fbpx
loader
Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang BC cuối tháng 9

Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC mời 422 người trong đợt bốc thăm mới

British Columbia đã mời 422 ứng viên nhập cư trong hai đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (PNP) được tổ chức vào ngày 28/9/2021.

Tỉnh bang B.C hiện đã phát hành hơn 9,000 lời mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh kể từ đầu năm.

Kể từ tháng 2, British Columbia đã tiến hành hai vòng mời riêng biệt hai lần một tháng như một phần của chương trình Đề cử Tỉnh bang BC. Do số lượng người đăng ký cao trong Hệ thống đăng ký nhập cư theo kỹ năng BC PNP (SIRS) của một số ngành nghề nhất định, B.C đã và đang tổ chức một đợt rút thăm bổ sung để cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường lao động tỉnh.

Các ứng cử viên từ các nhánh Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP) đã nhận được lời mời trong vòng bốc thăm chung.

Cụ thể hơn, lời mời đã được cấp cho những người thuộc chương trình Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các luồng SI và EEBC.

Điểm số tối thiểu của đợt rút thăm này nằm trong khoảng từ 69 đến 90 điểm. Tổng cộng có 386 ứng viên đã được mời.

Một cuộc rút thăm riêng biệt cũng được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và dành cho các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm kết thúc với 36 lời mời và số điểm là 105.

Cho đến nay từ đầu năm, B.C đã phát hành tổng cộng 9,083 lời mời thông qua các luồng BC PNP khác nhau.

Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang BC cuối tháng 9

Giới thiệu về chương trình Đề cử Tỉnh bang BC

Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC có hai nhánh nhập cư, Nhập cư theo diện kỹ năng và Express Entry, cả hai đều được chia thành các hạng mục phụ. Các nhánh này được quản lý theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của B.C (SIRS). Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh để đăng ký thường trú nhân khi British Columbia tiến hành một trong các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được lời mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được lời mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến BC PNP.

Sau khi bạn gửi một hồ sơ đăng ký chương trình Đề cử Tỉnh bang BC hoàn chỉnh, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng. Nếu đề cử của bạn thành công, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để có tình trạng thường trú nhân theo Hạng mục người được đề cử cấp tỉnh.

Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng cử viên cấp tỉnh, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm trong CRS và do đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

 

Tư vấn miễn phí