Cuộc cạnh tranh dành visa du học Canada khó hơn bao giờ hết

Chỉ phê duyệt 292.000 visa du học Canada cho sinh viên quốc tế trong năm nay

 

Cắt giảm xuất visa du học Canada ít nhất từ trước giờ

Canada đã thực hiện giới hạn giấy phép du học, visa du học Canada, trong đó Thủ tướng Trudeau phân bổ khoảng 292.000, giảm tới 68.000 so với con số 360.000 giấy phép cho sinh viên đại học và sau đại học vào năm 2024.

 

Bộ trưởng Di trú Canada, Marc Miller, đã thông báo số lượng giấy phép du học thực tế dành cho sinh viên quốc tế đại học và cao đẳng vào năm 2024 là khoảng 292.000. 

 

Điều này xảy ra sau khi Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) áp đặt giới hạn tổng thể đối với các đơn xin giấy phép du học, nhằm giải quyết những gì vấn đề gây ra “sự tăng trưởng không bền vững” trong chương trình cấp phép cho sinh viên quốc tế đến Canada học tập.

 

Giới hạn ban đầu được đặt ở mức khoảng 360.000, đã giảm 35% số lượng giấy phép học tập được phê duyệt trong hai năm, tuy nhiên đến nay con số này còn giảm hơn nữa chỉ còn 292.000 đơn được phê duyệt. Nguyên nhân do Bộ trưởng nhập cư có thể không có thẩm quyền theo luật định để giới hạn số lượng thị thực được phê duyệt mà chỉ có các đơn IRCC xử lý mới được tính.

 

Trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ về Quốc tịch và Nhập cư (CIMM), Bộ trưởng Miller đã làm rõ: “Tôi chỉ có thể giới hạn số lượng đơn đăng ký chứ không phải việc cấp thị thực thực tế.” Giới hạn này được thiết kế để kiểm soát mức nhận vào và được phân bổ theo dân số trên khắp Canada.

 

Chương trình hạn chế này đã loại ra các cấp tiểu học và trung học cũng như thạc sĩ và tiến sĩ, nên ước tính có khoảng 360.000 giấy phép học tập được phê duyệt vào năm 2024, tương đương với tỷ lệ chấp thuận là 60%.

140122 Kinh nghiem xin visa du hoc Canada

Sự cắt giảm Visa du học Canada gây ra cuộc chiến “giành giật” sinh viên và xuất học

 

Sự cắt giảm này dẫn đến một “Cuộc chiến giành giật” sinh viên quốc tế khốc liệt hơn bao giờ hết! Chính sách mới của chính phủ Canada đẩy các bang, các trường vào một cuộc cạnh tranh quyết liệt chưa từng có. Còn khó khăn lớn nhất đối với du học sinh là khả năng bị từ chối yêu cầu được học tập tại quốc gia này.

 

Việc thực hiện giới hạn giấy phép học tập này được giao cho chính quyền tỉnh, IRCC mong muốn họ cấp Thư chứng thực cấp tỉnh – Provincial Attestation Letter (PAL) cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện. DLI – Designated Learning Institution (Các tổ chức học tập được chỉ định) ở mỗi tỉnh có trách nhiệm cung cấp PAL, biểu thị sự ủy quyền của sinh viên để đóng góp vào việc phân bổ giấy phép học tập của tỉnh.

 

Để xin giấy phép học tập theo quy định mới, người nộp đơn hiện nay cần có cả thư chấp nhận – Letter of acceptance (LOA) và PAL. Trước đây, chỉ cần có LOA là đủ. Số lượng phân bổ được trao cho mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ dựa trên dân số tương ứng của họ.

 

Hiện tại, British Columbia và Alberta là những tỉnh duy nhất đã công bố hệ thống cung cấp PAL của họ. Học sinh sẽ nhận được PAL thông qua DLI của mình, nộp đơn lên chính quyền tỉnh sau khi đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện.

 

Chính phủ liên bang đã đặt ra thời hạn là ngày 31 tháng 3 năm 2024 để tất cả chính quyền tỉnh bang thiết lập và triển khai hệ thống phân phối PAL của họ, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong bối cảnh quá nhiều sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada.

 

Nhưng vậy, con đường xin Visa du học Canada khó hơn bao giờ hết, không chỉ tỉnh bang giành giật sinh viên và lâm vào tình trạng thất thoát doanh thu do bị giới hạn số lượng sinh viên được nhận vào, mà còn gây khó khăn trong việc xin visa du học, phải cạnh tranh dành tấm vé visa du học với sinh viên khác. Như vậy với những ứng viên đã quá tuổi học đại học và muốn hướng tới con đường định cư thì nên tìm con đường hợp lý hơn như lao động: Work Permit hoặc nhập cư nhanh Express Entry, đầu từ,… để có tỷ lệ đậu hồ sơ cao hơn.

 

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979.

ĐỌC THÊM: Chương trình đề cử tỉnh bang

Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, các chuyên viên L&C Global Consultant sẽ sớm liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ. Hoặc, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 3636 7979

  Chương trình định cư quan tâm


  THỢ NAILS CÓ SANG CANADA LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

  THỢ LÀM MÓNG (NAILS) CÓ SANG CANADA LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ ĐƯỢC HAY KHÔNG?...

  CUỐI TUẦN ĐƯA CON YÊU ĐI NGẮM HOA ANH ĐÀO ONTARIO

  CUỐI TUẦN ĐƯA CON YÊU ĐI NGẮM HOA ANH ĐÀO ONTARIO Anh chị khách của...

  HỒ SƠ THÀNH CÔNG JOB NGÀNH XÂY DỰNG CANADA

  Visa làm việc 3 năm ngành xây dựng Canada được duyệt chỉ sau 4 tháng...

  CHÍNH PHỦ GIẢM SỐ LƯỢNG ĐƠN XIN LAO ĐỘNG CANADA

  Canada công bố những thay đổi đối với Chương trình Lao động Nước ngoài để...

  PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA SẼ BẮT ĐẦU TĂNG TỪ ĐẦU THÁNG 5 2024

  PHÍ ĐỊNH CƯ CANADA SẼ BẮT ĐẦU TĂNG TỪ NGÀY 30/04 NĂM NAY IRCC vừa...

  DỊCH VỤ HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ XIN VISA CANADA

  GÓI DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC, HỌC TẬP, DU LỊCH CANADA DỊCH VỤ...

  Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ