fbpx
loader
Đề cử tỉnh bang BC tháng 10 dành cho lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế

Đề cử tỉnh bang BC mời 358 lao động nước ngoài, sinh viên quốc tế

Vào ngày 26/10/2021 vừa qua, 358 ứng viên nhập cư đã được mời thông qua đợt bốc thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP)

Chương trình đề cử tỉnh bang BC cho phép những người được đề cử và những người phụ thuộc của họ nộp đơn lên chính phủ liên bang để xin được thường trú trong danh mục ứng viên được đề cử của tỉnh.

Các ứng viên từ các nhánh Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP) đã nhận được lời mời trong một cuộc rút thăm chung được tổ chức thường xuyên.

Cụ thể hơn, lời mời đã được cấp cho những người thuộc chương trình Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các dòng SI và EEBC.

Điểm số tối thiểu cho đợt rút thăm dao động trong khoảng 68 đến 91 điểm. Tổng cộng 306 ứng viên đã được mời.

Kể từ tháng 2, British Columbia cũng đã tiến hành vòng mời riêng biệt hai lần mỗi tháng với tư cách là một phần của chương trình PNP. Những đợt rút thăm này vẫn đang được tổ chức do số lượng ứng viên cao từ các lĩnh vực thị trường lao động cụ thể đã đăng ký với Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của tỉnh (SIRS).

Cuộc rút thăm riêng biệt được thực hiện theo các hạng mục SI và EEBC và các ứng viên được hướng tới có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 (quản lý thương mại bán lẻ và bán buôn) hoặc NOC 0631 (quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống). Kết quả là 52 lời mời với số điểm là 104.

B.C hiện đã vượt qua mốc 10,000 lời mời được phát hành thông qua các nhánh Đề cử tỉnh bang BC khác nhau trong năm nay.

Đề cử tỉnh bang BC tháng 10 dành cho lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế

Giới thiệu về chương trình Đề cử tỉnh bang BC

Chương trình Đề cử tỉnh bang BC nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

Đề cử tỉnh bang BC có hai nhánh nhập cư chính, Nhập cư Kỹ năng và Express Entry, cả hai đều được chia thành các chương trình nhỏ.

Người lao động nước ngoài đã chấp nhận lời mời làm việc toàn thời gian, không có thời gian kết thúc ở British Columbia có thể đủ điều kiện cho một trong các hạng mục phụ của Nhập cư Kỹ năng và Express Entry BC:

  • Người lao động có kĩ năng;
  • Chuyên gia Y tế;
  • Cao học Quốc tế;
  • Trình độ đầu vào và Bán kỹ năng.

Ứng tuyển vào hạng mục phụ Đề cử tỉnh bang BC – International Post-Graduate được miễn lời mời làm việc và yêu cầu hoàn thành một số chương trình sau đại học nhất định.

Các luồng này được quản lý theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của B.C (SIRS). Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh để đăng ký thường trú nhân khi British Columbia tiến hành một trong các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được lời mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được lời mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến của chương trình Đề cử tỉnh bang BC.

Sau khi bạn gửi một bộ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Đề cử tỉnh bang BC hoàn chỉnh, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng. Nếu đề cử của bạn thành công, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để có tình trạng thường trú nhân theo Hạng mục người được đề cử cấp tỉnh.

Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng viên của tỉnh, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Đề cử tỉnh bang BC tháng 10 dành cho lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí