Cuộc sống của người Việt tại Úc

Cộng đồng người Việt tại Úc

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người Việt có nhu cầu di cư sang các nước phát triển để sinh sống và định cư ổn định. Theo số liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế (IMO) thì mỗi năm có khoảng 100 nghìn người Việt di cư sang nước ngoài, trong đó có hơn 300 nghìn người Việt đang định cư và sinh sống tại Úc.

Từ đầu những năm 1975 thì người Việt đã có ý định và bắt đầu sang Úc sinh sống, và họ thường sống gần nhau tập trung tại các thành phố lớn như Sydney và Meldbourne, tạo nên một cộng đồng gọi là Cộng đồng người Việt tại Úc. Cộng đồng người Việt tại Úc được đánh giá là cộng đồng năng động nhất, vì trong vòng mười năm định cư người Việt đã chuyển hoá vùng đất nửa nông thôn nửa thành thị như khu Cabramatta (Sydney), Footscray (Melbourne) thành khu đô thị buôn bán tấp nập và sầm uất.

Đến với Melbourne – được coi là thủ phủ của Người Việt tại Úc, ở đây chúng ta sẽ thấy người Việt sinh sống, kinh doanh, buôn bán rất nhiều. Các cửa hàng, quán xá được thiết kế giống như ở Việt Nam tạo cảm giác thân thiện gần gũi. Ở đây tình nghĩa sẽ được đặt lên hàng đầu và rất quý trọng nhau, hòa đồng, luôn dành tình cảm thân thiết, gắn bó với nhau.

Ngành nghề kinh doanh chính của người Việt tại Úc

Trước kia, đa số người Việt ở Úc kinh doanh trong lĩnh vực may mặc. Sau đó ngành may mặc ở quy mô nhỏ có xu hướng đi xuống, nên các doanh nhân người Việt đã chuyển sang các ngành gia công khác hoặc lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng, thực phẩm.

Thuận lợi của việc kinh doanh tại Úc

Theo nhận định của đại đa số các doanh nhân đang sống tại Úc thì thuân lợi lớn nhất của môi trường kinh doanh ở Úc là các vấn đề thủ tục như đăng ký thành lập doanh nghiệp rất đơn giản, nhanh chóng với các quy trình minh bạch. Các doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh trực tuyến trên trang web của Uỷ ban thương mại Úc và sẽ nhận được mã số kinh doanh trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, người thành lập doanh nghiệp còn có cơ hội vay tiền ngân hàng để kinh doanh.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ