yêu cầu định cư Canada diện bảo lãnh vợ / chồng

Khi một công dân hoặc thường trú nhân Canada chọn bảo lãnh cho vợ / chồng hoặc người bạn đời di cư đến Canada, người bảo lãnh phải ký một cam kết, hứa cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu cơ bản của người được bảo lãnh, bao gồm:

 • Thực phẩm, quần áo, chỗ ở và các nhu cầu khác cho cuộc sống hàng ngày, và;
 • Chăm sóc răng miệng, chăm sóc mắt và các nhu cầu sức khỏe khác không được các dịch vụ y tế công cộng chi trả.

Thỏa thuận này không thể bị hủy bỏ, ngay cả khi:

 • Người được bảo lãnh trở thành công dân Canada;
 • Vợ chồng ly hôn, ly thân hoặc mối quan hệ rạn nứt;
 • Người bảo lãnh hoặc vợ / chồng được bảo lãnh chuyển đến tỉnh hoặc quốc gia khác;
 • Nhà bảo lãnh gặp vấn đề về tài chính.

Quyền lợi thai sản, cha mẹ và bệnh tật được thanh toán theo Đạo luật Bảo hiểm Việc làm ở Canada đều được coi là thu nhập và góp phần cho phép một người bảo lãnh vợ / chồng hoặc bạn đời nhưng các khoản thanh toán khác từ chính phủ, chẳng hạn như bảo hiểm việc làm và trợ cấp đào tạo liên bang, được không được coi là thu nhập.

Định cư Canada diện bảo lãnh – L&C Global
Định cư Canada diện bảo lãnh hiện được nộp đơn trực tuyến 4

Thời gian ước tính để xử lý đơn xin định cư Canada diện bảo lãnh đang giảm dần

Trên trang web của mình, IRCC cung cấp các ước tính về thời gian xử lý hiện tại cho các loại đơn đăng ký khác nhau, bao gồm cả bảo lãnh vợ/ chồng.

Theo trang web đó, thời gian xử lý đơn xin bảo lãnh cho vợ / chồng hoặc bạn đời chung sống ở nước ngoài hiện tại là 23 tháng, ít hơn một tháng so với thời gian chờ đợi dự kiến ​​vào tháng 8.

Thời gian xử lý ước tính đó bao gồm:

 • Thời gian cần thiết để cung cấp sinh trắc học;
 • Đánh giá của nhà bảo lãnh và người được bảo lãnh;
 • Thời gian mà các nhân viên nhập cư cần để đảm bảo người bảo lãnh và vợ / chồng hoặc người bạn đời của họ đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Nguồn dịch tin tức về định cư Canada diện bảo lãnh: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ