Đề cử tỉnh bang BC mời 357 người trong đợt rút thăm PNP mới

British Columbia đã mời 357 ứng viên nhập cư thông qua lễ bốc thăm của Chương trình Đề cử tỉnh bang BC được tổ chức vào ngày 23 tháng 11.

Chương trình đề cử tỉnh bang BC được thiết kế để thu hút lao động nước ngoài có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân.

Tỉnh đã tổ chức hai đợt bốc thăm thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang BC (BC PNP) và mời các ứng viên từ các luồng Nhập cư Kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC).

Lời mời đã được cấp cho những người từ Công nhân lành nghề, Cao học quốc tế cũng như các hạng mục phụ Cấp độ đầu vào và Bán kỹ năng của các luồng SI và EEBC.

Phần lớn các lời mời, cụ thể là 258, được gửi thông qua một đợt rút thăm chung. Những ứng viên này nhận được lời mời nếu họ đáp ứng các yêu cầu về điểm tối thiểu từ 71 đến 97, tùy thuộc vào chương trình mà họ đủ điều kiện.

Đề cử tỉnh bang BC mời 357 người trong đoẹt rút thăm L&C Global

Một đợt rút thăm khác nhắm vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 (quản lý thương mại bán buôn và bán lẻ) hoặc NOC 0631 (quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống). Đợt rút đó dẫn đến 99 lời mời với số điểm tối thiểu là 103.

Kể từ tháng 2, British Columbia đã tiến hành một vòng mời riêng biệt hai lần mỗi tháng như một phần chương trình PNP của mình. Những đợt rút thăm này đang được tổ chức do số lượng ứng viên cao từ các lĩnh vực thị trường lao động cụ thể đã đăng ký trong Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của tỉnh (SIRS).

Cho đến nay trong năm, B.C. đã phát hành gần 11,000 lời mời thông qua các luồng đề cử tỉnh bang BC khác nhau.

Giới thiệu về chương trình đề cử tỉnh bang BC

Chương trinh đề cử tỉnh bang BC nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài có nhu cầu cao trong tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

Chương trinh đề cử tỉnh bang BC có hai luồng nhập cư chính, Nhập cư Kỹ năng và Express Entry, cả hai đều được chia thành các danh mục phụ. Các luồng này được quản lý theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng của B.C (SIRS).

Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh bang BC để đăng ký thường trú nhân khi British Columbia tiến hành một trong các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được thư mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được thư mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến BC PNP.

Đề cử tỉnh bang BC mời 357 người trong đoẹt rút thăm L&C Global

Sau khi bạn gửi một bộ đơn đăng ký đề cử tỉnh bang BC hoàn chỉnh, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng. Nếu đề cử của bạn thành công, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để có tình trạng thường trú nhân theo Hạng người được đề cử cấp tỉnh.

Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng viên được đề cử cấp tỉnh, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo.

Nguồn: Cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ