Chương trình Đề cử tỉnh bang BC cho ngành công nghệ, hay còn gọi là BC PNP Tech trong năm nay đã trở thành nhánh nhập cư vĩnh viễn. Do nhu cầu lao động ngành công nghệ cao, nên đây là chương trình tiềm năng dành cho những ai muốn định cư Canada.

Chương trình Đề cử tỉnh bang BC hiện đã phát hành hơn 8,661 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ đầu năm 2021. Vào ngày 21/9 này, đề cử tỉnh bang BC đã mời thêm 74 lao động công nghệ nộp hồ sơ ứng cử cấp tỉnh.

Các lời mời được phát hành thông qua BC PNP Tech, một chương trình trực thuộc Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP).

Các ứng viên được mời thông qua các đợt rút thăm của BC PNP Tech phải đáp ứng các yêu cầu của một trong các loại nhập cư theo diện Express Entry BC và Kỹ năng của British Columbia, được quản lý bởi Hệ thống đăng ký nhập cư và kỹ năng (SIRS).

Các ứng viên nhận được lời mời trong đợt rút thăm này thuộc danh mục phụ Người lao động có tay nghề cao và Sau đại học quốc tế, cũng như cần có số điểm tỉnh bang tối thiểu là 80.

Các ứng viên được mời hiện có 30 ngày tiếp theo để đăng ký đề cử. Cho đến nay trong năm 2021, British Columbia đã ban hành hơn 8,661 lời mời nộp đơn xin vào chương trình Đề cử tỉnh bang BC.

Đề cử tỉnh bang BC tháng 9 dành cho nhánh BC PNP Tech

Giới thiệu về chương trình BC PNP Tech

BC PNP Tech được ra mắt vào tháng 5/2017 như một dự án thử nghiệm sau khi nghiên cứu thị trường lao động cho thấy vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ của B.C phải đối mặt là khả năng tiếp cận nhân tài. Sau thành công của dự án, B.C đã biến nó thành một chương trình vĩnh viễn. Chương trình được thiết kế để cho phép các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ của British Columbia tiếp tục thu hút và lựa chọn tài năng quốc tế khi những người lao động đủ tiêu chuẩn tương tự không có tại địa phương.

Cụ thể hơn, BC PNP Tech là một con đường nhập cư nhanh chóng cho các lao động công nghệ và sinh viên quốc tế có nhu cầu. Các ứng viên cần phải đăng ký một trong các nhánh nhập cư tỉnh bang hiện có của B.C và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng thuộc một trong 29 ngành nghề đang thiếu lao động để đủ điều kiện tham gia nhánh này.

Không giống như các nhánh đề cử tỉnh bang BC khác, các lời mời làm việc theo BC PNP Tech phải có thời hạn tối thiểu là một năm, còn lại ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn cho chương trình Đề cử tỉnh bang BC. Đó cũng cần là công việc toàn thời gian và từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện trong tỉnh.

Lời mời thông qua chương trình công nghệ của tỉnh được gửi hàng tuần cho những ứng viên có điểm số cao nhất đáp ứng các điều kiện yêu cầu.

Các ứng viên được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh sẽ cần phải nộp đơn đăng ký đầy đủ. Khi điều này được thực hiện, hầu hết các đơn đăng ký diện công nghệ sẽ được xử lý trong vòng hai đến ba tháng.

Nếu họ được chấp thuận, các ứng viên sẽ nhận được xác nhận đề cử có thể được sử dụng để nộp đơn xin thường trú từ Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo Lớp Chương trình Đề cử Tỉnh.

Ứng viên PNP tự động kiếm được 600 điểm cho số điểm của họ trong Hệ thống xếp hạng toàn diện và do đó có cơ hội rất cao để nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để thường trú thông qua Express Entry.

Đề cử tỉnh bang BC tháng 9 dành cho nhánh BC PNP Tech

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ