Những người dân ở British Columbia được mời cung cấp phản hồi về những loại công việc nguy hiểm không được làm bởi thanh niên dưới 16 tuổi và trong một số trường hợp, dưới 19 tuổi.

Tỉnh đã thành lập một địa điểm tham vấn, nơi các bên liên quan và công chúng có thể xem xét và bình luận về chủ đều nêu ra các loại công việc có thể được xác định là nguy hiểm và không phù hợp với lao động trẻ.

Trong việc phát triển khung đề xuất, các nhân viên của Bộ đã kiểm tra dữ liệu thương tích của WorkSafeBC và luật lao động của các khu vực pháp lý liên quan đến việc làm độc hại. Dựa trên thông tin đó, một số ngành đã được xác định và đang được xem xét để đưa vào quy định về công việc nguy hiểm dành cho thanh niên của British Columbia. Những lĩnh vực này bao gồm: xây dựng, lâm nghiệp, chế biến thực phẩm, dầu / khí đốt và năng lượng, loại bỏ amiăng và các lĩnh vực khác.

Đây là giai đoạn tiếp theo của công việc mà Bộ Lao động đã thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của trẻ em và thanh thiếu niên đang làm việc, cũng như đưa British Columbia đồng đều hơn với các tiêu chuẩn việc làm trẻ em quốc tế và các khu vực pháp lý khác của Canada.

Những công việc nguy hiểm với lao động British Columbia hiện nay L&C Global

Năm ngoái, các quy định mới có hiệu lực đã nâng độ tuổi lao động tối thiểu chung từ 12 lên 16 và xác định những công việc nào được coi là “công việc nhẹ” phù hợp với thanh niên từ 14 đến 15 tuổi, với sự cho phép của cha mẹ. Các quy tắc mới không ngăn cản việc trông trẻ hoặc giao báo bán thời gian, những ai vừa học vừa làm hoặc trải nghiệm các công việc nằm ngoài danh sách bị cấm bởi luật này.

Các tài liệu cần thiết đang được dịch sang tiếng Trung phồn thể, tiếng Trung giản thể, tiếng Punjabi và tiếng Pháp, và sẽ sớm ra mắt.

Thông tin thêm:

  • Từ năm 2012 đến năm 2021, dữ liệu của WorkSafeBC tiết lộ hơn 26,4 triệu đô la đã được chi trả trong các yêu cầu bồi thường tàn tật liên quan đến công việc cho những người lao động từ 16 đến dưới 19 tuổi vào thời điểm bị thương.
  • Ở British Columbia, tỷ lệ thương tật trung bình hàng năm là 2,1 trên 100 lao động, nhưng một số công việc có tỷ lệ thương tật cao hơn nhiều. Ví dụ:
    • Người đóng khung trong ngành xây dựng có tỷ lệ thương tật là 7,8 trên 100 công nhân;
    • Công nhân lò mổ tỷ lệ thương tật là 15,7
    • Người chặt / gùi cây bằng tay có tỷ lệ thương tật là gần 20 trên 100 người lao động

Những công việc nguy hiểm với lao động British Columbia hiện nay L&C Global

Nguồn: News.gov.bc

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ