Chương trình đề cử tỉnh bang BC tháng 8 hiện đã phát hành tổng cộng 7,041 thư mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ đầu năm.

British Columbia đã mời 374 ứng viên nhập cư trong hai cuộc rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC ( BC PNP) được tổ chức vào ngày 3/8/2021.

Kể từ tháng 2, British Columbia đã thực hiện 2 vòng mời riêng biệt cho chương trình đề cử tỉnh bang BC vào hai lần mỗi tháng. Tỉnh tổ chức một đợt bốc thăm chung và đợt bốc thăm thứ hai nhằm vào các nhà quản lý thương mại bán buôn và bán lẻ cũng như các nhà quản lý nhà hàng dịch vụ ăn uống.

Theo thông tin được tỉnh công bố, đợt rút thăm đề cử tỉnh bang BC thứ hai này là do số lượng người đăng ký cao trong Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng BC PNP (SIRS) với hai ngành nghề này. Bằng cách tổ chức các đợt rút thăm bổ sung này, tỉnh đặt mục tiêu cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường lao động tỉnh.

Các ứng viên từ các nhánh Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP) đã nhận được lời mời trong vòng bốc thăm chung.

Cụ thể hơn, các lời mời đã được cấp cho những người thuộc Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Entry Level và Semi-Skilled của các luồng SI và EEBC.

Điểm số tối thiểu cho đợt rút thăm nằm trong khoảng từ 74 đến 91 điểm. Tổng cộng có 361 ứng viên đã được mời.

Cuộc rút thăm riêng biệt cũng được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm đã kết thúc với 13 lời mời cùng số điểm là 107.

Từ đầu năm đến nay, BC đã phát hành tổng cộng 7,041 lời mời thông qua các nhánh Đề cử Tỉnh bang BC khác nhau.

Cập nhật mới nhất về chương trình đề cử tỉnh bang BC tháng 8

Giới thiệu về Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài đang có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC có hai nhánh nhập cư, Nhập cư theo diện kỹ năng và Express Entry, cả hai đều được chia thành các hạng mục phụ. Các luồng này được quản lý theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của B.C (SIRS).

Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh để đăng ký thường trú nhân khi tỉnh bang British Columbia tiến hành các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được một lời mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được lời mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC.

Sau khi bạn gửi hồ sơ đăng ký Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC hoàn chỉnh, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng tiếp theo. Nếu đề cử của bạn thành công, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để trở thành thường trú nhân theo Hạng mục người được đề cử cấp tỉnh.

Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng viên của tỉnh, bạn sẽ nhận được thêm 600 điểm theo CRS và từ đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ