Chương trình đề cử tỉnh bang BC đã mời 68 người lao động trong lĩnh vực công nghệ và công nghệ thông tin đăng ký đề cử tỉnh vào ngày 1 tháng 6. Tính đến thời điểm này trong năm 2021, BC đã ban hành 4,876 thư mời đăng ký đề cử tỉnh thông qua chương trình PNP của tỉnh.

Những thư mời mới được ban hành thông qua thí điểm nhập cư Tech Pilot của tỉnh, là một phần của chương trình đề cử tỉnh bang BC ( BC PNP).

Điều này có nghĩa là những ứng viên đủ điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu thuộc một trong các danh mục Express Entry BC và Skill Immigrations của tỉnh bang BC, được quản lý bởi hệ thống SIRS. Những người được mời trong vòng bốc thăm ngày hôm nay đến từ các danh mục phụ là Skilled Worker và International Graduates, với điểm tỉnh bang tối thiểu là 80.

Những ứng viên được mời có 30 ngày theo lịch để nộp đơn xin đề cử.

Hiện tỉnh đã mời 4,876 ứng viên nhập cư trong năm 2021.

Đề cử tỉnh bang BC diện tech pilot

Đề cử tỉnh bang BC – Tech Pilot trở thành một chương trình nhập cư dài hạn

Ra mắt vào tháng 5 năm 2017, chương trình đề cử tỉnh bang BC – Tech Pilot được triển khai sau khi một nghiên cứu thị trường lao động cho thấy vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ tại BC đang phải đối mặt là việc tiếp cận nguồn nhân tài.

Kể từ khi được ra mắt, thí điểm này đã rất thành công và đã giúp cho hơn 6,000 người nhập cư tiềm năng nhận được đề cử thường trú. Dựa trên thành công đó, thí điểm công nghệ này đã được gia hạn vào mỗi năm trong suốt 4 năm qua.

Lần gia hạn gần đây nhất sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. Nhưng dựa theo những yêu cầu đến từ các nhà tuyển dụng và nhiều bên liên quan trong lĩnh vực IT, tỉnh mới đây đã đưa ra thông báo, thay vì tiếp tục gia hạn, thí điểm này sẽ trở thành một chương trình nhập cư dài hạn.

Chương trình này, sẽ được gọi là BC PNP Tech, vẫn sẽ là một chương trình đề cử tỉnh bang BC nhanh chóng cho những người lao động và sinh viên quốc tế thuộc lĩnh vực công nghệ đang có nhu cầu tại tỉnh. Ứng viên sẽ cần phải đăng ký vào một trong những luồng nhập cư tỉnh bang hiện có của BC và có thư mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng thuộc 1 trong 29 ngành nghề đủ điều kiện.

Không như những nhánh nhập cư đề cử tỉnh bang BC khác, thư mời làm việc theo BC PNP Techh phải có thời gian tối thiểu là 1 năm, với thời hạn ít nhất 120 ngày kể từ thời điểm nộp đơn đăng ký đến BC PNP. Thư mời làm việc phải là một công việc toàn thời gian và đến từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện tại tỉnh.

Các thư mời thông qua chương trình công nghệ của tỉnh sẽ được gửi đến những ứng viên có điểm số cao nhất, những người đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của chương trình vào mỗi tuần.

Những ứng viên được mời đăng ký đề cử tỉnh có 30 ngày để gửi hồ sơ hoàn chỉnh. Sau khi hoàn tất, hầu hết các đơn đăng ký sẽ được xử lý trong vòng từ 2 – 3 tháng.

Nếu được phê duyệt, ứng viên sẽ nhận được xác nhận đề cử, mà họ có thể sử dụng để nộp đơn xin thường trú với IRCC theo diện PNP.

Định cư diện công nghệ tại BC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ