fbpx
loader
bc pnp lnc global

Đề cử tỉnh bang BC PNP ban hành 444 lời mời nhập cư

British Columbia đã mời 444 ứng viên nhập cư thông qua hai lần đề cử tỉnh bang (BC PNP) được tổ chức vào ngày 2 tháng 3.

Thư mời được ban hành cho những ứng viên đến từ hai nhánh nhập cư là SI và EEBC thuộc chương trình đề cử tỉnh BC ( BC PNP). Cụ thể hơn, ứng viên nhận được thư mời là những người đến từ các danh mục phụ Skilled Worker, International Graduate cũng như Extry Level and Semi- Skilled thuộc nhánh SI và EEBC.

Điểm tối thiểu cho đợt bốc thăm lớn nhất này dao động từ 83 đến 97 điểm. Có tổng cộng 418 ứng viên được mời trong vòng bốc thăm này. Ngoài ra, cũng có một cuộc bốc thăm riêng biệt dành cho những người quản lý kinh doanh sỉ và lẻ (NOC 0621) và những người quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống (NOC 0631), trong đó 26 thư mời đã được ban hành cho các ứng viên với điểm số tổi thiểu là 118.

Tỉnh bang này hiện đã tổ chức 11 vòng bốc thăm, mang tổng số thư mời được ban hành đến nay trong năm 2021 lên 1.839 thư mời.

Về Đề cử tỉnh bang BC (BC PNP)

Mục đích của BC PNP là thu hút những lao động nước ngoài hiện đang có nhu cầu cao tại tỉnh và những người có mong muốn định cư tại Canada.

Chương trình BC PNP có hai nhánh nhập cư, là Skill Immigration và Express Entry, với nhiều danh mục phụ được phân ra ở cả hai nhánh. Cả hai nhánh nhập cư này đều được quản lý bởi Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng SIRS của BC.

Để đăng ký thông qua SIRS, đầu tiên ứng viên phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành, họ sẽ được nhận điểm dựa trên các yếu tố như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, và kĩ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên có điểm số cao từ mỗi danh mục phụ sau đó sẽ được mời đăng ký đề cử tỉnh để xin thường trú khi BC tiến hành các cuộc bốc thăm thường xuyên tại tỉnh.

Nếu nhận được thư mời, ứng viên có 30 ngày tính từ ngày nhận thư để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh thông qua hệ thống BC PNP trực tuyến.

Sau khi hoàn tất việc gửi đơn đăng ký BC PNP, ứng viên sẽ nhận được thông báo về quyết định của tỉnh trong khoảng từ 2 đến 3 tháng. Nếu việc đề cử thành công, ứng viên sẽ đủ điều kiện gửi đơn đến IRCC xin cấp tình trạng thường trú nhân thông qua đề cử tỉnh bang (PNC). Đề cử sẽ có hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Nhánh Express Entry BC

Nhánh EEBC kết nối với hệ thống quản lý đơn đăng ký Express Entry liên bang. Ứng viên Express Entry sẽ được cho điểm dựa trên các yếu tố vốn nhân lực như : độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, và trình độ ngôn ngữ ở tiếng Anh hoặc Pháp theo hệ thống xếp hạng toàn diện CRS. Họ cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu cho một trong những chương trình Express Entry của IRCC:

  • Federal Skilled Worker Program
  • Federal Skilled Trades Program
  • Canadian Experience Class

Nếu được tỉnh đề cử, ứng viên sẽ nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó, họ có điểm số đủ cao để nhận ITA trong vòng bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Các chương trình PNP vẫn tiếp tục hoạt động trong suốt đại dịch COVID-19, và không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2021.

Nguồn: WelcomeBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí