fbpx
loader
Điều gì sẽ xảy ra đối với người nhập cư Mỹ vào năm 2022 L&C Global

Điều gì sẽ xảy ra đối với người nhập cư Mỹ vào năm 2022

Hiện nay lượng người nhập cư Mỹ rất lớn, nhiều chính sách được rộng mở cho người nhập cư. Vậy điều gì sẽ xảy ra, những thay đổi nào sẽ tiếp nối trong năm 2022, chính sách nào có lợi và không có lợi cho người nhập cư. Cùng L&C Global tìm hiểu nhé!

Những thay đổi đối với Thị thực làm việc H1-B

Các đề xuất quy định mới nhất do chính quyền Biden đưa ra gợi ý rằng chính phủ sẽ tiếp tục sửa đổi chương trình thị thực H-1B cho các lao động chuyên nghiệp, bao gồm cả việc tăng cường bồi thường cho họ. Các thay đổi khác trong tương lai đối với chương trình thị thực H1B, theo dự báo của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), bao gồm:

  • Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và lao động diện H-1B sẽ được xác định lại.
  • Thiết lập các tiêu chuẩn kiểm tra thực địa mới đối với các nhà tuyển dụng.
  • Làm rõ các quy định đối với sinh viên F-1 đang chờ chuyển thị thực sang H-1B.
  • Làm rõ rằng nếu có những thay đổi lớn đối với việc làm, chẳng hạn như thay đổi vị trí nơi làm việc, thì phải nộp đơn xin thị thực H-1B cập nhật hoặc mới.

Tăng phí nộp hồ sơ xin thị thực

Vào tháng 9 năm 2020, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ nỗ lực trước đó để tăng phí USCIS cho một số đơn kiến ​​nghị nhập cư Mỹ nhất định. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy USCIS không có nền tảng tài chính mạnh và cần thêm kinh phí để xử lý các đơn kiến ​​nghị bị tồn đọng. Do đó, Bộ Ngoại giao đang có kế hoạch tăng chi phí nộp đơn xin thị thực tại các lãnh sự quán vào tháng Giêng năm 2022. Mặt khác, USCIS đề xuất tăng chi phí nộp đơn và đơn xin thị thực vào tháng Ba.

Điều gì sẽ xảy ra đối với người nhập cư Mỹ vào năm 2022 L&C Global

Thời gian xử lý đặc biệt tăng

Chương trình xử lý cao cấp của USCIS đảm bảo rằng một số đơn xin thị thực nhập cư Mỹ dựa trên việc làm được xử lý nhanh chóng. USCIS cam kết rằng đơn yêu cầu sẽ được xử lý trong vòng 15 ngày hoặc tiền nộp đơn của người đăng ký sẽ được hoàn lại. Vào năm 2022, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ được mở rộng.

Các chi tiết cụ thể của quy định cuối cùng, chẳng hạn như các hạng mục đủ điều kiện để xử lý cao cấp, thời gian xử lý, chi phí và ngày thực hiện, vẫn chưa rõ. Dịch vụ nâng cao dự kiến ​​sẽ có thể tiếp cận được đối với các đơn đăng ký bao gồm Tài liệu Ủy quyền Việc làm, đơn I-539 để kéo dài hoặc thay đổi thị thực và các đơn xin thẻ xanh EB1, EB2 và EB3, theo báo cáo.

Thời gian xử lý thị thực sẽ nhanh hơn

Với hy vọng rằng các đợt bùng phát COVID-19 sẽ bắt đầu giảm dần, các cơ quan lãnh sự sẽ mở cửa trở lại và sẽ cần tăng cường xử lý thị thực để giảm lượng tồn đọng nhập cư Mỹ. Trọng tâm sẽ là nâng cao hiệu quả xử lý, sẽ bao gồm tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn video trực tuyến hơn. Phí chính phủ tăng sẽ dẫn đến nhiều người tham gia lực lượng lao động hơn để đáp ứng nhu cầu cao về xử lý đơn nhanh.

Cứu trợ cho Người nhập cư diện Nhà đầu tư EB-5 của Trung tâm Khu vực

Vào năm 2022, một luật tương tự như Đạo luật Bảo vệ Công bằng cho Nhà đầu tư Nước ngoài sẽ được ban hành để hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình EB-5 ở trung tâm khu vực. Biện pháp này sẽ cho phép những nhà đầu tư có quyền tiếp cận lớn, cũng như cho phép họ nhận được thẻ xanh.

  • Xây dựng lại kế hoạch tốt hơn

Đề xuất xây dựng lại kế hoạch tốt hơn của Tổng thống Joe Biden đã bị lùi lại cho đến năm 2022, vì đảng Dân chủ ở tất cả các cấp chính phủ thừa nhận rằng sẽ không thể đạt được một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện trước thời hạn Giáng sinh do các vấn đề hậu cần và nội bộ.

Điều gì sẽ xảy ra đối với người nhập cư Mỹ vào năm 2022 L&C Global

  • Bạn có quan tâm đến việc nhập cư Mỹ trong năm 2022?

Nếu có, hãy liên hệ với L&C Global ngay hôm nay. Tất cả các trường hợp được xử lý bởi các chuyên gia nhập cư có năng lực và kinh nghiệm, những người có liên kết với chúng tôi. Các chuyên gia này bao gồm các luật sư, luật sư được cấp phép và chuyên gia tư vấn làm việc cho, một công ty tư vấn di trú nhiều năm kinh nghiệm.

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global