British Columbia cho biết họ sẽ có một hệ thống tính điểm mới cho đơn xin định cư Canada nhánh Skills Immigration trở lại vào tháng 11.

British Columbia Provincial Nominee Program (BC PNP) ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 10 và sẽ mở lại vào ngày 16 tháng 11 khi triển khai hệ thống Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia mới của Canada.

Tất cả các đơn đăng ký còn lại trong nhóm BC PNP kể từ ngày 12 tháng 10 đã bị xóa. Thí sinh sẽ phải đăng ký lại khi hệ thống hoạt động trở lại. “BC PNP sẽ có một hệ thống tính điểm mới sau ngày 16 tháng 11,” tỉnh cho biết.

“Thông tin chi tiết hơn về cách tính điểm và những thay đổi khác sẽ được giới thiệu vào tháng 11 khi hướng dẫn định cư Canada theo chương trình BC PNP mới được đăng tải.”

Trong khi đó, các hạng mục của Cơ quan Y tế BC PNP, Di trú Quốc tế Sau Đại học và Doanh nhân vẫn mở và các ứng viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ định cư Canada

Định cư Canada diện tay nghề – L&C Global
British Columbia có hệ thống tính điểm mới cho ứng viên định cư Canada diện tay nghề 4

Thay đổi đối với NOC

Theo những thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 11, NOC sẽ chuyển từ số bốn chữ số để phân loại từng nghề nghiệp sang mã năm chữ số.

Trong mã năm chữ số mới, chính phủ Canada đang chia nhỏ cấp độ kỹ năng của từng nghề nghiệp, cho đến giữa tháng 11 vẫn được gọi là Cấp độ kỹ năng, thành sáu loại từ bốn cấp độ hiện tại để phản ánh tốt hơn trình độ đào tạo, giáo dục, kinh nghiệm và trách nhiệm, tạo nên TEER của từng công việc.

Các danh mục TEER này trong NOC được điều chỉnh lại sẽ thay thế các Cấp kỹ năng hiện tại.

Cấp kỹ năng Hạng mục TEER
Skill Type 0 TEER 0
Skill level A TEER 1
Skill level B TEER 2 và TEER 3

IRCC tiến hành đại tu NOC sau mỗi thập kỷ

Một hệ thống tiêu chuẩn và được công nhận trên toàn quốc đang được sử dụng bởi Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để đánh giá kinh nghiệm làm việc của người nộp đơn xin nhập cư, việc lựa chọn mã NOC phù hợp là một trong những phần quan trọng nhất của đơn xin định cư Canada.

Với việc đại tu cho NOC, tất cả các đơn đăng ký định cư Canada được gửi sau khi hệ thống mới đi vào hoạt động sẽ yêu cầu người nộp đơn nhập mã NOC năm chữ số thích hợp mới.

“Cứ 10 năm một lần, (NOC) trải qua một cuộc sửa đổi cơ cấu lớn, theo đó các nhóm nghề nghiệp hiện có được xem xét cùng với đầu vào được thu thập từ nhiều bên liên quan thông qua quá trình tham vấn,” Thống kê Canada tuyên bố trên trang web của mình.

“Việc phát hành NOC 2021 sẽ là sản phẩm của chu kỳ 10 năm này và sẽ phản ánh những thay đổi trong nền kinh tế và bản chất công việc. Đầu vào từ công chúng, và đặc biệt là các bên liên quan, là một phần quan trọng của quá trình sửa đổi. “

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada đều sử dụng NOC để xác định các công việc cần được lấp đầy bởi các chương trình định cư Canada. Ví dụ, vào tháng 3 năm ngoái, New Brunswick đã tạm thời giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc đối với nhánh tài xế xe tải của mình, nhắm vào các ứng viên theo NOC 7511 hiện nay.

Đầu năm đó, cơ quan định cư Canada tại tỉnh British Columbia đã dỡ bỏ việc loại trừ 31 mã NOC khi tiến hành hai đợt rút thăm, đưa ra lời mời cho 494 ứng viên, sau khoảng một năm hạn chế nhập cư của những người làm những công việc đó.

Yêu cầu hiện tại đối với nhánh Skill Immigration BC

 • Một lời mời làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng BC trong một nghề nghiệp có tay nghề cao (loại kỹ năng 0 của NOC và mức kỹ năng A hoặc B), được ứng viên tiềm năng chấp nhận.
 • Ứng viên phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện công việc được đề nghị.
 • Chỉ kinh nghiệm làm việc hợp pháp mới được xem xét.
 • Mức lương được đề nghị phải tương đương với mức lương đang được trả tại BC cho nghề nghiệp đó.
 • Trong trường hợp công việc được cung cấp được phân loại dưới cấp độ kỹ năng B, C hoặc D, ứng viên phải chứng minh trình độ ngôn ngữ CLB / NCLC 4 bằng tiếng Anh và tiếng Pháp trong cả bốn kỹ năng ngôn ngữ.
 • Trong trường hợp công việc được cung cấp được phân loại dưới kỹ năng loại 0 hoặc kỹ năng cấp độ A, không yêu cầu kết quả kiểm tra hợp lệ tại thời điểm đăng ký trừ khi yêu cầu điểm cho ngôn ngữ; tuy nhiên, BCPNP có thể yêu cầu kết quả kiểm tra bất kỳ lúc nào trong quá trình đăng ký.
 • Đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu theo nơi cư trú tại BC và số lượng người phụ thuộc.
 • Không có nhiều hơn 10% vốn cổ phần trong công ty BC đang cung cấp việc làm, trong năm năm trước khi nộp đơn và trong suốt quá trình nộp đơn.
 • BCPNP phải xác định xem có nhu cầu việc làm tích cực và / hoặc triển vọng cho nghề nghiệp cụ thể hay không.
 • Thể hiện khả năng và ý định định cư tại BC
 • Gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh và trả phí đăng ký $ 1,150.
Định cư Canada diện tay nghề – L&C Global
British Columbia có hệ thống tính điểm mới cho ứng viên định cư Canada diện tay nghề 5

Quy trình nộp đơn xin định cư Canada diện tay nghề

 • Bước 1. Đăng ký

BC PNP vận hành Skills Immigration Registration System (SIRS) cho chương trình nhập cư của mình. Đây là một hệ thống quản lý năng động cho phép BC ưu tiên các ứng viên có tác động cao.

Ứng viên quan tâm phải đăng ký Express of Interest miễn phí qua hệ thống BC PNP Online.

Hai nhánh không cần đăng ký, các ứng viên quan tâm có thể đăng ký đề cử trực tiếp cho BCPNP Online: Healthcare Professionals và International Post Graduate.

 • Bước 2. Thư mời nộp đơn

SIRS hoạt động theo một hệ thống dựa trên điểm cung cấp cho các ứng viên điểm đăng ký để xác định xem họ có thể được mời nộp đơn hay không. Điểm số dựa trên một số yếu tố – chẳng hạn như trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp và lời mời làm việc tại BC – phản ánh khả năng thành công trên thị trường lao động và đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh.

Các hồ sơ đạt điểm cao nhất sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) để được đề cử cấp tỉnh.

 • Bước 3. Nộp đơn

Sau khi nhận được ITA, ứng viên phải gửi đơn đăng ký đầy đủ thông qua BCPNP Online trong vòng 30 ngày và trả phí đăng ký $ 700.

 • Bước 4. Đề cử

Các ứng viên được chấp thuận sẽ nhận được giấy chứng nhận đề cử cho phép họ nộp đơn xin thường trú cho chính phủ liên bang.

Để làm việc tại BC trong khi đơn đăng ký PR đang được tiến hành, ứng viên quan tâm có thể yêu cầu thư hỗ trợ từ BC PNP

 • Bước 5. Đơn xin IRCC

Sau khi kiểm tra sức khỏe, hình sự và an ninh, các ứng viên được chấp thuận sẽ nhận được thị thực thường trú nhân.

Định cư Canada diện tay nghề – L&C Global
British Columbia có hệ thống tính điểm mới cho ứng viên định cư Canada diện tay nghề 6

Nguồn dịch tin tức về hệ thống tính điểm định cư Canada diện tay nghề: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ