Khả năng phục hồi các ngành nông nghiệp ở BC thông qua đại dịch COVID-19 đã trở thành một điểm nhấn của nông dân, nhà sản xuất và chế biến.

Các kết quả đang cho thấy điều đó, với doanh thu các ngành nông nghiệp ở BC năm 2020 lần đầu tiên vượt qua 16 tỷ đô la.

Tổng doanh thu 16,1 tỷ USD vào năm 2020 cao hơn 3,3% so với kỷ lục trước đó là 15,6 tỷ USD vào năm 2019. Điều này dẫn đến 500 việc làm mới, nâng tổng số lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ở BC, đánh bắt và sản xuất thực phẩm lên 68.200 vào năm 2020.

Lana Popham, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp ở BC, Thực phẩm và Thủy sản, cho biết: “Tôi rất tự hào về những người nông dân và nhà sản xuất của chúng tôi, những người đã chống lại nhiều khó khăn, và mang lại doanh thu kỷ lục vào năm 2020.

Các ngành nông nghiệp ở BC vẫn tiếp tục phát triển

Chính phủ của chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ nông dân, ngư dân và các nhà chế biến thực phẩm, đồ uống của chúng tôi với các chương trình tăng cường đổi mới, xây dựng nhu cầu của người tiêu dùng và thể chế đối với các sản phẩm của B.C cũng như cung cấp trợ giúp khi đối mặt với đại dịch, các sự kiện liên quan đến thời tiết hoặc suy thoái thị trường.

“Khả năng phục hồi và khả năng thích ứng kinh doanh của họ là minh chứng cho thấy lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ như thế nào, tạo ra nhiều việc làm và cơ hội mới, đồng thời đưa thức ăn lên bàn cho người dân British Columbia”

Những con số kỷ lục cho năm 2020 bao gồm doanh thu từ nông nghiệp ở BC vượt quá 4 tỷ USD, thủy sản chiếm gần 1 tỷ USD và doanh số bán thực phẩm và đồ uống chế biến lên đến 11,1 tỷ USD.

James Donaldson, Giám đốc điều hành, BC Food and Beverage, cho biết: “Trong khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến một số nhà chế biến thực phẩm và đồ uống, thật vui khi thấy rằng về tổng thể, ngành tiếp tục phát triển trong một năm đầy thách thức. Sự tăng trưởng này thực sự nói lên khả năng thích ứng và đổi mới mà ngành công nghiệp của chúng tôi đã có tiếng và tôi rất vui khi thấy nó tiếp tục vượt qua một thời kỳ khó khăn như vậy đối với rất nhiều người.”

Tỉnh cam kết củng cố hệ thống ngành nông nghiệp ở BC thông qua ba trụ cột kinh tế là Grow BC, Feed BC và Buy BC. Cam kết này bao gồm việc giúp nhiều người tham gia trồng trọt hơn, mở rộng sản xuất thực phẩm địa phương thông qua Mạng lưới trung tâm thực phẩm BC, chuyển nhiều thực phẩm được trồng và chế biến tại địa phương vào bệnh viện và các cơ sở công cộng khác, đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết các sản phẩm được sản xuất tại B.C.

Các ngành nông nghiệp ở BC vẫn tiếp tục phát triển  L&C Global

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ