Định cư Canada diện AIP trở thành Chương trình nhập cư vĩnh viễn từ tháng 1 năm 2022

Bộ Nhập cư, Người tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã thông báo rằng chương trình định cư Canada diện Atlantic Immigration Pilot (AIP) sẽ trở thành vĩnh viễn vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Chính phủ Canada triển khai thí điểm lần đầu tiên vào năm 2017. Nó được ấn định kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Sau thành công của thí điểm, IRCC đã đưa nó trở thành một chương trình nhập cư vĩnh viễn. IRCC sẽ công bố thông tin chi tiết về chương trình vào năm mới và sẽ tiếp tục chấp nhận các đơn đăng ký theo AIPP vào ngày 6 tháng 3 năm 2022.

Các ứng viên hiện có thư xác nhận hợp lệ theo AIPP phải đợi đến ngày 6 tháng 3 năm 2022 để nộp đơn theo chương trình mới.

Atlantic Immigration Pilot đã đưa hơn 10.000 thường trú nhân mới đến định cư Canada kể từ lần đầu tiên mở cửa. Trong số các lĩnh vực chính mở rộng cung cấp việc làm bao gồm chăm sóc sức khỏe, chỗ ở, dịch vụ thực phẩm và sản xuất.

“Trong vài năm qua, định cư Canada diện Atlantic Immigration Pilot  đã tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc trong các cộng đồng trên khắp khu vực của chúng tôi. Nó đã mang lại cho chúng tôi nguồn lực mà chúng tôi cần nhất: nhiều người hơn. Họ có kỹ năng, họ trẻ và họ sẽ ở lại.”

“Giờ đây, chúng tôi đang tăng gấp đôi những thành công bằng cách biến nó thành vĩnh viễn, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục thu hút những người tốt nhất và sáng giá nhất đến khu vực của mình và xây dựng một tương lai sôi động, thịnh vượng cho Atlantic Canada.” – Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch.

Định cư Canada diện AIP L&C Global

Định cư Canada diện AIP là gì?

AIPP được thiết kế để kích thích tăng trưởng kinh tế ở các tỉnh Đại Tây Dương của Canada bằng cách thu hút và giữ chân những người lao động có kỹ năng nước ngoài. Các tỉnh Đại Tây Dương tham gia bao gồm New Brunswick, Newfoundland-Labrador, Nova Scotia, và Prince Edward Island. Chương trình này hỗ trợ Chiến lược tăng trưởng Đại Tây Dương của Canada, nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng ở Đại Tây Dương Canada.

Định cư Canada diện AIP cho phép một số người sử dụng lao động trở thành được chỉ định, điều này giúp họ dễ dàng thuê công dân nước ngoài.

Để nộp đơn, các công dân nước ngoài quan tâm phải đảm bảo một lời mời làm việc hợp lệ với một nhà tuyển dụng AIPP được chỉ định và đáp ứng bất kỳ yêu cầu đủ điều kiện tối thiểu nào khác.

AIP trước đây có ba nhánh chính, nhánh High-Skilled Workers, nhánh Intermediate-Skilled Workers, và nhánh International Graduates. Các nhánh này sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và sẽ được thay thế vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. IRCC sẽ công bố chi tiết bổ sung về các yêu cầu đủ điều kiện tại thời điểm này.

Các thành công của AIP

Cả chính quyền liên bang và tỉnh đều coi AIP là một thành công. Gần 90% những người nộp đơn chính đã có được thường trú nhân thông qua AIP và chọn ở lại khu vực Đại Tây Dương. Thí điểm đã có hiệu quả trong cả việc hỗ trợ các nhà tuyển dụng Đại Tây Dương lấp đầy khoảng trống thị trường lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư của người lao động nước ngoài muốn đến Canada.

“Thành công lớn của Atlantic Immigration Pilot Program đối với Newfoundland và Labrador là kết quả của việc nó linh hoạt và chính xác trong việc đáp ứng những thách thức của tỉnh chúng tôi trong việc thu hút người mới đến. Năm 2021 sẽ là năm đầu tiên các chỉ tiêu không chỉ đạt mà còn vượt. Điều này chứng tỏ rằng sự linh hoạt là rất quan trọng để giải quyết những thách thức đặc biệt mà chúng ta phải đối mặt với tư cách là một tỉnh, đồng thời xây dựng và phát huy tối đa nhiều thế mạnh của Liên bang.

Giờ đây, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo Atlantic Immigration Pilot Program mới của chúng tôi được xây dựng dựa trên công việc nhằm đẩy nhanh sự xuất hiện của nhiều người mới đến Newfoundland và Labrador hơn bao giờ hết, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động để giải quyết nhu cầu lao động ngày càng tăng.”

– Gerry Byrne, Bộ trưởng Nhập cư, Tăng trưởng Dân số và Kỹ năng, Newfoundland và Labrador

Định cư Canada diện AIP L&C Global

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

    Chương trình định cư quan tâm

    Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ